Chảy máu khi đi đại tiện là triệu chứng của những bệnh nào?


Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi hiện tượng chảy máu khi đi đại tiện là bị làm sao ạ? Phải đến một tuần nay mỗi lần đi tiểu tôi lại bị chảy khá nhiều máu và rất đau đớn, tôi cảm thấy sợ hãi mỗi lần đi tiểu không hiểu mình bị làm sao trong khi các bữa ăn hằng ngày của tôi toàn là đồ ăn dễ tiêu hóa. Mong các bác sĩ giải đáp. Cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Trung Anh – 25 tuổi)

Trả lời:

Trước tiên các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin gửi lời cảm ơn đến bạn vì đã tín nhiệm và gửi những thắc mắc của mình về cho phòng khám. Sau đây các chuyên gia của phòng khám sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Chảy máu khi đi ngoài là dấu hiệu của bệnh gì?

Với hiện tượng chảy máu khi đi ngoài mà bạn Trung Anh cung cấp ở trên các bác sĩ của phòng khám chưa đủ căn cứ để chẩn đoán chính xác đó là triệu chứng của bệnh gì.

Chảy máu khi đi ngoài

Chảy máu khi đi ngoài là dấu hiệu của bệnh gì?

Chính vì thế, dựa vào triệu chứng này các bác sĩ sẽ dự đoán một số bệnh lý mà bạn có thể gặp phải khi đi đại tiện bị chảy máu dưới đây:

1/Chảy máu khi đại tiện do bệnh trĩ:

Trĩ là bệnh có thể gặp phải ở rất nhiều đối tượng khác nhau với triệu chứng điển hình đó là chảy máu khi đi cầu. Bệnh trĩ được chia làm hai dạng chính đó là trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh thường ít nguy hiểm nhưng lại gây rất nhiều phiền toái đến cho người bệnh, tình trạng bệnh kéo dài có thể gây thiếu máu vì chảy máu quá nhiều khi đi đại tiện.

2/ Polyp trực tràng hoặc đại tràng:

Chảy máu khi đi đại tiện là triệu chứng duy nhất dễ phát hiện nhất ở những người bệnh bị polyp trực tràng hoặc đại tràng. Ngoài ra đối với những người bị polyp ở thấp gần ống hậu môn thì có thể kịp thời phát hiện bệnh khi mà các khối polyp này sa ra bên ngoài.

3/ Viêm nứt kẽ ống hậu môn gây chảy máu hậu môn:

Bệnh này thường xuất hiện khi mà người bệnh bị táo bón trong thời gian quá dài, ống hậu môn bắt đầu có hiện tượng đau và sưng đỏ, nứt ống hậu môn.

Viêm nứt kẽ hậu môn thường có các triệu chứng điển hình nhất đó là đau hậu môn khi đi đại tiện và chảy máu tươi thành giọt.

4/ Viêm loét trực tràng chảy máu:

Đây là bệnh tự miễn hiếm gặp ở Việt Nam tuy nhiên không có nghĩa là không ai mắc bệnh. Với những người bị viêm loét trực tràng chảy máu thì sẽ có thể nhận biết sớm thông qua các triệu chứng như: đi đại tiện nhiều lần có lẫn máu, có lẫn nhầy…

Trên đây là tổng hợp tất cả các nguyên nhân gây nên hiện tượng chảy máu ở hậu môn, đi đại tiện.

Lời khuyên dành cho những ai có cùng triệu chứng chảy máu khi đi vệ sinh

Tất cả các nguyên nhân gây chảy máu khi đi vệ sinh ở trên đều có liên quan đến các bệnh lý về hậu môn trực tràng và đều gây ra rất nhiều phiền toái đến cuộc sống của người bệnh chính vì thế các bác sĩ khuyên mọi người cần tiến hành điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

chảy máu khi đi vệ sinh

Lời khuyên dành cho những ai có cùng triệu chứng chảy máu khi đi vệ sinh

Khi có dấu hiệu chảy máu khi đi vệ sinh lần đầu tiên có thể tiếp tục theo dõi, đến ngày thứ 2, thứ 3 tình trạng này vẫn còn và đến một tuần giống như bạn Anh thì cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám, tìm nguyên nhân và tiến hành chữa bệnh kịp thời ngăn chặn những ảnh hưởng và biến chứng của bệnh tiếp tục gây nên.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại có đủ điều kiện để thăm khám và điều trị tất cả các bệnh lý có liên quan đến hiện tượng chảy máu khi đi đại tiện. Vì thế, nếu ai đang có triệu chứng này hoặc băn khoăn bất cứ vấn đề gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương
Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Xem thêm:

lộn bao quy đầu để làm gì

đau bao quy đầu khi quan hệ

đứt dây hãm bao quy đầu

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , , , , , , , ,