Đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ xong là bệnh gì


Rất nhiều nam giới cảm thấy lo lắng khi quan hệ xong đi tiểu nhiều lần. Liệu đây là dấu hiệu sinh lý bình thường hay đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ là bệnh gì, có phải do bị mắc các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục hoặc bệnh nam khoa nguy hiểm không?

Đi tiểu nhiều sau khi quan hệ tình dục là bệnh gì?

Với một người bình thường tiểu nhiều lần từ 4-6 lần/1 ngày với lượng nước tiểu mất đi khoảng từ 1,5 – 2L/ngày. Nếu số lần đi tiểu vượt 8 lần/1 ngày và lượng nước nhiều hơn 2,5L được gọi là hiện tượng đi tiểu nhiều lần.

Tiểu nhiều lần có thể diễn ra bất cứ lúc nào ban ngày, ban đêm hoặc đi tiểu nhiều sau khi quan hệ. Về nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này cũng rất đa dạng. Ở trong bài viết dưới đây sẽ chỉ đề cập tới hiện tượng tiểu nhiều lần sau khi giao hợp và các bệnh lý liên quan.

Đi tiểu nhiều sau khi quan hệ

Đi tiểu nhiều sau khi quan hệ tình dục là bệnh gì?

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Rất nhiều khi gặp triệu chứng tiểu nhiều lần sau khi quan hệ và chủ động thăm khám mới biết mình bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu (viêm niệu đạo, viêm quàng quang, viên thận, bể thận cấp).

Về nguyên nhân gây ra các bệnh lý kể trên có rất nhiều trong đó phải kể tới đầu tiên đó là do nhiễm vi khuẩn E.coli từ việc không vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước, sau khi quan hệ hoặc có hoạt động tình dục không an toàn với nhiều đối tượng đặc biệt là gái mại dâm.

Hội chứng bàng quang kích thích

Khi quàng quang bị co thắt sẽ không có khả năng kiểm soát được lượng nước tiểu và có thể trở thành nguyên nhân gây ra hiện tượng tiểu nhiều lần, tiểu không kiểm soát, tiểu đêm và đặc biệt sau khi có hoạt động tình dục.

Sỏi và dị vật đường tiết niệu

 Kích thích, gây áp lực cổ bàng quang khiến người bệnh quan hệ xong đi tiểu nhiều lần, tiểu đêm và còn kèm theo các triệu chứng nặng hơn đó là tiểu ra máu, tiểu buốt, tiểu són.

– Một số bệnh lý khác

Quan hệ xong đi tiểu nhiều lần có thể do đang mắc một số bệnh lý như hẹp niệu đạo, u xơ tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, suy giảm chức năng tuyến giáp, tác dụng phụ của xạ trị sau điều trị ung thư, bị lây nhiễm lậu…Bởi thế, khi gặp dấu hiệu này điều quan trọng trước tiên là cần thăm khám sau chứ tuyệt đối không được sử dụng thuốc lung tung dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Khám đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ ở đâu?

Nếu bạn đang gặp hiện tượng đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ không nên để tình trạng này kéo dài mà lập tức thăm khám và có thể tới phòng khám đa khoa chất lượng cao Bảo Anh để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và được trang bị các thiết bị máy móc hiện đại sẽ dễ dàng chẩn đoán chính xác được bệnh.

đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ

Khám đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ ở đâu?

Việc điều trị với mỗi người có thể khác nhau về thời gian, phương pháp, chi phí nhưng hầu hết bệnh nhân khi tới đây đều có cơ hội khỏi bệnh hoàn toàn, bảo vệ toàn diện sức khỏe sinh sản về sau cho nam giới.

Nếu muốn đặt lịch khám hay có bất kể điều gì còn chưa rõ có thể gọi điện tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ xong hay bất kể vấn đề sức khỏe nào. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được điều trị hiệu quả khỏi trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:

Địa chỉ cắt bao quy đầu tại Hà Nội

chi phí cắt bao quy đầu 2016

địa chỉ cắt bao quy đầu ở hà nội

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.1/10 (8 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ xong là bệnh gì, 7.1 out of 10 based on 8 ratings

Comments

comments

Từ khóa: , , ,