Những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đi ngoài ra máu


Chúng ta thường hốt hoảng khi phát hiện bị đi ngoài ra máu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đi ngoài ra máu và cách xử lý như thế nào cho tốt. Chia sẻ thông tin về nguyên nhân đi ngoài ra máu ở nam giới, bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp đến bạn một vài thông tin dưới đây.

Nguyên nhân đi ngoài ra máu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đi đại tiện ra máu. Điều đáng e ngại khi đây là dấu hiệu cảnh báo mắc các bệnh lý nguy hiểm.

Nguyên nhân đi ngoài ra máu có thể được chỉ ra là do rối loạn hoạt động, tổn thương ở các bộ phận hệ tiết niệu, hệ  tiêu hóa gây ra. Tình trạng này thường gặp ở những người có thói quen ăn uống sinh hoạt không khoa học. Thay đổi đột ngột môi trường sống, cơ thể suy nhược nên dẫn đến suy giảm hoạt động hệ tiêu hóa, gây rắc rối khi đi đại tiện.

Nguyên nhân đi ngoài ra máu

Nguyên nhân đi ngoài ra máu

Tuy nhiên, nguyên nhân đi đại tiện ra máu cũng được chỉ ra là do mắc các bệnh lý nguy hiểm. Tình trạng này có thể biểu hiện ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau, nhưng trước khi bệnh được chữa khỏi, triệu chứng đại tiện ra máu chưa thể được khắc phục hoàn toàn

Vậy các bệnh lý gây ra tình trạng đại tiện ra máu là gì?

Nguyên nhân đại tiện ra máu có thể do mắc phải bệnh lý thực thể nào đó, có thể là:

– Do mắc bệnh trĩ: biểu hiện lâm sàng là chảy máu nhỏ giọt hoặc thành tia dính theo phân. Tình trạng này kéo dài càng làm gia tăng mức độ tổn thương ở vùng hậu môn trực tràng. Ảnh hưởng rất lớn đến đời sống hằng ngày, sức khỏe của người bệnh.

– Bệnh nứt kẽ hậu môn, trực tràng: đi đại tiện ra ngoài là triệu chứng sớm nhất và thường biểu hiện khi bệnh đã nặng.

– Polyp trực tràng và đại tràng, Ung thư trực tràng. Tình trạng đại tiện ra máu ngày càng trầm trọng, biểu hiện kèm nhiều triệu chứng bất thường của cơ thể.

– Táo bón cũng là một nguyên nhân chảy máu hậu môn mà rất nhiều người mắc phải.

Như vậy, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đại tiện ra máu. Từ việc nhận định chính xác nguyên nhân đi ngoài ra máu do bệnh lý nào, các bác sĩ sẽ có căn cứ để chỉ định phác đồ trị bệnh phù hợp và mang lại hiệu quả.

Cách chữa đi ngoài ra máu theo nguyên nhân gây ra

Chữa bệnh theo nguyên nhân gây ra là cách chữa bệnh đúng hướng mang lại hiệu quả về lâu dài. Chữa trị theo nguyên nhân đi vệ sinh ra máu cũng vậy. Theo đó:

– Mắc bệnh trĩ, người bệnh sẽ được kiểm tra để phân loại độ trĩ. Trị nhẹ độ 1 có thể được hướng dẫn đặt thuốc và chăm sóc sức khỏe tại nhà. Đối với những người bị trĩ nặng, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt trĩ.

– Nứt kẽ hậu môn có thể được chỉ định bằng loại thuốc tương ứng. Người bệnh nên chủ động thăm khám tại cơ sở y tế để được xác định nguyên nhân gây nứt kẽ cũng như nguyên nhân đi ngoài ra máu do đâu, các bác sĩ sẽ có chỉ định đơn thuốc chữa bệnh phù hợp với mỗi người.

– Riêng đối với những người sức khỏe kém do biến chứng ung thư gây ra. Bệnh cần được chỉ định điều trị kết hợp xạ trị, hóa trị, phẫu thuật theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu nguyên nhân đi cầu ra máu do bệnh ung thư, người bệnh sẽ cần trải qua quá trình điều trị nghiêm ngặt và thăm khám định kỳ để tầm soát, có cách xử lý kịp thời và hiệu quả.

Cũng có không ít người bị đi ngoài ra máu, sau vài ngày triệu chứng có thể tự thuyên giảm cũng như không có triệu chứng gì điển hình hay bất thường. Người bệnh không cần quá lo lắng. Nên cố gắng duy trì thói quen sống sinh hoạt khoa học. Và để yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe của mình, mỗi người có thể chủ động thăm khám tại các cơ sở y tế.

nguyên nhân đại tiện ra máu

Cách chữa đi ngoài ra máu theo nguyên nhân gây ra

Người bệnh cũng nên lưu ý lựa chọn đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám bệnh chính xác và chỉ định phác đồ trị bệnh đúng và hiệu quả nhất.

Cần được tư vấn điều trị hiện tượng đại tiện ra máu, người bệnh có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ thăm khám và có chỉ dẫn bạn đến liệu trình chữa bệnh chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất.

Trên đây là một vài thông tin về những nguyên nhân đi ngoài ra máu, định hướng cách chữa trị theo nguyên nhân gây ra. Khi cần được tư vấn thêm người bệnh có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn.

Xem thêm:

bán hẹp bao quy đầu

hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu ở trẻ 6 tháng tuổi

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , , , , , , ,