Sự thật đáng sợ về bệnh ung thư tuyến tiền liệt


Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến đứng hàng thứ 2 trong số các căn bệnh về ung thư mà nam giới Mỹ thường mắc phải. Chỉ tính riêng năm 2006, theo ước tính của trung tâm American Cancer Society – Mỹ cho thấy, đã có 234.460 ca nhiễm mới căn bệnh này. Và con số 27.350 là số lượng người đàn ông sẽ chết khi mắc bệnh.

Tỷ lệ phát hiện ung thư tuyến tiền liệt khác nhau đối với các vùng trên toàn thế giới, ở miền Nam Á và Đông Nam Á ít hơn ở Châu Âu, và đặc biệt là Hoa Kỳ. Mặc dầu nó là một trong các loại ung thư phổ thông nhất ở nam giới, nhưng nhiều người không bao giờ có các triệu chứng. Nguyên cớ là do ung thư tuyến tiền liệt, phát triển chậm trong nhiều trường hợp, triệu chứng tự do, và những người đàn ông mắc bệnh thường lớn tuổi nên thường chết vì các căn do không can hệ đến bệnh ung thư tuyến tiền liệt, chẳng hạn như bệnh tim/mạch, viêm phổi, hay chết già. Khoảng 2/3 các trường hợp ung thư tiến tiền liệt là phát triển chậm, 1/3 còn lại phát triển mau chóng và di căn.

sự thật đáng sợ về bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt – Căn bệnh nguy hiểm ở nam giới

Ung thư tuyến tiền liệt hay còn gọi là ung thư tiền liệt tuyến là một dạng của ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt, một tuyến trong hệ sinh dục nam. Ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm, tuy nhiên, có những trường hợp ung thư di căn. Các tế bào ung thư có thể di căn từ tuyến tiền liệt sang các bộ phận khác của thân thể, đặc biệt là vào xương và các hạch bạch huyết. Ung thư tuyến tiền liệt có thể gây đau đớn và khó khăn trong việc đi tiểu, quan hệ dục tình gặp vấn đề, hoặc rối loạn chức năng cương dương. Các triệu chứng khác có khả năng phát triển trong thời đoạn sau của bệnh.

sự thật đáng sợ về bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây ung thư tiền liệt tuyến

Cho đến nay, có rất nhiều công trình nghiên cứu về căn do gây nên bệnh ung thư này nhưng chưa biết đựơc rõ ràng, chỉ biết rằng bướu ác của tiền liệt tuyến, còn được gọi là ung thư, không can dự gì đến bướu lành của tiền liệt tuyến. Không có mối liên can về đặc tính di truyền giữa ba mẹ với con cái
Tính chính xác của việc tại sao DNA bị biến đổi sẽ gây ung thư tiền liệt tuyến vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng. Tuy nhiên, một số nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển của căn bệnh bao gồm các vấn đề về tuổi tác, di truyền nòi (những người đàn ông châu Phi – châu Mỹ thường dễ mắc bệnh hơn những người da trắng và những người đàn ông châu Á có nguy cơ mắc bệnh thấp nhất). Một nhân tố khác cũng gây ảnh hưởng chính là chế độ ăn uống hàng ngày của những người quá mập và dùng quá ít rau quả trong khẩu phần ăn.

Dấu hiệu đặc trưng của ung thư tuyến tiền liệt

Nếu bạn có những dấu hiệu sau đây thì nên tới gặp thầy thuốc ngay

– Khó tiểu

– Có lẫn máu hoặc mủ trong nước giải

– Đi tiểu nhiều lần

– Đau khi xuất tinh

– Có cảm giác nóng rát trong khi đi tiểu

– Hông hoặc lưng không giữ được lâu

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện hiện là điểm đến tin cậy của rất nhiều bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt. Mọi thắc mắc cần tư vấn về vấn đề bài viết ung thư tuyến tiền liệt hãy liên hệ về số: 02438 288 288 các bác sĩ luôn tận tình giúp đỡ bạn!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: ,