Tại sao bị viêm tuyến tiền liệt?


Rất nhiều nam giới đã gửi thư tới phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ với các y bác sỹ rằng họ đang gặp rắc rối với tình trạng đi tiểu nhiều lần, tiểu đau, tiểu gấp và đôi khi kèm theo cả sốt… Điều này có ảnh hưởng rất nhiều tới công việc, chất lượng cuộc sống mà tế nhị hơn là sức khỏe sinh sản của họ. Những nam giới này thắc mắc và họ không hiểu nguyên nhân tại sao mình lại bị như vậy.

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh phổ biến nhất của nam giới ở tất cả các lứa tuổi với tần số là từ 5 – 8%. Trong đó, 35 – 40% trong tất cả các trường hợp là ở độ tuổi 20 – 40.

Khác với bệnh lý viêm tinh hoàn, bệnh viêm tuyến tiền liệt thường gặp hơn ở nam giới độ tuổi trung niên hoặc những người cao tuổi. Người bệnh dễ dàng nhận ra những bất thường ở cơ quan sinh dục. Các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt như tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt, khó chịu ở vùng bụng dưới, đau vùng thắt lưng… làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống bệnh nhân

Nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt không phải ai cũng biết

Tại sao bị viêm tuyến tiền liệt

Tại sao bị viêm tuyến tiền liệt

Nguyên nhân của bệnh viêm tuyến tiền liệt mạn tính có thể là do nhiễm khuẩn hay trong tuyến tiền liệt xuất hiện sự ứ đọng.

Nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt thường qua các con đường sau

– Theo đường niệu đạo, thường là sau sinh hoạt tình dục hoặc sau những thủ thuật đường niệu (như nong dò niệu đạo, thông tiểu hoặc đặt ống dẫn lưu…).

– Theo hạch bạch huyết gây viêm các cơ quan xung quanh (viêm trực tràng, trĩ, ruột vv).

– Theo máu (hiếm gặp) làm nhiễm khuẩn khắp cơ quan trong cơ thể (viêm xoang hàm, sâu răng, viêm phổi, viêm da vv).

Nguyên nhân chính thứ hai là do ứ đọng bài tiết trong tuyến tiền liệt, gây rối loạn tuần hoàn ở đó và các cơ quan xung quanh tuyến tiền liệt. Việc ứ trệ bài tiết trong tuyến tiền liệt xuất hiện khi phải kiêng quan hệ trong một thời gian dài, tình dục đang kích thích hưng phấn thì bị dừng đột ngột và cả việc xuất tinh cũng không thuận lợi. Tình trạng này nhiều gấp 8 lần so với loại viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn.

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới, đặc biệt là nam giới lớn tuổi. Bệnh không những gây ra nhiều khó chịu mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Vì thế, nam giới cần biết được những nguyên nhân gây nên bệnh để chủ động trong việc phòng tránh viêm tuyến tiền liệt. Khi có những biểu hiện bị mắc viêm tuyến tiền liệt, người bệnh có thể tới khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là một trong những địa chỉ tin tưởng chuyên khám và điều trị các bệnh nam khoa có uy tín, đặc biệt là việc điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , , , , ,