Lòi dom có phải là trĩ, khi bị lòi dom phải làm sao?


Thời gian gần đây, câu hỏi mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều nhất chính là bệnh lòi dom có phải là bệnh trĩ không, khi bị lòi dom phải làm sao. Vậy nên, trong bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp cụ thể cho các bạn về thắc mắc bệnh lòi dom, để từ đó các bạn hiểu được bệnh lòi dom có phải là trĩ không nhé.

  Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ, sở dĩ phòng khám nhận được nhiều câu hỏi về bệnh lòi dom là gì là do hiện nay, số lượng người bị bệnh lòi dom ngày càng nhiều, nhưng trong đó không phải ai cũng biết về bệnh lòi dom.

  Bệnh lòi dom có phải là bệnh trĩ không?

  Bệnh lòi dom có phải là bệnh trĩ không?

  Bệnh lòi dom có phải là bệnh trĩ không?

  Trả lời về câu hỏi này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã giải thích như sau: Bệnh lòi dom là tên gọi thân quen của dân gian về bệnh trĩ. Dân gian thường gọi bệnh trĩ là bệnh lòi dom là do, bệnh lòi dom và trĩ chính là tình trạng một phần niêm mạc của hậu môn trực tràng bị sa ra bên ngoài hậu môn. Và khi có hiện tượng lòi dom đó thì tức là tình trạng bệnh đã ở mức độ nặng.

  Vì thế, những bạn nào đang bị bệnh lòi dom thì cần phải cảnh giác và tốt nhất là nên đi khám và điều trị ngay. Bởi càng để lâu thì phần bị lòi dom đó sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Cụ thể là phần lòi dom sẽ ngày càng lớn hơn, đồng thời chúng có thể sẽ bị viêm loét hay chảy mủ….

  Do vậy, ngay khi phát hiện ra các biểu hiện của bệnh lòi dom hay còn gọi là bệnh trĩ các bạn nên đi khám sớm nhé. Những biểu hiện của bệnh đó thường là:

  – Đi đại tiện ra máu tươi, lúc đầu chỉ có một ít máu dính ở giấy vệ sinh nhưng càng về sau thì máu sẽ chảy ra ngày càng nhiều, nó có thể chảy thành từng giọt, thậm chí là thành từng tia.

  – Luôn thấy bị đau rát hậu môn và nhất là khi đi đại tiện hay sau khi đi đại tiện thì triệu chứng đau sẽ càng rõ ràng hơn.

  – Luôn thấy ẩm ướt và khó chịu ở vùng hậu môn.

  – Thấy ở hậu môn có một mẩu thịt thừa ra. Ban đầu mẩu thịt đó chỉ như hạt đậu, sau khi đi đại tiện sẽ tự co lại vào trong được. Về sau thì mẩu thịt đó sẽ càng lớn hơn và nhất là sẽ thò ra hẳn bên ngoài, dù có dùng sức đẩy như thế nào thì mẩu thịt đó cũng không thể vào bên trong được.

  – Vùng hậu môn bị sưng đỏ và đau rát.

  Bị lòi dom phải làm sao?

  Bị lòi dom phải làm sao?

  Bị lòi dom phải làm sao?

  Không chỉ thắc mắc lòi dom là gì, bệnh lòi dom có phải là bệnh trĩ không mà người bệnh còn có băn khoăn rằng bị lòi phải làm sao. Hiểu được điều đó nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã tư vấn rằng, khi bị lòi dom các bạn nên:

  – Đi khám càng sớm càng tốt, có như vậy việc chữa bệnh mới hiệu quả được.

  – Thay đổi lại chế độ ăn bằng cách ăn nhiều rau xanh và trái cây, nhất là những loại thực phẩm có nhiều chất xơ như rau lang…

  – Phải tránh các thực phẩm có tính cay nóng.

  – Phải luôn đảm bảo vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ.

  – Tránh ngồi quá lâu một chỗ và mặc quần quá bó chật.

  – Nên dùng giấy vệ sinh có chất lượng tốt, nên dùng giấy vệ sinh ẩm hay khăn ướt khi đi vệ sinh.

  – Không được dùng sức quá mạnh khi đi đại tiện và nên đi vệ sinh vào một khung giờ nhất định trong ngày.

  – Nên uống nhiều nước hàng ngày.

  – Không được tự ý sử dụng các thuốc nhuận tràng khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

  Hy vọng, với những tư vấn đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bạn đã biết được bệnh lòi dom có phải là bệnh trĩ không và khi bị lòi dom phải làm sao. Nếu các bạn còn có thắc mắc khác về bệnh lòi dom thì xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59Bảo Anh, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ giải đáp cụ thể và miễn phí cho nhé.

  Xem thêm:

  chi phí chữa nghẹt bao quy đầu

  viêm bao quy đầu

  Cậu nhỏ hoại tử do nghẹt bao quy đầu

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Lòi dom có phải là trĩ, khi bị lòi dom phải làm sao?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Comments

  comments

  Từ khóa: , , , , , ,