Đi tiểu dắt và buốt phải làm sao và cách chữa hiệu quả nhất


Đi tiểu dắt và buốt là hiện tượng khá thường gặp ở cả phụ nữ và đàn ông. Hiện tượng này không chỉ gây ra nhiều khó chịu và đau đớn mà đây còn là biểu hiện của nhiều vấn đề nguy hiểm.

Đi tiểu dắt và buốt phải làm sao và cách chữa hiệu quả nhất

Đi tiểu dắt và buốt phải làm sao và cách chữa hiệu quả nhất

Vậy phải làm thế nào khi bị tiểu buốt, tiểu dắt và cách chữa hiệu quả ra sao? Mời các bạn tham khảo bài phân tích dưới đây?

Đi tiểu dắt và buốt phải làm sao?

Một lời khuyên cho bệnh nhân là khi có hiện tượng đi tiểu rắt buốt nhiều lần thì cần đi thăm khám ngay. Cụ thể, bệnh nhân nên thăm khám trong những trường hợp sau:

– Bị đi tiểu nhiều lần trong ngày, cả ban đêm và liên tục có cảm giác buồn tiểu.

– Nước tiểu ít, có màu vàng đục.

– Đi tiểu đau rát, khó chịu.

Có cảm giác đi tiểu nóng rát, buốt vùng niệu đạo, vùng bụng.

Khi có những hiện tượng đi tiểu dắt và buốt như trên bệnh nhân tuyệt đối không được chủ quan và tự ý dùng thuốc mà cần thăm khám ngay. Sau khi thăm khám, các bác sỹ sẽ xác định nguyên nhân gây bệnh trực tiếp và tìm ra hướng điều trị.

Bệnh đi tiểu gắt và buốt không phải là hiện tượng bình thường, bởi đây là biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm như:

– Bệnh lậu.

– Viêm niệu đạo.

Viêm tuyến tiền liệt.

– Các bệnh về bàng quang hay thận…

Việc điều trị chứng đi tiểu rắt nhiều lần và buốt thì cần phải điều trị dứt điểm các căn bệnh trên.

Khi bị tiểu dắt tiểu buốt cần thăm khám ngay

Khi bị tiểu dắt tiểu buốt cần thăm khám ngay

Cách điều trị tiểu dắt và buốt

Sau khi xác định nguyên nhân cụ thể gây bệnh, các bác sỹ chuyên khoa sẽ xác định phác đồ điều trị bệnh hiệu quả. Cụ thể:

– Nếu nguyên nhân đi tiểu rắt và buốt là do bệnh lậu, thì cách điều trị hiệu quả nhất là thực hiện bằng phương pháp DHA. Với phương pháp này, bệnh nhân được thực hiện song song hai phác đồ điều trị. Điều trị bệnh từ bên ngoài với phương pháp nhiệt điện trường và điều trị từ bên trong với các loại thuốc đặc dụng. Điều trị bệnh lậu cần được tiến hành nhanh và kịp thời để tránh bệnh phát triển đến mức độ mãn tính.

– Nếu nguyên nhân đi tiểu bị đau rát, buốt, đi nhiều lần là do tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu thì cần thực hiện một phác đồ với các loại thuốc chữa viêm đường tiết niệu đặc dụng. Những loại thuốc này sẽ tiêu diệt tác nhân gây viêm nhiễm, giúp bộ phận viêm nhiễm được phục hồi. Khi bệnh khỏi, hiện tượng khó khăn khi đi tiểu sẽ được hạn chế.

– Nếu bệnh do viêm tuyến tiền liệt hoặc các vấn đề khác về tuyến tiền liệt gây lên, việc điều trị bệnh cần thực hiện theo chỉ định của bác sỹ. Nếu bệnh nhẹ có thể điều trị dễ dàng bằng thuốc, tuy nhiên khi bệnh nặng hoặc ở các mức độ cần thiết bệnh nhân phải thực hiện các phương pháp ngoại khoa khác. Bệnh về tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới trung tuổi.

– Các bệnh về bàng quang hay thận là những căn bệnh nguy hiểm, do đó việc điều trị bệnh nên được thực hiện sớm và dứt điểm theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Bệnh nhân tuyệt đối không được chủ quan với những căn bệnh này.

Ngoài thăm khám và điều trị theo chỉ định của các bác sỹ, bệnh nhân cần thực hiện một số lưu ý sau: giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt vệ sinh vùng kín, quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy, thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thật lành mạnh để hạn chế tình trạng bệnh nặng nề hơn.

Khi có hiện tượng đi tiểu dắt và buốt, mọi người có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn và hướng dẫn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , , , ,