Giải phẫu bệnh tuyến tiền liệt


Giải phẫu tuyến tiền liệt được xem là khắc tinh đối với các bệnh lý tuyến tiền liệt. Tính hiệu quả của biện pháp trong chữa bệnh tuyến tiền liệt đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm trong kết quả chữa bệnh thực tế, đóng góp tích cực vào thành quả y học trong chữa bệnh tuyến tiền liệt trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Xác định giải phẫu tuyến tiền liệt căn cứ vào các yếu tố nào

Đối với các bệnh lý tuyến tiền liệt thường không có chỉ định chung nhất về phương pháp chữa bệnh mà việc xác định phương pháp chữa bệnh sẽ căn cứ vào các yếu tố sau:

- Loại bệnh tuyến tiền liệt: viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt hay ung thư tuyến tiền liệt

- Sức đề kháng của người bệnh

- Tình trạng sức khỏe tổng thể: ngoài bệnh tuyến tiền liệt nam giới có mắc bệnh lý nào khác, đã từng có tiền sử mắc bệnh hay làm phẫu thuật ngoại khoa hay chưa.

- Nam giới mắc bệnh ở độ tuổi nào

Giải phẫu tuyến tiền liệt để chẩn đoán và điều trị bệnh

Giải phẫu tuyến tiền liệt để chẩn đoán và điều trị bệnh

Giải phẫu tiền liệt tuyến trong trường hợp nào?

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng: giải phẫu tuyến tiền liệt là giải pháp tối ưu trong trường hợp điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính, u xơ tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt. Cụ thể:

- Nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính các biến chứng viêm nhiễm có nguy cơ lây nhiễm sang các bộ phận khác, cần được chỉ định làm giải phẫu tuyến tiền liệt để loại bỏ hoàn toàn nguy cơ gây ra biến chứng.

- Phì đại tuyến tiền liệt trường hợp thuốc kháng sinh không phát huy tác dụng, trong khi phì đại tuyến tiền liệt phát triển quá nhanh ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các bộ phận khác sẽ cần thực hiện giải phẫu tuyến tiền liệt để lưu thông hoạt động bình thường của hệ tiết niệu và bàng quang trong trường hợp phì đại chèn ép vào niệu đạo và bàng quang.

- U xơ tuyến tiền tiền liệt ác tính cần tiến hành giải phẫu tuyến tiền liệt loại bỏ nguy cơ biến chứng gây viêm nhiễm sang các bộ phận: mào tinh hoàn, tinh hoàn, và tiềm ẩn tiền ung thư tuyến tiền liệt.

- Phát hiện các dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt cần giải phẫu tuyến tiền liệt cấp cứu, và loại bỏ khả năng tiếp diễn khối u và khả năng di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể.

Ưu điểm của giải phẫu tuyến tiền liệt

Giải phẫu tuyến tiền liệt để chẩn đoán và điều trị bệnh

Giải phẫu tuyến tiền liệt để chẩn đoán và điều trị bệnh

Giải phẫu tiền liệt tuyến là lựa chọn hàng đầu đối với điều trị dứt điểm các bệnh lý về tuyến tiền liệt với các ưu điểm nổi bật đó là:

- Dùng kỹ thuật nội soi công nghệ Hàn Quốc, xâm lấn tối thiểu đến vùng tổn thương, khoanh vùng phẫu thuật hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận khác trong cơ thể

- Giải phẫu tuyến tiền liệt khá đơn giản, thời gian tiến hành nhanh, gây tê cục bộ, không đau không chảy máu, không gây ra di chứng gì.

- Tác dụng hỗ trợ của phương pháp nội soi giải phẫu tuyến tiền liệt chữa trị dứt điểm nguyên nhân gây bệnh, và đạt được tác dụng chữa bệnh tổng thể.

- 2 đường mổ chính của phương pháp giải phẫu tuyến tiền liệt đó là: phẫu thuật theo đường sau xương mu và phẫu thuật qua đường bàng quang. Can thiệp khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu giúp không để lại sẹo và có tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là những thông tin liên quan đến giải phẫu tuyến tiền liệt, nếu đang gặp vấn đề về bệnh tuyến tiền liệt bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn về biện pháp giải phẫu tuyến tiền liệt.

Hoặc còn những băn khoăn cần được giải đáp bạn có thể liên hệ trước qua số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288 các chuyên gia sẽ giúp bạn trả lời.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Giải phẫu bệnh tuyến tiền liệt, 5.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa: ,