Cách chữa bệnh phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả


Phì đại tuyến tiền liệt là một bệnh lý gặp ở nam giới khi bước vào tuổi trung niên, khi mắc bệnh này tuyến tiền liệt sẽ bị mất dần chức năng tạo chất nhầy sản xuất ra tinh dịch do đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Vì vậy mà nam giới cần sớm phát hiện các triệu chứng từ đó tìm ra cách chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả.

Cách chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả

Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả

Nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt

Trước khi bước vào tuổi trưởng thành tuyến tiền liệt có kích thước hạt đỗ nhỏ, sau đó tuyến tiền liệt gia tăng kích thước theo độ tuổi và bệnh lý phì đại tuyến tiền liệt xảy ra khi mà tuyến tiền liệt phình to chèn ép vào niệu đạo cũng như bàng quang dẫn đến khó khăn trong việc đi tiểu đồng thời gây ra các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt như : tiểu rát, tiểu nhiều lần về đêm, tiểu đau, lượng nước tiểu ít, trường hợp nặng có thể bí tiểu. Căn cứ vào các triệu chứng này các bác sỹ sẽ xác định được cách chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả nhất.

Phì đại tuyến tiền liệt có mối liên hệ với ung thư tuyến tiền liệt

Nhiều nghiên cứu cho thấy bệnh nhân mắc phì đại tuyến tiền liệt nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt, làm mất hẳn khoái cảm và chức năng sinh sản của nam giới.

Trước khi dẫn đến biến chứng nặng nề là ung thư, nam giới không được sớm chữa phì đại tiền liệt tuyến những phiền toái gây ra có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hằng ngày và nguy cơ dẫn đến mắc các bệnh lý viêm nhiễm như: viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn dẫn đến vô sinh nam giới.

Thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt

Thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến được chia làm 2 nhóm là: nhóm ức chế Alpha và nhóm ức chế 5- Alpha.

– Nhóm ức chế Alpha, nhóm thường có tác dụng gây giãn các cơ ở tuyến tiền liệt làm thông dòng chảy của nước tiểu từ bàng quang xuống

– Nhóm ức chế 5- Alpha có tác dụng hạn chế sự tăng trưởng kích thước tuyến tiền liệt cũng như ngăn ngừa nguy cơ phình to trở lại 

Tuy nhiên, thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt phải được sử dụng theo đơn thuốc và chỉ định của bác sĩ, bởi nếu không được dùng đúng cách người bệnh có thể chịu các tác dụng phụ của thuốc dẫn đến rối loạn chức năng dạ dày, tụt huyết áp hay rối loạn chức năng sinh sản của nam giới….Tác dụng phụ không mong muốn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng hoạt động của các cơ quan khác.

Chữa phì đại tiền liệt tuyến để ngừa các biến chứng nguy hiểm

Chữa phì đại tuyến tiền liệt để ngừa các biến chứng nguy hiểm

Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả

Các chuyên gia đã nhận định cách chữa phì đại tiền liệt tuyến đem lại hiệu quả khi và chỉ khi được xác định căn cứ vào các yếu tố sau:

– Xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh là từ đâu

– Chỉ định loại thuốc, cách chữa phì đại tiền liệt tuyến chính xác

– Có phác đồ điều trị chi tiết và hiệu quả nhất : liều lượng, cách dùng, thời gian uống và cách kết hợp giữa điều trị vật lý và điều trị kháng sinh

– Ngoài ra phụ thuộc yếu tố tâm lý của người bệnh.

Trên đây cũng là những nhận định được các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh đưa ra trong buổi chia sẻ về cách chữa bệnh phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị khang trang, tiên tiến nhất, phòng khám luôn tự hào là một trong những địa chỉ chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt uy tín chuyên  nghiệp trên địa bàn Hà Nôi và các tỉnh lân cận.

Để tiếp tục nhận được những chia sẻ về cách chữa phì đại tuyến tiền liệt hoặc các vấn đề nam khoa, bạn đọc có thể liên hệ đến số 02438 288 288, các chuyên gia luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , , , ,