Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?


Câu hỏi của bạn Tiến Đạt (Thanh Xuân, Hà Nội) : Chào bác sĩ, tôi năm nay 55 tuổi. Gần một năm trở lại đây tôi bị tiểu nhiều, kể cả đêm lẫn ngày, luôn trong tình trạng muốn đi tiểu. Tình trạng này kéo dài làm tôi cảm thấy bất tiện và mệt mỏi. Xin hỏi bác sỹ cho biết bệnh của tôi là bệnh gì và có hiểm hay không? Theo như triệu chứng này và các thông tin tôi tìm hiều được trên mạng thì đó là bệnh phì đại tiền liệt tuyến, vậy phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Đáp:

Theo những triệu chứng này rất có thể bạn đã mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Để biết bệnh phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không thì bạn có thể tham khảo một số thông tin mà bác sỹ đưa ra dưới đây

Tìm hiểu bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Tuyến tiền liệt của nam giới có chức năng là sinh sản tinh dịch, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng nên khi tuyến tiền liệt bị phì đại khiến cho việc sản xuất, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng gặp khó khăn nên khiến người mắc bệnh có thể gặp phải những vấn đề như rối loạn phóng tinh, rối loạn cương dương và làm giảm khoái cảm, mất hứng thú trong “chuyện ấy”.

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không

Tìm hiểu bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Phì đại tuyến tiền liệt là hiện tượng “phát phì” không bình thường của tuyến tiền liệt, là triệu chứng hay gặp ở người cao tuổi nhưng khi đã có những triệu chứng bất thường thì cần phải nghĩ ngay đến một tình trạng bệnh lý về tuyến tiền liệt. Khi tuổi càng cao, tuyến tiền liệt càng có nguy cơ tăng kích thước, chèn ép vào niệu đạo gây nên chứng bệnh này….Và đây là căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi (50 – 55 tuổi trở lên).

Sự phì đại của tuyến tiền liệt có thể được phát triển từ từ trong thời kì dài mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân. Nhưng phì đại tuyến tiền liệt lại làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của nam giới bởi khối u tuyến tiền liệt chèn lấn niệu đạo gây cản ngăn nước tiểu đi ra từ bàng quang tới niệu đạo, gây tắc nghẽn, ứ đọng nước đái. Điều này làm cho bệnh nhân tiểu rắt, tiểu đêm nhiều lần, lúc nào cũng trong tình trạng muốn đi tiểu. Tình trạng này có thể dẫn tới viêm đường tiết niệu, nhiễm trùng lên đài bể thận có thể dẫn tới suy thận mãn tính nếu tình trạng kéo dài.

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không, những ảnh hưởng của bệnh

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không, những ảnh hưởng của bệnh

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không? Theo các bác sỹ, phì đại tuyến tiền liệt là một chứng bệnh lành tính và hoàn toàn có thể được chữa trị được nếu phát hiện sớm. Nếu bệnh để lâu, không được điều trị kịp thời, có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như: viêm niệu đạo, sỏi bọng đái, viêm thận, suy thận…Ngoài ra, nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt cũng có thể bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương… gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của nam giới

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về bệnh phì đại tuyến tiền liệt sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về bệnh phì đại tuyến tiền liệt cũng như giải đáp được thắc mắc phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn có thể tiếp tục liên hệ bằng cách gọi đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288. Các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc của bạn! 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: ,