Phương pháp mổ u xơ tuyến tiền liệt


Nếu như các phương pháp điều trị nội khoa không đem lại kết quả như mong muốn thì lúc này phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến sẽ là giải pháp cuối cùng giúp nam giới có được chất lượng đời sống tốt nhất và bảo vệ sức khỏe sinh sản nam.

Biểu hiện của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tiền liệt tuyến hay còn gọi là phì đại lành tính tuyến tiền liệt thường xuất hiện ở nam giới tuổi trung niên, một trong nhiều tác động đến bệnh này nhưng lượng hormone testosterone suy giảm khi tuổi cao là chủ yếu nhất.

phuong-phap-mo-u-xo-tuyen-tien-liet

Phương pháp mổ u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt có 3 giai đoạn chính đó là:

– Giai đoạn 1: Ở nam giới xuất hiện triệu chứng tiểu khó, dòng nước tiểu nhỏ và ngắt quãng, nước tiểu chậm và đi tiểu lâu. Lại có đôi khi người bệnh muốn đi tiểu ngay, không thể nhịn được.

– Giai đoạn 2: Tiểu xong nhưng vẫn buồn tiểu, nước tiểu ứ đọng và gây nhiễm khuẩn đường tiểu.

– Giai đoạn 3: Người bệnh có biểu hiện buồn nôn, mệt mỏi, thiếu máu, chán ăn, lượng HA tăng cao…

Ngay từ ban đầu khi có những triệu chứng như đi tiểu về đêm và tiểu khó tốt nhất nam giới nên đi khám để được các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và xác định đúng hiện trạng của bệnh. Nếu nam giới bị bí đái hay đau bàng quang dữ dội và tiểu ra máu thì như vậy bệnh đã rất nặng và có những biến chứng khó lường rồi lúc này bạn cần đến thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín.

Khi nào nên áp dụng phương pháp mổ u xơ tuyến tiền liệt

Sau khi có những chẩn đoán từ việc thăm khám trực tràng bằng tay, làm những xét nghiệm quan trọng trên hồng cầu, bạch cầu, định hướng ure trong máu, tìm vi khuẩn trong nước tiểu ; xét nghiệm đo lượng PSA, chụp x-quang, soi niệu đạo, bàng quang và siêu âm… căn cứ vào kích thước tuyến tiền liệt, nếu trọng lượng hơn 40gr, lúc này tuyến tiền liệt đã to hơn quá nửa so với tuyến tiền liệt bình thường, nó chèn ép trực tràng, bàng quang và làm cản trở các chức năng của các bộ phận xung quanh, như vậy không thể điều trị nội khoa mà phải điều trị ngoại khoa (tiến hành mổ tách lấy khối u xơ).

Những phương pháp mổ u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả nhất

Có 2 phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến đã và đang được áp dụng đó là mổ nội soi và mổ mở.

phuong-phap-mo-u-xo-tuyen-tien-liet.1

Phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến

Phương pháp mổ nội soi

Mổ nội soi hiện được đánh giá là phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến-“tiêu chuẩn vàng” bởi những ưu điểm của phương pháp này mang lại như chảy máu rất ít, bệnh nhân không hề cảm thấy đau trong quá trình mổ, hiệu quả của phương pháp thì khỏi cần phải nói, tất cả đều thành công 100%.

Trước khi tiến hành mổ, các bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tủy sống, gây tê toàn thân rồi cho dụng cụ nội soi qua niệu đạo để cắt bỏ khối u xơ bằng dao điện. Qua màn hình máy tính, bác sĩ sẽ theo dõi được chính xác các bước thực hiện, chỉ sau 60 phút là phẫu thuật hoàn thàn. Hơn nữa bệnh nhân chỉ cần nghỉ 3-5 ngày là có thể ra viện.

Lưu ý thường phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến bằng nội soi chỉ áp dụng với những khối u xơ có trọng lượng không quá 70g. Sau mổ bệnh nhân có thể nhanh chóng đi tiểu được như bình thường

Phương pháp mổ mở:

Khi kích thước u xơ trên 70g không thể mổ nội soi ta tiến hành mổ mở, hoặc có sỏi bàng quang, túi thừa bàng quang, nhìn chung mổ mở áp dụng khi bệnh đã rất năng.

Bác sĩ sẽ mổ 2 đường tích để bóc khối u đó là theo đường sau xương mu hoặc qua bàng quang. Sau mổ bác sĩ phải cầm máu và sử dụng chỉ để khâu cổ bàng quang lại.

Phương pháp mổ hở nhìn chung còn tồn tại rất nhiều nhược điểm là gây chảy máu nhiều, đau đớn cho người bệnh, tâm lý người bệnh lo sợ, vết thương lớn khó lành có thể dễ bị nhiễm trùng.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện áp dụng những phương pháp hiện đại nhất trong điều trị mổ u xơ tiền liệt tuyến. Đến với phòng khám đa khoa Bảo Anh bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng y bác sĩ, đảm bảo tuyệt đối không có bác sĩ Trung Quốc, trang thiết bị và công nghệ hiện đại với môi trường khám chữa bệnh thân thiện nhất! Nếu còn thắc mắc gì về phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến bạn hãy gọi điện về số 02438 288 288 các bác sĩ phòng khám chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn! 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: ,