Tiểu đêm nhiều lần – Nguyên nhân đi tiểu đêm là do đâu?


Đi tiểu nhiều lần vào buổi đêm mang đến không ít phiền toái. Người bệnh tiểu đêm hay bị suy giảm sức khỏe và tinh thần do mất ngủ thường xuyên. Vậy nguyên nhân đi tiểu đêm là do đâu? Sau đây các bác sĩ sẽ chia sẻ vấn đề này với ban đọc.

Đi tiểu đêm là một triệu chứng bệnh thường xuất hiện ở cả người trẻ và người lớn tuổi. Nếu bệnh kéo dài sẽ khiến khổ chủ gặp nhiều phiền toái như suy giảm sức khỏe, tình thần do mất ngủ thường xuyên. Nguyên nhân tiểu đêm nhiều lần cũng đang là vấn đề được mọi người chú ý, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều là gì?

Nhiều người vẫn nghĩ tiểu đêm không có gì nguy hiểm nên thường không để ý. Thực ra tiểu đêm nhiều không đơn giản như vậy bởi những tác hại mà nó đem đến là không ít. Đi tiểu đêm nhiều nguyên nhân thường là do bệnh lý hoặc không do bệnh lý.

Nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều là gì?

Bạn chưa biết nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều là gì?

Nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần không do bệnh lý:

• Do thói quen sinh hoạt: 
+ Uống quá nhiều nước, cafe, rượu, bia… vào buổi đêm.
+ Ăn nhiều đồ ăn chứa nhiều nước như canh, súp, dưa hấu… cũng gây tiểu nhiều về ban đêm.

• Do tâm sinh lý:
+ Thường xuyên tiểu đêm cũng có thể do bạn đang lo lắng, căng thẳng làm sự điều tiết của cơ thể mất ổn định.

• Do lớn tuổi:
+ Người cao tuổi hay tiểu nhiều về cả ngày và đêm lý do tuổi cao khiến các cơ quan hấp thu lại và bài tiết bị suy giảm điều này gây ra chứng tiểu đêm ở người già.

Nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần do bệnh lý:

+ Phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới : Phì đại gây chèn ép niệu đạo, bàng quang khiến giảm thể tích bàng quang làm rối loạn đường tiểu. Đôi khi đi tiểu có lẫn máu, nước tiểu màu nâu đỏ nếu gặp những triệu chứng như vậy hãy đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời. 

Nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần do bệnh lý

Nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần do bệnh lý

 

+ Viêm đường tiết niệu : Viên đường tiết niệu hay viêm bàng quang, triệu chứng thường gặp là đau bụng dưới, tiểu gắt buốt , sốt cao và tiểu lắt rắt. Bàng quang bi viêm gây kích ứng cũng là nguyên nhân tiểu đêm nhiều lần.

+ Tiểu đường: Lượng đường trong máu cao thường gây tiểu nhiều và tiểu đêm. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và hay tiểu nhiều về ban đêm hãy đi kiểm tra máu ngay vì rất có thể bạn đang bị tiểu đường đấy.

Ngoài ra còn một số bệnh lý có liên quan gây ra chứng tiểu đêm  như suy thận, sỏi thận, các bệnh liên quan đến thần kinh…

Trên đây là một số biểu hiện thường gặp được các bác sĩ chia sẻ. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết được nguyên nhân đi tiểu đêm là gì để tìm ra cách điều trị tốt nhất cho bản thân nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Nếu bạn có thắc mặc về bệnh tiểu đêm hãy liên hệ ngay các  bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi theo số: 02438 288 288 hoặc bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ phòng khám ở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn!

Xem thêm:

tại sao phải tuột bao quy đầu

Chưa lộn bao quy đầu có được quan hệ không

Lộn bao quy đầu là gì

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , , , , , ,