Quy trình và phương pháp mổ nội soi tiền liệt tuyến


Mổ nội soi tiền liệt tuyến thường được chỉ định trong trường hợp kích thước u xơ lớn, tăng sản tuyến tiền liệt ngoài tầm kiểm soát dẫn đến bí tiểu cấp tính. Để giúp người bệnh có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất, hôm nay các chuyên gia sẽ giới thiệu về quy trình và phương pháp mổ nội soi tiền liệt tuyến, mời các bạn đọc có quan tâm cùng tìm hiểu.

Mổ tiền liệt tuyến là một trong những biện pháp điều trị khi kích thước khối u tuyến tiền liệt quá lớn? Nhưng tùy trường hợp mà người bệnh được chỉ định phẫu thuật. Dưới đây là một số thông tin giúp người bệnh có thể hiểu rõ hơn về quá trình phẫu thuật cần chuẩn bị những gì cũng như địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh tốt nhất tại Hà Nội hiện nay

Khi nào cần mổ nội soi tuyến tiền liệt

Các chuyên gia cho biết không phải tất cả các trường hợp mắc bệnh lý tuyến tiền liệt đều được chỉ định mổ, trong đó mổ nội soi tuyến tiền liệt là giải pháp được lựa chọn khi:

 mổ nội soi tuyến tiền liệt

Khi nào cần mổ nội soi tuyến tiền liệt

– Nam giới mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt, kích thước khối u xơ quá to chèn ép vào niệu đạo và bàng quang, chặn lại dòng chảy và sự sự lưu thông của chất lỏng. Biểu hiện thành các triệu chứng cấp tính, bàng quang căng đầy, bụng phình chướng và đau dữ dội, bệnh nhân sẽ được chuyển đến cấp cứu và tiến hành mổ tiền liệt tuyến.

– Mổ nội soi thường được chỉ định sau khi điều trị bằng phương pháp nội khoa không đạt được kết qủa, ngoài ra kích thước tuyến tiền liệt quá to cần tiến hành mổ bóc tách tuyến tiền liệt hay cắt bỏ hoàn toàn tuyến tiền liệt.

Mổ nội soi tiền liệt tuyến là làm gì

Vậy quy trình mổ nội soi tiền liệt tuyến được tiến hành như thế nào, nó có quá phức tạp như nhiều người vẫn lo lắng hay không?

Nếu bạn đang có những lo lắng trên bạn có thể yên tâm bởi mổ tuyến tiền liệt là ca phẫu thuật không quá phức tạp, thời gian hoàn tất trong khoảng từ 50 đến 60 phút, và nếu được thực hiện tại các cơ sở uy tín, tỉ lệ thành công rất cao , không để lại bất cứ di chứng nào.

Tiến hành giải phẫu, người bệnh sẽ được gây tê tủy sống hoặc gây tê toàn phần, sau đó dùng dụng cụ nội soi đưa vào tuyến tiền liệt qua đường niệu đạo. Bằng quan sát trên vi tính, các bác sĩ sẽ định vị chính xác vị trí khối u, sau đó tiến hành cắt nhỏ khối u xơ, cầm máu bằng dao điện và chích u xơ ra ngoài.

Sau ca mổ, các bác sĩ sẽ dùng nước muối sinh lý để rửa bàng quang và đặt sonde tiểu liên tục từ 3 đến 5 ngày. Thời gian rút sonde tiểu sẽ căn cứ vào máu có còn lẫn trong nước tiểu hay không.

Mổ nội soi tiền liệt tuyến

Mổ nội soi tiền liệt tuyến là làm gì

Nên mổ tiền liệt tuyến ở đâu?

Để không phải chịu những biến chứng nguy hiểm, chuyên gia khuyến cáo người bệnh nên thực hiện giải phẫu tại các cơ sở y tế uy tín, nhất thiết lựa chọn địa chỉ mổ tiền liệt tuyến căn cứ vào các tiêu chuẩn: cơ sở vật chất, phòng phẫu thuật, máy móc thiết bị, đội ngũ bác sĩ tiến hành phẫu thuật, kinh nghiệm và sự phù hợp của chi phí chữa bệnh. Do phẫu thuật được tiến hành tại vị trí không quá khó, tuy nhiên đây là phương pháp chữa bệnh ngoại khoa đòi hỏi yêu cầu nghiêm ngặt về các tiêu chuẩn của ca phẫu thuật cấp cứu.

Lựa chọn tại Hà Nội, ngoài các bệnh viện trung ương, nam giới có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, đây là một trong số ít những phòng khám đa khoa được sở y tế thành phố Hà Nội cấp phép hoạt động và công nhận là cơ sở y tế đảm bảo các tiêu chuẩn thực hiện mổ nội soi tiền liệt tuyến. Để được thăm khám và điều trị nam giới có thể đến phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hoặc ngoài những chia sẻ về quy trình và phương pháp mổ tiền liệt tuyến kể trên, nếu vẫn còn những băn khoăn cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các chuyên gia theo số 02438 288 288. Đây là số điện thoại tư vấn miễn phí và đường dây tiếp nhận tham gia chương trình ưu đãi khám chữa bệnh của phòng khám đa khoa Bảo Anh bạn nhé!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/10 (5 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -2 (from 2 votes)
Quy trình và phương pháp mổ nội soi tiền liệt tuyến, 5.0 out of 10 based on 5 ratings

Comments

comments

Từ khóa: , , , ,