Buồn mót tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?


Buồn đi tiểu nhiều lần trong ngày luôn làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu. Bởi nhiều lúc đang họp hay đang làm một việc nào đó quan trọng cũng phải để đấy để đi “giải quyết”. Điều đó không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc mà còn khiến cho người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, nhất là những người thường xuyên phải tiểu đêm nữa. Vậy nguyên nhân gây buồn đi tiểu nhiều lần trong ngày là gì, chúng ta cùng tìm hiểu với các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhé.

Tìm được các nguyên nhân gây buồn đi tiểu nhiều lần trong ngày, các bạn sẽ có được những cách “giải quyết” triệt để hiện tượng đó, nhất là có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.

Buồn đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Buồn đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể là dấu hiệu của bệnh lý nhưng cũng có thể chỉ là do người bệnh ăn uống sinh hoạt không hợp lý, hoặc là do tâm lý quá căng thẳng. Và nếu tình trạng tiểu nhiều lần đó chỉ kéo dài trong thời gian 1-2 ngày thì cũng không có gì đáng lo, nhưng nếu tình trạng đó kéo dài thì các bạn cần phải cảnh giác, bởi rất có thể đó là biểu hiện của một trong số các bệnh sau đây:

– Bệnh về tuyến tiền liệt, đây là bệnh mà hầu như nam giới nào cũng có thể mắc phải, đó có thể là bệnh viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt…Khi tuyến tiền liệt bị viêm hay có vấn đề nào đó, nó sẽ gây ra áp lực lên bàng quang, từ đó người bệnh sẽ luôn có cảm giác muốn đi tiểu. Ngoài đi tiểu nhiều lần, người bệnh còn có các biểu hiện là bí tiểu, tiểu buốt, đau ở bộ phận sinh dục khi quan hệ tình dục hay khi xuất tinh.

Buồn đi tiểu nhiều lần trong ngày

Buồn đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

– Bị các bệnh về đường tiết niệu, là bệnh thường gặp ở cả nam và nữ, đó có thể là các bệnh viêm quàng quang, hẹp niệu đạo, viêm niệu đạo, sỏi thận…Khi đường tiết niệu bị viêm hay bị sỏi hay có dị vật trong đường tiết niệu,…nó sẽ dẫn đến kích thích bàng quang làm cho người bệnh lúc nào cũng muốn đi tiểu nhưng không phải muốn là đi tiểu được ngay, có nhiều trường hợp người bệnh còn phải dùng sức mỗi khi đi tiểu, kèm theo đó là lượng nước tiểu ít hơn bình thường, nước tiểu có mùi hôi và khai…-

– Bị các bệnh về nội tiết, đó có thể là bệnh đái tháo đường hay suy giáp,…biểu hiện của các bệnh này thường là đi tiểu nhiều lần trong ngày, cơ thể mệt mỏi,  bị tăng cân…

Đây đều là những bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nên tốt hơn hết, các bạn cần phải cảnh giác, nếu thường xuyên có hiện tượng mót đi tiểu nhiều lần trong ngày thì nên đi khám, để xác định xem đó là triệu chứng của bệnh gì, từ đó còn có hướng xử lý phù hợp.

Điều trị buồn tiểu nhiều lần trong ngày như thế nào?

Nhiều người cho rằng buồn tiểu nhiều lần trong ngày là hiện tượng không có gì đáng lo nên thường có tâm lý chủ quan khi bị bệnh. Điều đó là sai lầm nhé, nếu tiểu nhiều lần trong ngày là do vấn đề tâm lý hay chế độ ăn uống gây nên thì đúng là không có gì đáng lo, người bệnh chỉ cần thay đổi lại chế độ ăn uống và tâm lý của mình là được, còn nếu tiểu nhiều lần là do bệnh lý gây ra thì người bệnh sẽ có nguy cơ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm nếu như không được điều trị sớm, đó có thể là ung thư hay vô sinh…

buồn tiểu nhiều lần trong ngày

Buồn tiểu nhiều lần trong ngày

Vì vậy, tốt hơn hết, bạn nào đang bị tiểu nhiều lần trong ngày thì nên đi khám thì hơn. Nếu đó là biểu hiện của các bệnh về tuyến tiền liệt, người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc hoặc bằng các phương pháp ngoại khoa hay trị liệu, là phương pháp nào thì còn tùy thuộc vào tình trạng người bệnh và đó là loại bệnh gì.

Chẳng hạn như đó là bệnh viêm tuyến tiền liệt, nếu bệnh ở mức độ nhẹ, người bệnh sẽ được điều trị bằng nội khoa. Còn nếu bệnh ở mức độ nặng hơn, người bệnh sẽ được điều trị bằng DTM, là phương pháp mới nhất hiện nay về điều trị viêm tuyến tiền liệt. Với phương pháp này, người bệnh sẽ được chữa bệnh dứt điểm mà không phải chịu đau đớn gì.

Trên đây là những giải đáp của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề buồn tiểu nhiều lần là bệnh gì. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ Bảo Anh nhé.

Xem thêm:

cắt bao quy đầu như thế nào

không cắt bao quy đầu có làm sao không

cắt bao quy đầu ở bé trai

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Buồn mót tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa: ,