Đi tiểu đêm nhiều uống thuốc gì thưa bác sỹ?


“Bác sỹ cho tôi hỏi đi tiểu đêm nhiều uống thuốc gì? Dạo gần đây tôi bị hiện tượng đi tiểu nhiều, nhất là vào ban đêm. Có đêm phải dậy 3, 4 lần để đi tiểu khiến ngủ không ngon giấc. Do đó, tôi rất muốn chữa khỏi hiện tượng này. Mong bác sỹ kê cho tôi loại thuốc tốt. Tôi xin cám ơn!” Nguyễn Trung Hưng (34 tuổi)

Xin chào anh Hưng, hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi của anh về vấn đề tiểu đêm nhiều uống thuốc gì? Với câu hỏi này, các bác sỹ chuyên khoa trả lời anh như sau:

Tiểu đêm nhiều uống thuốc gì?

Tiểu đêm nhiều là một hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Không chỉ có anh Hưng mà nhiều người khác cũng đã mắc phải tình trạng này. Đây là hiện tượng bệnh nhân phải thức dậy nhiều lần vào ban đêm để đi tiểu.

Tiểu đêm nhiều uống thuốc gì?

Tiểu đêm nhiều uống thuốc gì?

Ban đầu, tình trạng này có thể chưa ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh nhưng nếu để lâu mà không tiến hành điều trị thì bệnh sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống. Đầu tiên, bệnh khiến cho bệnh nhân luôn khó chịu, lo lắng và bất an, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Thậm chí đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ thường xuyên.

Không chỉ vậy, nếu nguyên nhân gây tiểu đêm nhiều là do các bệnh như: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, suy thận, viêm bàng quang… gây lên thì bệnh nhân càng nguy hiểm. Nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt với nam giới có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe sinh sản.

Do đó, việc điều trị tiểu đêm là điều cần thiết. Vậy đi tiểu nhiều uống thuốc gì tốt nhất? Anh Hưng có thể tham khảo một số loại thuốc sau:

– Các bài thuốc dân gian từ bí xanh, giá đỗ, cẩu khởi tử…

– Các bài thuốc nam chữa đi tiểu đêm nhiều.

– Các loại thuốc Tây bán trên thị trường và được quảng cáo.

Tuy vậy, những bài thuốc này chỉ mang tính chất tham khảo. Việc dùng thuốc cụ thể cần phải có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Do đó, để xác định được loại thuốc phù hợp nhất, anh Hưng nên đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám và điều trị bệnh. Sau khi nắm được nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh cụ thể, các bác sỹ sẽ chỉ định phác đồ điều trị bệnh hiệu quả nhất. Anh tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc.

đi tiểu nhiều uống thuốc gì

Đi tiểu nhiều uống thuốc gì

Bị tiểu đêm nhiều lần cần chú ý những gì?

Anh Hưng thân mến, bên cạnh việc thăm khám và tiến hành điều trị bệnh, anh nên thực hiện một số lưu ý sau:

– Không nên uống nước nhiều vào buổi tối, đặc biệt là bia hay các đồ uống có ga. Sau 8 giờ tối nên đặc biệt hạn chế.

– Không uống nước sau khi đi tiểu.

– Nên đi vệ sinh trước khi đi ngủ.

– Giữ tinh thần thoái mái, tránh lo lắng, căng thẳng và hạn chế tình trạng thức giấc vào buổi đêm.

– Đi vệ sinh trước khi đi ngủ.

Trên đây là câu trả lời của các bác sỹ chuyên khoa cho câu hỏi đi tiểu đêm nhiều uống thuốc gì của anh Hưng. Nếu anh Hưng cùng các bạn khác có bất cứ thắc nào về căn bệnh tiểu nhiều hay các vấn đề khác có thể trực tiếp liên hệ đến số 02438 288 288 để được bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

Xem thêm:

chi phí cắt bao quy đầu người lớn

phẫu thuật cắt bao quy đầu

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: ,