Bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới


Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến ở nam giới. So với các khối u tại tuyến tiền liệt, ung thư nguy hiểm hơn nhiều. Nam giới cần tìm hiểu về bệnh để có thể phát hiện bệnh sớm đồng thời điều trị bệnh, hạn chế các nguy hiểm mà bệnh gây ra.

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là  tuyến tạo ra tinh dịch nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng do đó đây là bộ phận vô cùng quan trọng ở nam giới. Vậy ung thư tuyến tiền liệt là hiện tượng tại bộ phận này xuất hiện những tế bào ung thư.

Bệnh có đặc điểm là phát triển chậm tuy nhiên nếu không được phát hiện sớm sẽ gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng nam giới.

Làm thế nào để phát hiện ung thư tuyến tiền liệt?

benh-ung-thu-tuyen-tien-liet-o-nam-gioi2

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới (Ảnh minh họa)

Để phát hiện bệnh, nam giới cần thực sự quan tâm đến bản thân mình. Đặc biệt chú ý khi có những triệu chứng của bệnh như sau:

  • Đầu tiên, nam giới cảm thấy khó khăn khi đi tiểu vì phải tiểu nhiều, tiểu thường xuyên, nhất là thường xuyên phải đi vào ban đêm. Sau đó là cảm giác tiểu không tự chủ khi cười hoặc ho, cảm giác nước tiểu rò rỉ ra ngoài. Thậm chí là cảm thấy đau đớn và rắt, buốt khi đi tiểu đứng. Do đó, hầu hết đàn ông bị ung thư tiền liệt tuyến đều mất khả năng đi tiểu đứng.
  • Bên cạnh những khó khăn khi đi tiểu, bệnh nhân còn có những triệu chứng đau đớn khi xuất tinh. Xuất hiện máu trong tính dịch. Từ đó hoạt động tình dục giảm, mất khoái cảm thậm chí là khả năng ân ái.
  • Vùng xương chậu, xương sườn, trên đùi có cảm giác đau trong xương. Chân bị sưng tê.
  • Có hiện tượng bị táo bón, chán ăn sụt cân, mệt mỏi, hay buồn nôn, chóng mặt.

Đó chỉ là những biểu hiện bên ngoài, nếu chỉ căn cứ vào những dấu hiệu này thì không thể xác định bệnh một cách chính xác. Để biết mình có bị ung thư tiền liệt tuyến hay không cần thực hiện thăm khám. Thông qua thăm khám, các bác sỹ sẽ xác định chính xác có dấu hiệu các tế bào ung thư hay không. Đồng thời xác định mức độ bệnh từ đó đưa ra phương hướng điều trị hiệu quả.

Điều trị ung thư tiền liệt tuyến

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới (Ảnh minh họa)

Sau khi thăm khám, các bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả. Bệnh hoàn toàn được khống chế và không gây ra nguy hiểm gì nếu bệnh phát hiện sớm và mới ở trong giai đoạn nhẹ.

Ở trong giai đoạn nhẹ, bệnh được điều trị bằng thuốc để hạn chế tế bào ung thư.

Nếu bệnh nặng hơn, cần thực hiện một trong số các phương pháp như  phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt, xạ trị và điều trị hormone. Sử dụng phương pháp nào cần tùy thuộc và tình trạng bệnh, đặc điểm tế bào ung thư và cơ địa của từng người.

Do đó để điều trị bệnh thành công cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, các bác sỹ có chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo việc điều trị diễn ra hiệu quả.

Trên đây là một số kiến thức về bệnh ung thư tiền liệt tuyến, nếu còn vấn đề gì cần được giải đáp, mời liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa: , ,