Bị táo bón đi ngoài chảy ra máu tươi là bệnh gì


Táo bón là một trong những rối loạn hoạt động hệ tiêu hóa. Nam nữ thuộc nhiều độ tuổi khác nhau đều có thể mắc phải tình trạng này, tuy nhiên bị táo bón đi ngoài chảy ra máu tươi là bệnh gì thì không phải ai cũng biết chính xác. Thường chỉ đến khi thăm khám tại cơ sở y tế, các kết quả sẽ là căn cứ chính xác nhất để nhận định đâu là nguyên nhân gây ra.

Bị táo bón đi đại tiện ra máu do đâu

Bị táo bón đi đại tiện ra máu mỗi người không nên chủ quan, vì đây là dấu hiệu cảnh báo tình trạng rối loạn hoạt động hệ tiêu hóa của cơ thể. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ chế độ ăn uống sinh hoạt hằng ngày nhưng cũng có thể là dấu hiệu suy giảm sức khỏe. Nói cách khác, nguyên nhân gây táo bón ra máu có thể là do cơ thể đang mắc phải các bệnh lý thực thể.

Táo bón đi ngoài ra máu nguyên nhân do đâu?

Táo bón đi ngoài ra máu nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân bệnh lý gây ra tình trạng táo bón đi ngoài ra máu có thể là do:

– Mắc bệnh trĩ: tác bón chảy máu là triệu chứng điển hình, xuất hiện sớm nhất và thường gặp nhất của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Ban đầu máu chảy rất ít, thường chỉ phát hiện khi máu bị dính lại trên giấy lau sau khi đi vệ sinh. Về sau máu có thể bắn thành tia và lẫn vào phân.

Táo bón đi ngoài ra máu là điều khó tránh khỏi bởi vì: bị táo, phân cứng, sẽ tạo áp lực lên thành cơ hậu môn, nhất là khi đi đại tiện, áp lực lớn có thể dẫn đến chảy máu ở lỗ hậu môn, máu lẫn vào phân.

– Nứt kẽ hậu môn cũng có thể là nguyên nhân khiến người bệnh bị táo bón đi ngoài ra máu. Nứt kẽ có thể bị rỉ máu, nhất là khi bị táo bón, phân cứng làm gia tăng mức độ tổn thương dẫn đến máu chảy nhiều hơn.

– Chứng táo bón đi ngoài ra máu tươi cũng có thể là cảnh báo ung thư sớm.

– Các nguyên nhân khác dẫn đến táo bón đi ngoài ra máu có thể là do: mắc bệnh polyp đại tràng, trực tràng, hoặc do viêm loét đại tràng gây ra.

Cách chữa đi ngoài táo bón ra máu hiệu quả

Để biết bị táo bón đi ngoài ra máu tươi do đâu, bệnh có nguy hiểm như thế nào, người bệnh nên chủ động thăm khám tại cơ sở y tế. Bằng cách soi kiểm tra và các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ có kết luận chính xác nhất về bệnh lý đang mắc phải. Đây cũng là căn cứ để bác sĩ chỉ định cách điều trị chứng đi táo bón ra máu dứt điểm theo nguyên nhân gây ra.

Hiểu được mối nguy hại của tình trạng táo bón đi ngoài chảy máu tươi, người bệnh không những phải chịu những phiền toái như đau nhức, khó chịu, mệt mỏi khi đi đại tiện. Hơn hết, khi đã mắc phải một trong các bệnh lý kể trên, cơ thể bạn đang phải đối diện với hàng loạt rắc rối. Suy nhược cơ thể, hơn hết, bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và để lại hiệu hậu quả nghiêm trọng nếu như không được chữa trị sớm, trị bệnh không đúng cách.

Thăm khám tại cơ sở y tế để được chữa táo bón đi ngoài ra máu đúng cách

Thăm khám tại cơ sở y tế để được chữa táo bón đi ngoài ra máu đúng cách

Hiểu được tính cấp thiết của việc trị bệnh sớm, bị táo bón đi đại tiện ra máu, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa. phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những lựa chọn dành cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi, bạn sẽ được các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thăm khám. Ứng dụng các trang thiết bị y tế phù hợp để thăm khám và điều trị bằng phương pháp hiệu quả.

Từng có rất nhiều bệnh nhân được thăm khám và trị bệnh tại đây, bạn cũng có thể lựa chọn đến phòng khám theo hướng dẫn: địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bác sĩ luôn sẵn lòng tiếp đón và tiếp nhận điều trị, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn.

Trên đây là một vài chia sẻ về tình trạng bị táo bón ra máu tươi là bệnh gì? Khi cần được tư vấn thêm, cần được tư vấn thêm, người bệnh có thể thông qua số điện thoại 02438 288 288 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Xem thêm:

lộn bao quy đầu để làm gì

đau bao quy đầu khi quan hệ

đứt dây hãm bao quy đầu

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , , , , , , , , , ,