Phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì?


Rất nhiều đàn ông băn khoăn phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì để thoát khỏi những ảnh hưởng mà căn bệnh này gây lên. Phì đại tiền liệt tuyến là tình trạng to lên của tuyến tiền liệt. Là căn bệnh phổ biến ở nam giới khi lớn tuổi.

Phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì?

Phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì?

Vậy có những loại thuốc chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt như thế nào?

Thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng đông y

Trong đông y có một số bài thuốc có tác dụng điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt làm giảm kích thước của vùng bị phì đại. Mọi người có thể tham khảo các bài thuốc sau:

– Bài thuốc thứ nhất: phục linh, hoài sơn, đan bì, ngưu tất, trạch tả mỗi thứ 9g, địa hoàng, xa tiền tử mỗi thứ 15g, sơn từ nhục, sơn từ khô mỗi thứ 6g, hạ khô thảo 30g. Các vị thuốc này sắc uống hằng ngày, mỗi ngày 1 thang.

– Bài thuốc thứ hai:  gồm các vị mộc thông, biển xúc, xa tiền tử, cù mạch, hoạt thạch, chi tử, cam thảo, bồ công anh, hoàng bá tử, hoa địa đinh, bại tương thảo, phượng vĩ thảo…

– Bài thuốc thứ ba: phụ tử, nhục thung dung, nhục quế,  sơn thù nhục, trạch tả, phục linh, xa tiền tử, xuyên ngưu tất…

Bên cạnh đó, một số bệnh nhân điều trị phì đại tuyền tiền liệt bằng phương pháp châm cứu.

Những bài thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến từ đông y này chỉ mang tính chất tham khảo vì chúng có tác dụng thấp và không phải người bệnh nào cũng có thể điều trị bằng phương pháp này.

Thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến bằng Tây y

Hiện nay trên thị trường thuốc tây y, tân dược có quảng cáo nhiều loại thuốc có tác dụng điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Các loại thuốc tây y chủ yếu bao gồm nhóm ức chế alpha (alpha blockers) và nhóm ức chế 5-alpha reductase có tác dụng là dãn cơ ở tiền liệt tuyến và cổ bàng quang, giảm bớt kích thước của tiền liệt tuyến phì đại và có thể ngăn chặn tiền liệt tuyến lớn trở lại sau này.

Các loại thuốc này hầu hết chỉ có tác dụng khi bệnh còn nhẹ và chỉ làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh chứ không điều trị dứt điểm được. Không chỉ vậy, nếu bệnh nhân tự ý dùng thuốc còn dễ gây lên tình trạng sử dụng sai thuốc, dị ứng thuốc.

Sử dụng thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt cần theo chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa

Sử dụng thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt cần theo chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa

 Điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả?

Các bác sỹ có đưa ra lời khuyên, khi phát hiện hoặc nghi ngờ mình bị phì đại tuyến tiền liệt, bệnh nhân không nên quá lo lắng về vấn đề phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì mà việc quan trọng cần làm là nhanh chóng thăm khám.

Qua thăm khám, bệnh nhân không chỉ xác định được tình trạng bệnh của mình mà còn được bác sỹ chỉ định các phương pháp điều trị thích hợp.

Để điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả cần căn cứ vào từng tình trạng bệnh cụ thể. Nếu bệnh nhẹ, có thể điều trị được bằng thuốc đặc dụng dưới sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Nhưng trong nhiều trường hợp cần thiết, cần thực hiện các phương pháp ngoại khoa. Có thể thực hiện cắt bỏ tuyền tiền liệt bằng phương pháp nội soi qua đường niệu đạo hoặc mổ bóc u xơ tuyến tiền liệt.

Hi vọng với phần trả lời cho vấn đề phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì cùng với phương pháp điều trị bệnh hiệu quả trên đây sẽ giúp nam giới tìm được phương pháp điều trị phù hợp cho mình. Khi có thắc mắc về các vấn đề nam khoa, mời liên lạc đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể và trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , , ,