Tại sao tinh trùng vón cục như thạch, như thế có sao không?


Tinh trùng vón cục như thạch là hiện tượng khi nam giới xuất tinh ra ngoài thì tinh dịch có hạt lấn cấn như thạch, vón cục, đôi khi ngả vàng chứ không phải tinh dịch trong suốt như sữa. Vậy nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do đâu và liệu bị như vậy có sao hay không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp về những vấn đề đó như thế nào nhé.

Hiện nay, tỷ lệ nam giới bị tinh trùng vón cục như thạch là rất nhiều, có người thì tỏ ra lo lắng hoang mang nhưng cũng có người lại chủ quan và không bận tâm đến hiện tượng đó.

Vì sao tinh trùng vón cục trong suốt

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bình thường tinh dịch sẽ ở dạng sền sệt và có màu trắng, sau khoảng 30 phút tinh dịch sẽ hóa lỏng dần. Nhưng khi bị tinh trùng vón cục trong suốt thì tinh dịch thường đặc quánh, sau khoảng thời gian 60 phút nhưng tinh dịch vẫn đặc quánh không hóa lỏng, hoặc có thể chỉ hóa lỏng 1 phần nhỏ không đáng kể.

tinh trùng vón cục trong suốt

Vì sao tinh trùng vón cục trong suốt

Khi có hiện tượng đó, nhiều nam giới sẽ thường thắc mắc không hiểu tại sao tinh trùng bị vón cụctinh dịch vón cục có làm sao không. Trả lời những băn khoăn đó, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện tượng tinh dịch vón cục như hạt gạo hay tinh dịch vón cục như thạch thường do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó chủ yếu thường là do:

– Quan hệ tình dục không đều đặn, việc nam giới lâu ngày mới quan hệ cũng sẽ là một trong những nguyên nhân khiến cho tinh dịch vón cục trong suốt bởi lâu ngày mới quan hệ thì tinh trùng thường bị suy yếu, chết đi nên khi xuất tinh ra bên ngoài sẽ tạo thành dạng hạt.

– Bộ phận sinh dục bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm, như viêm tinh hoàn, viêm túi tinh….sự viêm nhiễm đó thường khiến cho tinh trùng bị suy yếu và gây ách tắc từ bên trong nên khi ra ngoài cũng sẽ bị vón cục.

– Thủ dâm quá nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến tinh trùng vón cục màu trắng và trong suốt như thạch.

– Do chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý, từ đó thường khiến cho quá trình sản xuất sinh tinh và tinh trùng bị ảnh hưởng theo nên khi xuất tinh ra ngoài, có thể tinh trùng gặp nước vón cục.

Vậy nên, để có thể biết chính xác nguyên nhân tinh trùng không đặc, các bạn nam nên đi khám, để từ đó còn có hướng xử lý và điều trị kịp thời.

Tinh trùng vón cục như thạch có sao không?

 Tinh trùng vón cục như thạch có sao không?


Tinh trùng vón cục như thạch có sao không?

Trả lời về câu hỏi này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, tinh trùng vón cục như thạch có thể sẽ là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam giới nếu như không được điều trị sớm. Vì tinh dịch vón cục có thể làm tinh trùng bị suy yếu và chết, từ đó tinh trùng sẽ không có cơ hội để gặp trứng thụ tinh. Hoặc tinh trùng vón cục như hạt gạo, đông đặc sẽ khiến tinh trùng bị giữ trong tinh dịch và không thể di chuyển vào bên trong âm đạo được nên không thể gặp trứng được.

Không chỉ vậy, nếu tinh trùng bị vón cục như thạch xuất phát từ nguyên nhân là các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục, nó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và làm cho nam giới có thể bị stress và thấy không thoải mái khi quan hệ vợ chồng.

Do vậy, để tránh những biến chứng đó, tốt hơn hết, các nam giới phát hiện ra hiện tượng tinh trùng vón cục như thạch thì nên đi khám. Hoặc các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh để các chuyên gia về nam khoa giúp đỡ và tư vấn kịp thời nhé.

Xem thêm:

giá cắt bao quy đầu dài

cắt bao quy đầu ở người trưởng thành

sau khi căt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.3/10 (6 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tại sao tinh trùng vón cục như thạch, như thế có sao không?, 5.3 out of 10 based on 6 ratings

Comments

comments

Từ khóa: , , , , , , , , ,