Cảnh giác với bệnh đi tiểu đêm nhiều ở nam giới


Ở nam giới triệu chứng tiểu đêm thường là do các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt. Việc phải đi tiểu nhiều hơn 2 lần mỗi đêm là nỗi ám ảnh thực sự. Nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần và triệu chứng bệnh lý biểu hiện thế nào? Hãy cùng xem những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về vấn đề này.

Triệu chứng đi tiểu đêm nhiều lần thường bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân. Riêng ở nam giới việc đi tiểu đêm kéo dài thì nên cảnh giác vì có thể đó là triệu chứng của bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt. Điều này thật không tốt nếu người bệnh chủ quan và khiến bệnh nặng thêm ảnh hưởng không tốt đến đời sống sau này.

Đi tiểu đêm nhiều có sao không?

Nếu một đêm bạn phải thức dậy 4-5 lần để đi vệ sinh thì điều này là vô cùng phiền toái. Giấc ngủ buổi đêm của nam giới là vô cùng quan trọng vì vậy nếu mất ngủ về đêm quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng không ít đến sức khỏe, tinh thần, và đương nhiên ảnh hưởng đến cả những người xung quanh. Nếu bạn đang là nạn nhân của chứng tiểu đêm thì đừng coi thường hay ngại nói ra, hãy đến những cơ sở y tế gần nhất khám và điều trị trước khi bệnh nặng thêm.

Nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều ở nam giới.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tiểu đêm ở nam giới, thường chia làm 2 nhóm chính là do bệnh lý và không do bệnh lý.

Nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều ở nam giới.

Nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều ở nam giới.

•Các nguyên nhân không do bệnh lý:

+Nguyên nhân thường thấy ở nam giới là uống nhiều nước, cafe, bia rượu, vào buổi tối.

+Sử dụng các loại thuốc lợi tiểu cũng là nguyên nhân tiểu đêm nhiều lần.

•Các nguyên nhân do bệnh lý:

Có nhiều bệnh lý liên quan đến chứng tiểu đêm cụ thể như: Bệnh tiểu đường, viêm đường tiết niệu, các bệnh về thận… đặc biệt là phì đại tuyến tiền liệt vì nó khá phổ biến.

Tuyến tiền liệt chỉ có ở nam giới là một tổ chức nằm ở đáy bàng quang. Bệnh phì đại tuyến tiền liệt làm cho tuyến này khi phình to sẽ chèn ép gây ra khó tiểu, tia nước tiểu rất yếu, tiểu nhỏ giọt.

Khi tuyến tiền liệt bị phình to sẽ chiếm mất thể tích của bàng quang điều này là nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới.

Điều trị đi tiểu đêm nhiều ở nam giới.

Chữa bệnh đi tiều đêm nhiều lần cần sự kiên trì vì nó liên quan nhiều đến thói quen sinh hoạt hằng ngày hay tình trạng bệnh lý.

+Không nên sử dụng các loại nước, bia rượu,  cafe hay thuốc lợi tiểu trước khi đi ngủ.

+Đi tiểu trước khi đi ngủ và không nên đi ra ngoài trời vào buổi đêm vì dễ trúng gió gây cảm.

+Thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn nhiều rau xanh, hay vận động cơ thể và sinh hoạt điều độ.

Điều trị đi tiểu đêm nhiều ở nam giới.

Điều trị đi tiểu đêm nhiều ở nam giới.

Nếu phát hiện những triệu chứng liên quan như tiểu ra máu, nước tiểu có màu nâu đỏ thì nên đến những cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ bổ ích của các bác sĩ chuyên khoa tư vấn. Hy vọng qua bài viết này mọi người sẽ cảnh giác hơn với bệnh đi tiểu đêm nhiều ở nam giới. Nếu bạn có thắc mặc về bệnh tiểu đêm hãy liên hệ ngay các  bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi theo số: 02438 288 288 hoặc bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ phòng khám ở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn!

Xem thêm:

ngứa vùng kín nam giới

nấm vùng kín

Có phải tôi bị nấm bao quy đầu thưa bác sĩ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , , , , , ,