Hậu môn nổi mụn và ngứa là biểu hiện bệnh gì?


Nổi mụn ngứa ở hậu môn gây ra các phiền toái tới sinh hoạt hằng ngày và còn có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm nếu nguyên nhân do bệnh lý gây ra. Biết được hậu môn nổi mụn và ngứa là biểu hiện bệnh gì để chủ động thăm khám, điều trị hiệu quả bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Các nguyên nhân không phải bệnh lý gây ra

Ngứa hậu môn là tình trạng ngứa ngáy ở vùng hậu môn, gây khó chịu có thể kéo dài hoặc xảy ra trong thời gian ngắn. Với trường hợp tự khỏi không cần điều trị thường liên quan tới nguyên nhân không phải bệnh lý gây ra cụ thể do vùng da ở niêm mạc bao quanh hậu môn quá khô hoặc ẩm ướt hoặc do dị ứng với chất tẩy rửa vệ sinh cơ quan sinh dục.

Nổi mụn ngứa ở hậu môn do bệnh lý gây ra

Theo thống kê có tới 90% nam giới bị nổi mụn ngứa ở hậu môn do bệnh lý gây ra. Hiện tượng này thường kéo dài dai dẳng và có xu hướng nặng hơn. Để hiểu rõ hơn vấn đề này dưới đây các bác sĩ đa khoa Bảo Anh sẽ liệt kê ra một số bệnh lý liên quan tới triệu chứng trên.

Nổi mụn ngứa ở hậu môn

Nổi mụn ngứa ở hậu môn do bệnh lý gây ra

– Ngứa hậu môn do mắc các bệnh lý liên quan tới hậu môn – trực tràng như: bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môm, polyp hậu môn, apxe hậu môn. Khi mắc các bệnh lý này ngoài triệu chứng ngứa hậu môn thường kèm theo chảy máu, tiết nhiều chất nhầy, với bệnh trĩ sẽ kèm theo các búi trĩ gây cộm vướng, đi lại khó khăn.

– Ngứa hậu môn do mắc các bệnh lây qua đường tình dục: nếu quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn nguy cơ mắc bệnh rất cao. Chẳng hạn với nam giới mắc bệnh mụn rộp sinh dục ở hậu môn khi đó sẽ xuất hiện các mụn nước gây vỡ loét, tự lành một thời gian sau đó tiếp tục tái phát.

Hậu môn nổi mụn và ngứa nguy hiểm thế nào

Khi hậu môn nổi mụn và ngứa trước tiên sẽ khiến phái mạnh thiếu tự tin trong giao tiếp, dễ nổi giận, ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày. Nếu nguyên nhân do bệnh lý gây ra việc phát hiện muộn sẽ gây khó khăn cho điều trị bệnh dễ tái phát nhiều lần, tốn thời gian chi phí mà không khỏi được hoàn toàn.

Hậu môn nổi mụn và ngứa

Hậu môn nổi mụn và ngứa nguy hiểm thế nào

Bởi vậy khi có triệu chứng nổi mụn ngứa hậu môn bất thường cần tới cơ sở y tế uy tín để điều trị. Một trong những địa chỉ chữa ngứa hậu môn và nhiều bệnh nam khoa khác hiệu quả mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân, mức độ để chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Bên cạnh việc chữa trị theo chỉ dẫn của bác sĩ cần chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, tránh viêm nhiễm, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị giúp sớm khỏi bệnh, bảo vệ sức khỏe về sau.

Trên đây là một số giải đáp liên quan tới hiện tượng nổi mụn ngứa ở hậu môn. Nếu còn bất cứ điều gì còn chưa rõ về vấn đề này có thể gọi điện tới số 02438.288.288 để được các bác sĩ, chuyên gia tư vấn cụ thể. Hoặc có thể tới 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời.

Xem thêm:

Quan hệ dễ dàng hơn sau khi chữa hẹp bao quy đầu

hẹp bao quy đầu

lộn bao quy đầu

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.0/10 (7 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
Hậu môn nổi mụn và ngứa là biểu hiện bệnh gì?, 6.0 out of 10 based on 7 ratings

Comments

comments

Từ khóa: ,