Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì? Điều trị ở đâu hiệu quả?


Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, Tôi có câu hỏi cần được giải đáp mong sớm nhận được phản hồi từ các bác sĩ, tôi xin trân thành cảm ơn ạ. Tôi có ông bạn thân bị mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt, cùng tuổi với tôi tuy nhiên ông bạn suốt ngày than phiền về chứng tiểu đêm, và tiểu rất nhiều lần. Xin hỏi bác sĩ bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì?, tôi có nguy cơ mắc bệnh hay không?, nếu mắc bệnh cần điều trị ở đâu hiệu quả?. Tôi tên là Nguyễn Lê Việt Ánh , 47 tuổi, Hoàng Mai – Hà Nội

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản

Trả lời: Thân chào Việt Ánh, trước tiên cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, câu hỏi của bạn bác sĩ sẽ trả lời như sau:

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Phì đại tuyến tiền liệt hay còn gọi là tăng sản tuyến tiền liệt, là một bệnh lý thường gặp ở nam giới khi bước vào tuổi trung niên và người cao tuổi. Đối với người bình thường tuyến tiền liệt sẽ gia tăng về kích thước theo độ tuổi của con người, tuy nhiên khi mắc các bệnh lý tuyến tiền liệt phình to quá mức kiểm soát nên ảnh hưởng đến các chức năng và hoạt động của hệ tiết niệu, và các cơ quan sinh sản, ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt dẫn đến gia tăng kích thước chèn ép vào niệu đạo và bàng quang, chặn lại và dẫn đến ngược dòng chảy của nước thải và các chất cặn bã, bàng quang không bao giờ trống rỗng, bàng quang căng phình, ứ nước thận và suy thận.

Phì đại tuyến tiền liệt bệnh học đang ngày càng phổ biến hiện nay

Tác động của nhiều yếu tố môi trường và bệnh lý bên trong cơ thể, số người mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến đang ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Nguy hại hơn khi các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt điển hình thường bị bỏ qua, chỉ đến khi bệnh gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và suy giảm sức khỏe thì nam giới mới đi khám chữa, và phát hiện hàng loạt các biến chứng nguy hiểm khác.

bệnh phì đại tuyến tiền liệt có mối liên quan đến bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt có mối liên quan đến bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm

- Các triệu chứng về đường tiểu: tiểu đau, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần nhưng lượng tiểu ít và thường tiểu không không hết , buồn tiểu ngay cả khi vừa đi. Nam giới gặp phiền toái khi tiểu nhiều về đêm.

- Ảnh hưởng đến hoạt động của bàng quang và niệu đạo: bàng quang không bao giờ trống giỗng, niệu đạo bị chèn ép, chặn lại dòng chảy dẫn đến bí tiểu.

- Gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm: người mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt nếu không được kiểm soát và chữa trị kịp thời sẽ là căn nguyên dẫn đến mắc hàng loạt các bệnh lý nam khoa nguy hiểm như: suy thận, sinh lý yếu, xuất tinh sớm và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, số lượng tinh trùng, nguy cơ dẫn đến vô sinh nam giới

- Phì đại tuyến tiền liệt bệnh học có mối liên hệ chặt chẽ với bệnh ung thư tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và gây ra rất nhiều diễn biến nguy hiểm nếu không được điều trị.

Tìm hiểu thông tin phì đại tuyến tiền liệt điều trị ở đâu hiệu quả?

Để lựa chọn địa chỉ chữa bệnh uy tín bạn có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được chữa bệnh. Bệnh phì đại tuyến tiền liệt hoàn toàn có thể chữa khỏi bạn nhé, ngay cả khi biến chứng nguy hiểm đã gặp phải là ung thư tuyến tiền liệt các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng sẽ đưa ra liệu pháp điều trị khỏi cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ thông tin giúp bạn hiểu hơn về bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì? Điều trị ở đâu hiệu quả?; ngoài ra nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp bạn có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288 hoặc đến số 59 Bảo Anh, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn giải đáp miễn phí bạn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , , ,