Bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt liệu có nguy hiểm không thưa bác sỹ


Câu hỏi: Xin chào bác sĩ. Chồng tôi mới đi khám và có kết luận mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt. Nhưng tính chồng tôi vốn chủ quan nên chỉ lấy  thuốc về nhà và vẫn đang uống. Nhưng tôi vẫn rất lo lắng, xin hỏi bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt liệu có nguy hiểm không thưa bác sỹ? tôi có nên khuyên chồng nằm lại viện để theo dõi không, hay chỉ cần uống thuốc. Mong bác sĩ giải đáp để tôi có thể khuyên chồng cách chữa bệnh đúng nhất. Rất cảm ơn bác sĩ phản hồi.

(Nguyễn Thị Bé, Hoàng Mai, Hà Nội)

 

Tăng sinh tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Tăng sinh tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

 

Trả lời: Thân chào chị. Bác sĩ đã nhận được thư hỏi và để giúp chị hiểu hơn về căn bệnh cũng như những nguy hiểm của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt, bác sĩ sẽ chia sẻ một vài những thông tin như sau:

Bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt là gì?

Bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt là tên gọi khác của bệnh phì đại tuyến tiền liệt ( hay phì đại tiền liệt tuyến). Nhìn nhận ở góc độ khoa học: tăng sinh tuyến tiền liệt là sự gia tăng về kích thước dẫn đến chèn ép vào niệu đạo và bàng quang.

Về bản chất tăng sinh tuyến tiền liệt là hiện tượng sinh lý và gia tăng theo độ tuổi của nam giới. Bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt gặp phải khi kích thước tuyến tiền liệt phát triển quá mức ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiết niệu, và nguy cơ dẫn đến các biến chứng mắc bệnh lý nam khoa nguy hiểm như: bí tiểu cấp tính, nhiễm trùng đường tiểu, sỏi bàng quang, viêm bàng quang, suy giảm chức năng của thận.

Bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt nguy hiểm như thế nào?

Ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiết niệu: tăng sinh tuyến tiền liệt dẫn đến chèn ép niệu đạo và bàng quang, cản trở quá trình lưu thông của dòng tiểu và các chất cặn bã đi ra ngoài. Thậm chí chặn hẳn dòng chảy của nước tiểu dẫn đến bí tiểu cấp, nếu không được điều trị có thể dẫn đến căng phình bàng quang, nước đẩy ngược vào thận, hư hại bể thận và dẫn đến viêm bể thận, viêm thận, mắc chứng thận hư.

Tăng sinh tuyến tiền liệt ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sản xuất tinh dịch. Tuyến tiền liệt bị bệnh không thể đảm nhiệm chức năng sản xuất tinh dịch, cản trở hoạt động và quá trình di chuyển của tinh trùng, do đó chất lượng và số lượng tinh trùng giảm, sức khỏe sinh sản của nam giới bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực.

 

Bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm

Bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm

 

Các triệu chứng đặc trưng của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt đó là: tiểu nhiều lần, lượng tiểu ít, tiểu buốt, tiểu rắt, nhỏ giọt, tiểu ngắt quãng và không tự chủ. Mắc chứng bệnh này cơ thể nam giới sẽ bị ốm đi nhanh chóng, tâm lý mệt mỏi uể oải rất dễ nổi nóng, nếu không tìm ra phương pháp cải thiện có thể dẫn đến những xung đột trong cuộc sống gia đình và các mối quan hệ xung quanh.

Trường hợp mà chị có chia sẻ, anh nhà có đang uống thuốc tại nhà, tuy nhiên không nên chủ quan mà cần theo dõi thường xuyên nếu các triệu chứng không thuyên giảm, hoặc có những dấu hiệu bất thường anh nhà cần đi tái khám để sớm phát hiện các biến chứng. Anh chị lưu ý nên chọn địa chỉ đáng tin cậy để được thăm khám và điều trị dứt điểm, và nên tham khảo các chia sẻ về các cách chữa bệnh mang lại hiệu quả nhất hiện nay.

Trên đây là một vài những chia sẻ giúp chị giải đáp thắc mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? . Nếu cần được hỗ trợ thêm thông tin chị có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288; cách khác chị và anh nhà có thể đến trực tiếp phòng khám tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments