Ngứa hậu môn ở nam giới phải làm sao?


Ngứa hậu môn luôn làm cho người bệnh cảm thấy rất phiền phức và khó chịu. Vì thế, các nam giới đều rất quan tâm đến vấn đề ngứa hậu môn phải làm sao. Hiểu được điều đó, nên trong bài viết này, các bác sỹ chuyên khoa về hậu môn trực tràng của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn về vấn đề ngứa hậu môn phải làm sao, với hy vọng là có thể giúp các bạn chấm dứt được tình trạng “khổ sở” đó.

Ngứa hậu môn ở nam giới là hiện tượng rất thường gặp, bất kỳ nam giới nào cũng có thể có biểu hiện này. Và nếu tình trạng này kéo dài có thể chính là dấu hiệu cảnh báo cho biết sức khỏe của nam giới đang có vấn đề.

Nguyên nhân gây ngứa hậu môn ở nam giới

Trước khi tư vấn cho các bạn về vấn đề ngứa hậu môn ở nam giới, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cho các bạn một số nguyên nhân gây nên hiện tượng ngứa hậu môn. Để từ đó, các bạn có thể hiểu rõ hơn về hiện tượng này, nhất là từ đó sẽ biết cách điều trị bệnh và phòng tránh bệnh cho mình một cách tốt nhất.

ngứa hậu môn ở nam giới

Nguyên nhân gây ngứa hậu môn ở nam giới

Biểu hiện ngứa ở hậu môn thường do nhiều nguyên nhân gây ra,  đó có thể là do một trong số các tác nhân dưới đây gây nên:

– Bệnh trĩ, ngứa hậu môn ở người lớn có thể chính là dấu hiệu của bệnh trĩ. Nếu tình trạng ngứa hậu môn kéo dài thì các bạn cần phải đi khám nhé, vì khi đó khả năng các bạn bị bệnh trĩ là rất cao. Nếu bị bệnh trĩ, ngoài biểu hiện ngứa hậu môn, các bạn còn có thể kèm theo các biểu hiện khác như táo bón, chảy máu khi đi đại tiện,…

– Nứt kẽ hậu môn, biểu hiện của bệnh này thường là ngứa hậu môn, đau rát hậu môn, đau khi đi đại tiện…

– Do bị tiêu chảy trong một thời gian dài.

– Do vệ sinh vùng hậu môn không sạch sẽ.

– Bị dị ứng với dung dịch vệ sinh hay sữa tắm.

– Có chế độ ăn uống không hợp lý.

Mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có những cách chữa trị khác nhau nên để có thể chữa bệnh một cách tốt nhất thì trước tiên các bạn phải xác định được các nguyên nhân gây bệnh là gì. Vì thế, việc đi khám bệnh sớm là rất quan trọng các bạn nhé.

 Ngứa hậu môn phải làm sao?

Khi xuất hiện biểu hiện ngứa hậu môn, nhiều bạn nam thường băn khoăn hoặc lúng túng không biết ngứa hậu môn phải làm sao. Có bạn thì tự mua thuốc về điều trị, có bạn thì tự chữa bệnh theo các mẹo chữa bệnh dân gian…Biết được điều đó nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có tư vấn cho các bạn nam một số lưu ý để nếu có bị ngứa hậu môn còn biết mình phải làm sao. Cụ thể là, khi bị ngứa hậu môn các bạn nên:

– Đến ngay cơ sở y tế uy tín để khám nếu tình trạng ngứa hậu môn kéo dài, để từ đó có thể xác định xem biểu hiện ngứa hậu môn có phải là dấu hiệu của bệnh lý hay không. Nếu phải còn có thể chữa bệnh sớm và kịp thời.

Ngứa hậu môn phải làm sao

Ngứa hậu môn phải làm sao?

– Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, nhất là sau khi đi đại tiện.

– Không nên ngồi lâu một chỗ.

– Không được ăn những đồ ăn cay nóng, nên ăn nhiều rau xanh, nhất là những thực phẩm có nhiều chất xơ.

– Nên vệ sinh vùng hậu môn bằng nước muối ấm.

– Hạn chế dùng các sữa tắm hay các dung dịch vệ sinh.

– Không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có hướng dẫn cụ thể của bác sỹ.

Hy vọng, với những tư vấn đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bạn nam đã biết ngứa hậu môn phải làm sao. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này, có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ theo số điện thoại 02438 288 288 nhé.

Xem thêm:

chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

hẹp bao quy đầu bẩm sinh

Trẻ đi tiểu khó có phải bị mắc bệnh hẹp bao quy đầu

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Ngứa hậu môn ở nam giới phải làm sao?, 4.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa: , , , ,