Đi tiểu tiện nhiều là bệnh gì, chữa ra sao?


Chắc hẳn sẽ có nhiều người đang thắc mắc hoặc không biết hiện tượng đi tiểu tiện (đái) nhiều là bệnh gì đúng không? Lúc trước tôi cũng vậy, khi bị đi vệ sinh nhiều tôi đã rất lo lắng vì không biết tại sao mình lại bị như vậy. Khi đó, tôi rất muốn đi khám nhưng lại không biết khám ở đâu nhưng rồi tôi đã gọi điện đến đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh thì đã được các bác sỹ tư vấn rất cụ thể về vấn đề này.

Chính vì vậy mà tôi mới biết hiện tượng đi tiểu nhiều là bệnh gì hay các nguyên nhân khác có thể gây ra hiện tượng đó là do đâu, nhất là tôi còn có thể điều trị bệnh kịp thời.

Tiểu nhiều là bệnh gì?

Khi tôi gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh để nhờ các bác sỹ tư vấn về vấn đề tiểu nhiều là bệnh gì, tôi đã rất lo lắng, chỉ sợ các bác sỹ không tư vấn cho mình, nhưng thật bất ngờ, các bác sỹ đã tư vấn miễn phí lại còn rất nhiệt tình cho tôi.

Bác sỹ Lê Văn Minh, chuyên về nam khoa, người đã trực tiếp tư vấn cho tôi, có nói với tôi rằng, hiện tượng đi tiểu nhiều rất phổ biến, ai cũng có thể mắc phải. Và nguyên nhân gây nên hiện tượng này thì có rất nhiều, đó có thể là do chế độ ăn uống hoặc do tâm lý quá căng thẳng gây ra, nhưng cũng có thể đó là biểu hiện của một bệnh nào đó, cho nên bác sỹ đã khuyên tôi nên đi khám càng sớm càng tốt.

Tiểu nhiều là bệnh gì

Tiểu nhiều là bệnh gì?

Với biểu hiện tiểu nhiều lần đó, bác sỹ đã tư vấn cho tôi một số bệnh có thể xảy ra, tôi còn nhớ đó là các bệnh:

Viêm tuyến tiền liệt, là bệnh chỉ có ở nam giới. Đây là bệnh rất phổ biến, bất kỳ nam giới nào cũng có thể mắc phải, những người bị bệnh này sẽ thường có các biểu hiện như tiểu nhiều lần, bị tiểu buốt, đau khi quan hệ tình dục…, có thể nói đây chính là câu trả lời có xác xuất đúng nhất cho thắc mắc đi đái nhiều là bệnh gì.

– Bệnh lậu, một trong những bệnh về đường tình dục, nếu người nào có đời sống tình dục không an toàn thì nguy  cơ bị nhiễm bệnh là rất cao, bởi bệnh thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục. Biểu hiện của bệnh thường là tiểu nhiều lần, tiểu ra máu và mủ, đau khi  quan hệ tình dục, đau vùng lưng…Đây cũng chính là một trong những câu trả lời có sác xuất đúng nhất cho thắc mắc đi tiểu nhiều bệnh gì.

Đi vệ sinh nhiều là bệnh gì, đó có thể là bệnh viêm bàng quang, bệnh này có thể biến chứng thành ung thư bàng quang nên các bạn cũng cần phải cảnh giác nhé. Nếu bị bệnh này, người bệnh sẽ có các biểu hiện là tiểu nhiều vào cả ban đêm lẫn ban ngày, nước tiểu có mùi hôi, trong nước tiểu có máu, …

– Không những vậy, đái nhiều là bệnh gì, đó còn có thể là các bệnh về thận, như suy thận, viêm cầu thận…Những bệnh này rất nguy hiểm nên để yên tâm, tôi nghĩ các bạn vẫn nên đi khám ngay khi có hiện tượng đi tiểu nhiều lần kéo dài nhé.

– Viêm niệu đạo cũng là một trong những đáp án cho thắc mắc tiểu nhiều bệnh gì, ngoài biểu hiện tiểu nhiều đó, người bệnh còn kèm theo các biểu hiện như tiểu buốt, niệu đạo bị sưng tấy…

Cách chữa đi tiểu tiện nhiều lần như thế nào?

Khi nghe các bác sỹ tư vấn về những bệnh như vậy, tôi lại càng lo lắng hơn, vì vậy tôi đã quyết định đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để các bác sỹ thăm khám.  Và rồi kết quả là tôi bị bệnh viêm tuyến tiền liệt.

đi tiểu nhiều là bệnh gì

Cách chữa đi tiểu tiện nhiều lần như thế nào?

Với bệnh viêm tuyến tiền liệt, tôi đã được các bác sỹ điều trị bằng cách chỉ định dùng một số thuốc kết hợp với công nghệ CRS, một phương pháp mới nhất hiện nay về điều trị viêm tuyến tiền liệt. Chính vì vậy, chỉ sau vài ngày bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn mà chưa bị tái phát lại lần nào.

Khi đó các bác sỹ còn tư vấn cho tôi rằng, do tiểu nhiều lần có thể là biểu hiện của các bệnh khác nhau nên nếu muốn điều trị triệt để hiện tượng đó thì việc cần làm là phải xác định được đó là biểu hiện của bệnh gì, từ đó mới có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Vậy nên, các bác sỹ khuyên mọi người nên đi khám sớm là tốt nhất.

Cũng may là tôi được các bác sỹ tư vấn sớm và điều trị sớm nên đã có thể điều trị bệnh nhanh chóng và ít tốn kém. Vậy nên, tôi muốn khuyên bạn nào đang bị tiểu nhiều lần hay còn đang băn khoăn không biết đi tiểu tiện nhiều là bệnh gì thì cứ nên đi khám ngay hoặc có thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cụ thể cho nhé.

Trên đây là những chia sẻ của bạn Hoàng Tùng, ở Hà Nội về vấn đề đi tiểu nhiều là bệnh gì, hy vọng những thông tin đó sẽ có ích cho các bạn, những ai đang có hiện tượng đi tiểu nhiều lần.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Đi tiểu tiện nhiều là bệnh gì, chữa ra sao?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa: , , , , , ,