Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì


Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất dễ gặp phải khi nam giới bước qua tuổi tứ tuần, các triệu chứng của bệnh không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn nguy hại trực tiếp đến khả năng sinh sản của phái mạnh. Bệnh nguy hại là vậy, tuy nhiên bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì? không phải ai cũng có thể trả lời câu hỏi này.

Nhận định tính nghiêm trọng của vấn đề này, các bác sĩ có bài chia sẻ thông tin dưới đây.

Tuyến tiền liệt và nguyên nhân mắc bệnh tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là gì? Bệnh tiền liệt tuyến là gì? Tại sao nam giới lại dễ mắc các bệnh lý tuyến tiền liệt đến vậy. Trong cơ thể nam giới, tuyến tiền liệt được ví như quả tim thứ 2 của người đàn ông, tuyến tiền liệt quy định giới tính và hoạt động của tuyến gắn với bản lĩnh thực sự của người đàn ông.

Do cấu tạo đặc biệt là các túi tuyến nằm sát bàng quang và niệu đạo nên tuyến tiền liệt rất dễ bị lây bệnh và tổn thương. Các bệnh lý có thể gặp phải do sự nhiễm khuẩn trực tiếp ở bộ phận này, hoặc do mắc các bệnh lý khác biến chứng gây ra, trong đó nguyên nhân chung dẫn đến mắc bệnh viêm tuyến tiền là sự  nhiễm khuẩn nấm gây viêm.

Vậy bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

Bản chất bệnh tuyến tiền liệt là gì?, bệnh hiểu hiện thành các triệu chứng gì? trả lời bạn đọc: bệnh viêm tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt bị viêm do nhiễm khuẩn, khi mắc bệnh, các triệu chứng có thể biểu hiện theo từng mức độ từ cấp tính đến mãn tính, cụ thể:

Bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính sẽ biểu hiện thành các triệu chứng tiểu khó, tiểu buốt, tiểu đau, tiểu nhiều lần, tiểu đêm và tiểu són và cảm giác tiểu không hết.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính không được chữa trị sẽ chuyển biến thành các triệu chứng mãn tính mang đặc trưng của bệnh bí tiểu cấp tính: cơn đau kéo dài, và gặp khó khăn khi đi tiểu, trường hợp nặng

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về khái niệm bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì? Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề trên các bạn có thể trực tiếp gọi tới số điện thoại 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí hoặc gửi thư về mail : bacsikhuongtrung@gmail.com 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , , ,