Mắc tiểu nhiều lần trong ngày nhưng ít là bệnh gì?


Xin hỏi bác sĩ mắc tiểu nhiều lần trong ngày nhưng ít là bệnh gì? Dạo gần đây cháu thường mắc tiểu nhiều, có khi phải hơn 10 lần, nhưng lượng nước tiểu rất ít, thậm chí có buồn tiểu nhưng ngồi thật lâu mới có thể đi tiểu được. Những lúc đi tiểu cháu cũng thấy đau buốt và phải rặn mạnh nữa. Cháu lo quá không biết mình bị làm sao. Mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ ạ, cháu xin cảm ơn! (Thịnh, sinh viên tại Hà Nội)

Giải đáp về hiện tượng mắc tiểu thường xuyên

Chào cháu, bác sĩ nhận được câu hỏi của cháu. Giúp giải đáp tình trạng mắc tiểu thường xuyên là bị bệnh gì? bác sĩ có những chia sẻ dưới đây:

mắc tiểu thường xuyên

Giải đáp về hiện tượng mắc tiểu thường xuyên

Đang bị chứng tiểu nhiều gây phiền toái chắc hẳn cháu cũng sẽ đồng ý rằng mắc tiểu nhiều lần trong ngày ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt, tác động cả về tâm lý và tình trạng sức khỏe của bản thân. Chắc chắn rằng, chứng tiểu nhiều là hiện tượng bất thường của cơ thể, vì người bình thường chỉ đi tiểu từ 6-8 lần trong ngày, và không có có dấu hiệu khó khăn gì khi đi tiểu. Tiểu nhiều sẽ có nguyên nhân nguyên phát, trong số đó, mắc tiểu nhiều cũng là dấu hiệu cảnh báo bộ phận nào đó trong cơ thể đang gặp vấn đề. Nam giới mắc tiểu nhiều có thể do mắc phải các bệnh lý sau:

– Bệnh đường tiết niệu: thường gặp nhất là viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm đài bể thận, sỏi bàng quang, sỏi thận, hoặc mắc bệnh ung thư bàng quang, và nhiễm khuẩn giai đoạn mãn tính.

– Bệnh tuyến tiền liệt: viêm tuyến tiền liệtung thư tuyến tiền liệt phát bệnh sẽ bộc lộ thành triệu chứng ra bên ngoài đó là rối loạn đường tiểu, mắc tiểu nhiều, màu nước tiểu bất thường, và lượng tiểu ít.

– Cảm giác mắc tiểu liên tục nhưng ít, không thể tiểu hoặc cần rặn lâu nguyên nhân gây ra do mắc các bệnh viêm nhiễm, áp xe, phì đại và u xơ dẫn đến chèn ép, và chặn lại dòng di chuyển của nước thải. Bí tiểu cấp tính là điều dễ gặp.

– Bệnh lậu và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng là một trong những căn bệnh điển hình gây ra triệu chứng tiểu nhiều lần trong ngày.

Thăm khám khi bị mắc tiểu nhiều lần

mắc tiểu nhiều lần

Thăm khám khi bị mắc tiểu nhiều lần

Để loại bỏ khả năng mắc các bệnh kể trên, khi bị mắc tiểu nhiều lần cháu nên đi khám tại các cơ sở y tế. Tại đây các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm nước tiểu, và các bước kiểm tra cần thiết để nhận định bệnh lý đang mắc phải, đánh giá tính nghiêm trọng. Đây sẽ là căn cứ quan trọng giúp đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp và mang lại kết quả chữa bệnh cao nhất.

Hiện đang học tập tại Hà Nội nên cháu có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là phòng khám chuyên nam khoa, nhận được cấp phép đăng kí kinh doanh của Sở y tế thành phố Hà Nội nên cháu có thể yên tâm về uy tín và chất lượng.

Ngoài băn khoăn mắc tiểu nhiều lần trong ngày nhưng ít là bệnh gì, trường hợp cần được hướng dẫn thêm, cháu gọi trực tiếp đến số 02438 288 288, chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí, và giúp cháu làm sáng tỏ mọi băn khoăn về vấn đề sức khỏe.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , , , , ,