Hiện tượng đi đái dắt ra máu chữa trị ra sao


Câu hỏi: Xin hỏi bác sĩ hiện tượng đi đái dắt ra máu chữa trị ra sao? Mới đi đái dắt 2 ngày nay mà tôi như mất hết cả sức lực, giờ còn thấy ra máu nữa. Không biết tôi bị bệnh gì, đái dắt ra máu có nguy hiểm không, và chữa trị như thế nào thưa bác sĩ.

(Tôi là Phùng Chí Kiên, Hoàng Mai, Hà Nội, năm nay 44 tuổi )

Trả lời: Chào anh, trước tiên cảm ơn anh đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến phòng khám. Đối với cách chữa trị đái dắt ra máu, bác sĩ có những nhận định dưới đây:

Anh không nên chủ quan với hiện tượng đái dắt ra máu, bởi đây không chỉ đơn thuần là cảm giác buốt rát, tiểu lắt nhắt nhiều lần, mà đã có những tiến triểu xấu và xuất hiện kèm kiệu chứng tiểu ra máu.

Tiểu rắt, tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu ít, và kèm theo máu

Tiểu rắt, tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu ít, và kèm theo máu

Cách chữa trị tiểu rắt ra máu

Để yên tâm nhất về tình trạng sức khỏe của mình, anh nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Anh có thể yên tâm, chứng đái rắt ra máu chữa trị không quá phức tạp, và chủ yếu là khắc phục các nguyên nhân gây bệnh. Từ nhận định về các yếu tố, tuổi tác, mức độ nghiêm trọng của bệnh, nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ sẽ cân nhắc chỉ định giữa điều trị nội khoa, ngoại khoa và các biện pháp bổ trợ.

Lưu ý đến bạn, tiểu dắt sau nhiều ngày đã tiến triển gia tăng theo chiều hướng xấu, xuất hiện chứng tiểu ra máu, vì vậy bạn không nên trì hoãn thêm thời gian điều trị. Sớm đi khám để biết bệnh đang ở mức độ nào và có hướng điều trị tích cực nhất.

Bệnh lý gây ra chứng đi tiểu dắt ra máu

Vậy đi đái dắt ra máu nguyên nhân do đâu? cơ thể đang nhắc bạn điều gì qua hiện tượng bất thường này.

Đi đái rắt ra máu cần chữa trị theo đúng nguyên nhân gây bệnh

Đi đái dắt ra máu cần chữa trị theo đúng nguyên nhân gây bệnh

Anh nên biết, dù biểu hiện ở mức độ nặng nhẹ khác nhau, tuy nhiên bất thường của màu nước tiểu và sự kéo dài tình trạng tiểu dắt chính là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh của một bộ phận nào đó trong cơ thể nói chung, hệ tiết niệu nói riêng. Trong đó:

Đái dắt ra máu là triệu chứng ra bên ngoài của bệnh viêm đường tiết niệu: viêm nhiễm tại bàng quang, niệu đạo, bể thận là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rối loạn hoạt động đào thải nước tiểu, gây ra triệu chứng đái dắt, thậm chí bí tiểu, và viêm nhiễm dẫn đến đái dắt ra máu.

Không thể loại bỏ trường hợp bạn đang mắc bệnh lý tuyến tiền liệt như: viêm, u xơ và ung thư. Hư hại chức năng của tuyến này, chính là lí do hàng đầu dẫn đến chứng tiểu khó, tiểu dắt ra máu.

Điều trị chứng đi tiểu dắt ra máu do nguyên nhân này gây ra cần nhiều thời gian hơn, và cần có sự linh hoạt lựa chọn phương pháp trị bệnh bằng thuốc hay can thiệp cắt tuyến tiền liệt khi cần thiết.

Trường hợp, đái rắt ra máu chỉ là triệu chứng do nhiễm khuẩn thông thường anh không nên quá lo lắng, chỉ cần uống thuốc theo chỉ dẫn và thay đổi thói quen vệ sinh, phòng tránh nhiễm khuẩn, triệu chứng sẽ được khắc phục, và bệnh được chữa khỏi hoàn toàn.

Qua những chia sẻ thông tin giải đáp hiện tượng đi đái dắt ra máu chữa trị ra sao? hi vọng anh sẽ có thêm thông tin bổ ích và lựa chọn chính xác thời điểm và cách chữa bệnh hợp lý cho mình. Hoặc cần được tư vấn thêm, anh có thể liên hệ đến số 02438 288 288 chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí, và giúp anh giải đáp thắc mắc vào tất cả các ngày trong tuần.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , , ,