Mẹo phòng tránh tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều lần


Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, chứng tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu cấp ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như công việc của người bệnh, về lâu dài những điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy việc phòng tránh các chứng bệnh này là vô cùng quan trọng. 

Để điều trị tiểu dắt, tiểu buốt hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản dưới đây.

Tiểu nhiều lần là hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong một ngày, mỗi lần đi lượng nước tiểu ít nhưng tổng lượng nước tiểu trong ngày bằng với người thông thường.

Quy trình hình thành nước tiểu

Mẹo phòng tránh tiểu buốt tiểu dắt tiểu nhiều lần

Quy trình hình thành nước tiểu

Thận là cơ quan tạo ra nước giải bằng cách lọc các chất thải và nước dư thừa trong máu. Máu sẽ mang những chất thải này đến thận. Từ thận, nước tiểu đi xuống hai ống nhỏ được gọi là niệu quản rồi vào bàng quang. Bàng quang chứa nước tiểu cho đến khi thận đã sẵn sàng để đi tiểu. Bàng quang co dãn căng ra thành hình tròn khi chứa đầy nước tiểu và khi đã thải bỏ hết ra ngoài, bàng quang trống tuyếch thì nó sẽ co lại nhỏ hơn. Nếu hệ thống tiết niệu khỏe mạnh, bàng quang có thể chứa đến 2 cốc nước tiểu trong 2-5 tiếng.

Một người có thể gặp vấn đề khi đi tiểu nếu người đó bị suy thận, nhiễm trùng đường tiết niệu, tuyến tiền liệt mở rộng, các vấn đề về kiểm soát bàng quang như tình trạng tiểu không tự chủ, bàng quang hoạt động quá mức
Một số vấn đề cũng có thể gây ra trục trặc khi đi tiểu như bị tăng lượng máu hoặc protein trong nước tiểu. Các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị vấn đề này tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh

Các nguyên nhân gây chứng tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều

  • Nhiễm trùng đường tiết niệu trên (viêm bể thận) – Đau ở phần lưng trên, ớn lạnh, sốt cao, buồn nôn và nước tiểu đục, đi tiểu gấp
  • Nhiễm trùng đường tiết niệu (viêm bàng quang) : bệnh nhân sẽ cảm thấy có cảm giác thôi thúc mạnh, mất kiểm soát bàng quang, đau bụng dưới (gần bàng quang), nước giải đục có thể có mùi đậm đặc, nước tiểu có máu.
  • Viêm niệu đạo – mẩn đỏ xung quanh niệu đạo, dịch tiết âm đạo.
Biện pháp ngăn ngừa chứng tiểu buốt, tiếu nhiều lần, tiểu cấp 

1. Không nên có áp lực quá lớn vì sức ép lớn sẽ làm tích tụ các chất axit trong cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình đào thải các chất. Điều chỉnh tâm trạng và sức ép hợp lý sẽ duy trì được độ kiềm nhẹ, tránh được chứng tiểu nhiều lần.

2. Sinh hoạt điều độ. Những người có thói quen sinh hoạt thất thường như thức quá khuya sẽ làm tăng lượng axit trong thân thể làm cho virut dễ dàng xâm nhập vào thân thể. Nên tập dần thói quen sinh hoạt điều độ, từ đó duy trì độ kiềm ổn định, ngăn ngừa virut vào cơ thể.

3. Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ tránh được việc thân phải tiếp thụ lượng axit quá lớn. Cân bằng độ kiềm trong thức ăn sẽ rất hữu dụng cho việc ngăn ngừa chứng tiểu nhiều lần. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có thể mau chóng đào thải axit ra ngoài và duy trì độ kiềm ổn định, tốt cho sức khỏe, giảm sức ép lên thận.

4. Luôn vận động : Vận động ngoài trời sẽ ra nhiều mồ hôi, giúp cho việc đào thải các chất thừa, hít thở không khí trong sạch sẽ giảm khả năng phát bệnh, tốt cho sức khỏe.

Mẹo phòng tránh tiểu buốt tiểu dắt tiểu nhiều lần

Mẹo phòng tránh tiểu buốt tiểu dắt tiểu nhiều lần

5. Không ăn các đồ ăn bị nhiễm hóa chất độc hại như: nước nhiễm hóa chất, thực phẩm có chất bảo vệ thực vật… nên ăn thực phẩm giàu chất hữu cơ thực vật.

6. Tránh hút thuốc và uống rượu bia.
Tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu dắt có tác hại rất lớn, bởi vậy chúng ta phải kịp thời phòng tránh. Nếu bạn đã mắc phải chứng bệnh này thì cũng không cần quá lo lắng, hãy kịp thời đến các bệnh viện uy tín để điều trị.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám nam khoa Bảo Anh chúng tôi về cách phòng tránh chứng tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều lần. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp đặt bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438288288 hoặc tư vấn trực tiếp qua skype

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , , , ,