Nang tiền liệt tuyến là gì?


Nang tiền liệt tuyến là gì? Bệnh u nang tuyến tiền liệt là bệnh gì? Đây là hai câu hỏi mà anh Hoàng Việt đã gửi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh vì anh đang nghi ngờ mình có các biểu hiện của u nang tiền liệt tuyến.

Nếu bạn cũng có chung những thắc mắc giống anh Hoàng Việt, mời bạn tham khảo những phân tích của bác sỹ nam khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh như sau:

Nang tiền liệt tuyến là gì?

Nang tiền liệt tuyến là gì? Đây là một danh từ y khoa chỉ một bộ phận trong tiền liệt tuyến của đàn ông khi bộ phận này có vấn đề. Đó là những tế bào hình thành bên trong tiền liệt tuyến, làm thành tuyến dày lên hoặc hình thành các vách ngăn trong bàng quang.

Tuyến tiền liệt

Nang tiền liệt tuyến

Các nang tiền liệt tuyến này hình thành là do bẩm sinh hoặc do bản chất tuyến tiền liệt cứng khiến bộ phận phát bị tắc nghẽn làm cho thành tuyến tiền liệt dày lên…

Các nang này phát triển và hình thành lên các khối u và gây nên bệnh u nang tuyến tiền liệt. Đây là căn bệnh thường gặp ở đàn ông trung niên. Theo thống kê, có 50% nam giới ở độ tuổi từ 60 – 70 mắc phải căn bệnh này.

Đây là căn bệnh khá nguy hiểm, dó đó tìm hiểu các thông tin về nó là điều cần thiết.

Tìm hiểu về bệnh u nang tuyến tiền liệt

Khi nam giới có những biểu hiện sau đây:  tiểu ngắt quãng, tiểu dắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần, đau đớn khi đi tiểu … thì khả năng các nang tuyến tiền liệt của bạn đã phát triển thành các khối u và gây hại cho bộ phận này.

Thời gian để các nang phát triển thành các khối u rất dài và hầu như ít gây nguy hiểm. Tuy nhiên, khi hình thành nên khối u tuyến tiền liệt khiến bệnh nhân gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiểu tiện, gây lên viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, suy thận… và ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản và tình dục ở nam giới.

Bệnh nhân bị u nang tuyến tiền liệt không chỉ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt mà còn là nguy cơ giảm tuổi thọ, là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến một loạt các căn bệnh như xơ gan, đái tháo đường, các bệnh về huyết áp và tim mạch…

Do những ảnh hưởng mà bệnh gây lên, việc điều trị bệnh là điều cần thiết.

Thăm khám và điều trị khi có biểu hiện u nang tuyến tiền liệt

Thăm khám và điều trị khi có biểu hiện u nang tuyến tiền liệt

Điều trị u nang tuyến tiền liệt

Để điều trị u nang tuyến tiền liệt cần thực hiện bằng phương pháp ngoại khoa nội soi niệu đạo cắt bỏ tuyến tiền liệt. Tuy đây là phương pháp thường được áp dụng nhiều nhất nhưng nhưng để thực hiện chính xác và an toàn thì cần có trang thiết  bị hiện đại và bác sĩ phải có tay nghề giỏi.

Ngoài ra, với những mức độ bệnh nhẹ, có thể điều trị bằng các phương pháp nội khoa. Đó là cách sử dụng các loại thuốc làm giảm kích thước của các khối u nang, đồng thời kích thích quá trình giải độc và sản sinh ra năng lượng để hạn chế bệnh tái phát.

Bệnh nhân có thể lựa chọn các loại thuốc tây y hoặc đông y. Lưu ý khi sử dụng thuốc cần có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

Trên đây là phần phân tích trả lời câu hỏi nang tiền liệt tuyến là gì và giải thích hiện tượng nang tuyến tiền liệt phát triển thành bệnh u nang tiền liệt tuyến. Bên cạnh đó là phương pháp điều trị bệnh. Khi có bất cứ thắc mắc nào về cách căn bệnh nam giới, mời liên hệ đến tổng đài 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.4/10 (10 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -3 (from 5 votes)
Nang tiền liệt tuyến là gì?, 7.4 out of 10 based on 10 ratings

Comments

comments

Từ khóa: , , , ,