Dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt là gì?


Bác sĩ nam khoa Bảo Anh cho biết dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt thường được nhận biết qua triệu chứng cơ năng, triệu chứng thực thể và triệu chứng toàn thân. Tùy vào nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt và mức độ viêm nhiễm mà những dấu hiệu này có sự khác nhau ở mỗi người bệnh.

Dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt nói riêng là những yếu tố giúp cho nam giới sớm nhận ra rắc rối trong vấn đề sức khỏe sinh sản của mình. Triệu chứng càng rõ ràng thì người bệnh càng dễ dàng phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời.

Viêm tuyến tiền liệt là gì, dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt?

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh thường gặp về tiết niệu thường gặp ở nam giới trên 50 tuổi.  Dưới đây là các dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt, hy vọng sẽ giúp mọi người có thể phòng tránh và nâng cao sức khỏe của gia đình mình.

Bác sĩ nam khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt thường được nhận biết qua triệu chứng cơ năng, triệu chứng thực thể và triệu chứng toàn thân. Tùy vào nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt và mức độ viêm nhiễm mà những dấu hiệu này có sự khác nhau ở mỗi người bệnh.

dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là gì, dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt còn được chia thành 2 mức độ, cấp tính và mãn tính. Bác sĩ nam khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn nhận biết rõ hơn biểu hiện viêm tuyến tiền liệt ở 2 mức độ này, cụ thể:

-Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính:

Triệu chứng thường xuất hiện bao gồm:triệu chứng bế tắc là tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu buốt, rát, tiểu chậm – đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, nặng nhất là bí tiểu. Ngoài ra, bệnh nhân có triệu chứng đau vùng trên xương mu,bẹnbìu và vùng chậu nhỏ. Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về sự co cứng dương vật.

-Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mạn tính:

Triệu chứng bệnh gần giống như viêm tuyến tiền liệt cấp tính nhưng tiến triển chậm hơn và ít nguy hiểm hơn. Biểu hiện của bệnh chủ yếu là sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát.

-Viêm tuyến tiền liệt mạn tính không do vi khuẩn:

Viêm tuyến tiền liệt dù cấp tính hay mãn tính và do nguyên nhân gì gây ra đi chăng nữa thì cũng không thể phủ nhận những phiền toái mà nó gây ra trong cuộc sống người bệnh. Do những biểu hiện xuất hiện ở vị trí khá nhạy cảm nên nam giới thường giấu bệnh, không muốn tâm sự với bất kỳ ai ngay cả người bạn đời của mình, khiến bệnh để lâu, gây biến chứng và trở nên trầm trọng hơn.

Làm thế nào để xác định các dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt

Các triệu chứng tâm thần: Đây cũng là một trong những dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt như mệt mỏi, tinh thần trầm cảm , mất trí nhớ.

dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt

Làm thế nào để xác định các dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt

- Tiểu khó tăng dần sau đó hiện tượng nghiêm trọng, bí tiểu xảy ra, dẫn nước tiểu nhỏ giọt xuống hoặc hoàn toàn không thể đi tiểu. Bí tiểu: Do niệu đạo cản trở hoặc yếu co bức niệu, nước tiểu còn sót lại không thể được thải ra từ bàng quang hơn so với nước tiểu, có thể xảy ra trong bí tiểu cấp tính, thường là do cảm lạnh, uống, giữ lại nước tiểu sử dụng quá lâu hoặc không đúng các loại thuốc hoặc nhiễm trùng gây ra.

- Bệnh nhân sẽ có rối loạn chức năng và các trường hợp suy nhược thần kinh tình dục ngắn hạn: mất ngủ vào ban đêm, mất ngủ xuất hiện, tâm trạng chán nản, rối loạn chức năng tình dục, liệt dương, xuất tinh sớm, mộng tinh,…vv cũng xảy ra. 

- Các bệnh nhân sẽ đau ở dương vật và các khu vực xung quanh, ví dụ như: xung quanh hậu môn, bìu, bên trong đùi và thậm chí khó chịu hoặc đau tinh hoàn sẽ được rõ ràng.  

- Bệnh nhân có sốt, mệt mỏi yếu đuối chán ăn, buồn nôn, ớn lạnh, lễ lạy, và các triệu chứng khác.

- Niệu đạo tầng sinh môn và hậu môn ướt khó chịu dính.

- Đi tiểu lâu hơn đáng kể, nước tiểu không phải là một dòng, tiểu không kiểm soát

Hy vọng những chia sẻ kể trên đây về dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về bệnh viêm tuyến tiền liệt. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn có thể tiếp tục liên hệ bằng cách gọi đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288. Các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!   

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , , , ,