Hình ảnh tuyến tiền liệt cho biết điều gì về sức khỏe


Có thể nhận biết các bệnh về tuyến tiền liệt và những vấn đề bất thường về sức khỏe nam giới qua hình ảnh về tuyến tiền liệt. Đó là những hình ảnh thông qua các thiết bị soi tuyến tiền liệt ghi lại. Bạn cũng có thể xác định các bệnh lý bất thường của bản thân thông qua các hình ảnh.

Bệnh về tuyến tiền liệt là những căn bệnh thường gặp phải ở nam giới. Các bệnh phổ biến như: Viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt và ung thư tuyến liệt. Các căn bệnh này có thể quan sát bằng các hình ảnh dưới đây.

Hình ảnh tuyến tiền liệt ở ban giới

Hình ảnh tuyến tiền liệt ở nam giới

Hình ảnh tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm

Viêm tuyến tiền liệt là hiện tượng do vi khuẩn, nấm, vi trùng… và các tác nhân gây bệnh khác xâm nhập và gây nên những tổn thương tại đây. Qua những hình ảnh có thể quan sát dễ dàng những tổn thương này.

Bệnh cần được điều trị sớm để nam giới thoát khỏi hiện tượng đau đớn và khó khăn khi đi tiểu, tránh hiện tượng nhiễm trùng đường huyết và áp xe bộ phận sinh dục nam.

Hình ảnh phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt hay tăng sinh tuyến tiền liệt là căn bệnh thường gặp ở những đàn ông lớn tuổi. Đó là tình trạng tuyến tiền liệt phát triển vượt mức bình thường, phình to ra gây ảnh hưởng đến ống tiểu nam giới.

hình ảnh tăng sinh (phì đại) tuyến tiền liệt

hình ảnh tăng sinh (phì đại) tuyến tiền liệt

Khi có các hiện tượng đi tiểu nhiều, hay đi vào ban đêm, tiểu rắt, căng tức khi đi tiểu, tiểu không ngắt quãng và ra máu khi đi tiểu thì bạn nên thăm khám sớm để phát hiện phì đại tuyến tiền liệt sớm.

Hình ảnh u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến ở nam giới. Trong tuyến tiền liệt, phát triển các khối u xơ, gây chèn ép vào niệu đạo. Các khối u có trường hợp lành tính nhưng cũng trường hợp ác tính.

U xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt

Khi bị bệnh, cần thực hiện phác đồ điều trị của bác sỹ chuyên khoa để tránh tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và hạn chế u xơ phát triển lên các tế bào ung thư. Nếu trường hợp u ác tính cần thực hiện mổ bỏ u xơ trong thời gian sớm nhất.

Hình ảnh ung thư tuyến tiền liệt

Đây là căn bệnh nguy hiểm bậc nhất trong nhóm các bệnh của nam giới. Bệnh do vi rút gây nên và phát triển trong nhiều năm.

Hình ảnh ung thư tuyến tiền liệt

Hình ảnh ung thư tuyến tiền liệt

Qua các hình ảnh tuyến tiền liệt hoàn toàn có thể phát hiện được những căn bệnh và các vấn đề về sức khỏe. Nam giới nên thường xuyên thăm khám và kiểm soát tình trạng sức khỏe của mình. Để thăm khám sức khỏe nam giới, bạn có thể gọi điện đến số 02438 288 288 để đặt lịch trước hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , , , , ,