Biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt mạn tính và cách điều trị


Viêm tuyến tiền liệt mạn tính có thể gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nam giới, đặc biệt là ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản. Do vậy, để bảo vệ sức khỏe mình, nam giới cần nắm vững những biểu hiện của bệnh để xác định bệnh sớm, đồng thời có phương hướng điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Viêm tuyến tiền liệt mạn tính là căn bệnh nguy hiểm của đàn ông

Viêm tuyến tiền liệt mạn tính là căn bệnh nguy hiểm của đàn ông

Biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt mạn tính

Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh thường gặp ở nam giới. Là hiện tượng tuyến tiền liệt bị sưng, viêm nhiễm gây ra các hiện tượng tiểu đau, tiểu buốt, tiểu rắt, đau háng, sốt, ớn lạnh… Viêm tuyến tiền liệt được chia thành hai cấp độ bệnh: viêm tuyến tiền liệt cấp tính và viêm tuyến tiền liệt mạn tính. Trong đó, viêm tuyến tiền liệt mạn tính là mức độ bệnh khá nguy hiểm.

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính, bệnh nhân ngoài cảm thấy khó khăn, đau đớn khi đi tiểu thì sẽ có những biểu hiện sau:

Chức năng sinh dục bị rối loạn: Tuyến tiền liệt đảm nhận chức năng tạo ra thành phần của tinh dịch giúp hỗ trợ và vận chuyển tinh trùng do đó viêm tuyến tiền liệt mạn tính sẽ khiến ham muốn và khả năng tình dục của nam giới giảm sút. Từ đó xuất hiện các hiện tượng xuất tinh sớm, liệt dương, mộng tinh, di tinh, đau dương vật khi xuất tinh, thậm chí là xuất tinh ra máu.

Biểu hiện thứ hai của viêm tuyến tiền liệt mạn tính phải kể đến là tình trạng đau tức dương vật trong thời gian dài. Sau khi đi tiểu, bệnh nhân thấy nóng rát, hậu môn đau tức và cảm giác kiến cắn ở dương vật. Sau xuất tinh, vùng bìu, bụng dưới, tinh hoàn… cũng có cảm giác đau tức này.

Xuất hiện các hiện tượng viêm kết mạc, viêm khớp, viêm dây thần.

Cơ thể bệnh nhân suy nhược, tâm trạng lo lắng, bất an và tình trạng mất ngủ kéo dài.

Khi có những triệu chứng trên, nam giới nên thăm khám sớm trong thời gian sớm nhất để xác định phương hường điều trị kịp thời.

Cần nắm vững những biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt mạn tính để phát hiện bệnh sớm

Cần nắm vững những biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt mạn tính để phát hiện bệnh sớm

Cách điều trị viêm tuyến tiền liệt mạn tính

Viêm tuyến tiền liệt mạn tính nếu không điều trị kịp thời khiến nam giới chịu đau đớn, làm ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục, gây ra các căn bệnh nguy hiểm khác, thậm chí là nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam.

Để điều trị bệnh hiệu quả, trước tiên bệnh nhân cần thăm khám và làm xét nghiệm, kiểm tra cần thiết để xác định bệnh thuộc loại bệnh gì: viêm tuyến tiền liệt mạn tính do vi khuẩn hay viêm tuyến tiền liệt mạn tính không nhiễm khuẩn. Từ đó, bác sỹ sẽ chỉ định phác đồ điều trị hợp lý nhất.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính được điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh. Nếu bệnh ở giai đoạn cấp tính, được dùng thuốc từ 2 đến 4 tuần. Nhưng khi bệnh đã chuyển sang mãn tính, thời gian điều trị dài hơn, có thể lên đến 12 tuần. Tùy vào mức độ bệnh mà bệnh nhân được chỉ định thuốc uống tại nhà hoặc thực hiện tiêm, truyền và theo dõi tại cơ sở y tế. Trong trường hợp cần thiết, bệnh nhân có thể được chỉ định sử dụng các loại thuốc giảm đau.

Lưu ý: trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân cần nghiêm túc thực hiện đúng chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa, không tự ý dùng loại thuốc khác hay dừng quá trình điều trị. Bên cạnh đó, bệnh nhận cần chú ý hơn trong sinh hoạt, nên tắm nước ấm, ngồi trên đệm lót để giảm áp lực lên tuyến tiền liệt và hạn chế uống rượu, bia, gia vị cay nóng, các thực phẩm có độ axit cao.

Với những biểu hiện và cách điều trị của bệnh viêm tuyến tiền liệt mạn tính trên đây sẽ giúp nam giới bổ sung những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe của mình. Khi phát hiện các triệu chứng của bệnh, bệnh nhân có thể đến thăm khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Gọi đến số 02438 288 288 để đặt lịch khám.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: ,