Thuốc chữa tăng sinh tuyến tiền liệt ở nam giới


Điều trị tăng sinh tiền liệt tuyến là vấn đề mà các quý ông tuổi trung và cao niên vô cùng quan tâm. Tăng sinh tiền liệt tuyến là bệnh lý tập trung ở nam giới trong độ tuổi từ 40 trở lên, bệnh này đem lại rất nhiều phiền não cho đấng mày râu.

thuoc-chua-tang-sinh-tuyen-tien-liet2

Điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt

Việc điều trị không phụ thuộc nhiều vào kích thước của tiền liệt tuyến mà chủ yếu phụ thuộc vào mức độ các rối loạn tiểu tiện của bệnh nhân. Nếu nhẹ và không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống thì có thể không cần phải điều trị.
Khi có hoặc không có triệu chứng rối loạn tiểu tiện thì các thay đổi trong lối sống sẽ giúp cho bệnh nhân có thể sống chung với bệnh một cách thoải mái hơn, đó là: giảm, bỏ rượu và cà phê; tránh dùng các thuốc làm thông mũi và thuốc kháng histamine vì các thuốc này có thể gây kích thích cơ trơn ở cổ bàng quang gây rối loạn tiểu tiện nhiều hơn; đi tiểu ngay khi thấy mắc tiểu; thư giãn.
– Điều trị thuốc: Sử dụng các loại thuốc có khả năng cải thiện khả năng đi tiểu như thuốc làm giãn cơ vùng cổ bàng quang, thuốc làm nhỏ kích thước tiền liệt tuyến, thuốc ức chế co bóp cơ bàng quang… giúp cải thiện các triệu chứng, làm bệnh chậm tiến triển và làm tăng chất lượng cuộc sống.
– Điều trị ngoại khoa :Trong trường hợp rối loạn tiểu tiện nặng hoặc có biến chứng thì cần thiết phải điều trị ngoại khoa: lấy bỏ phần to ra của tuyến tiền liệt chèn lấn trực tiếp vào niệu đạo; để nguyên phần mô còn lại và vỏ bao phía ngoài của tuyến tiền liệt .
Điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt có nhiều phương pháp khác nhau, có thể vận dụng nội khoa, ngoại khoa. Trong bài viết này, các chuyên gia nam khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp cho bạn những thong tin đầy đủ cho việc điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt bằng nội khoa, thuốc chữa tăng sinh tuyến tiền liệt ở nam giới

– Thuốc điều trị phổ biến nhất cho các triệu chứng mở rộng tuyến tiền liệt vừa phải.

– Những loại thuốc thư giãn cơ bắp cổ bàng quang và các sợi cơ trong tuyến tiền liệt làm cho việc đi tiểu dễ dàng.

– Những thuốc này co tuyến tiền liệt lại bằng cách ngăn chặn những thay đổi nội tiết gây tăng sinh tuyến tiền liệt.

– Kết hợp thuốc điều trị của hai nhóm thuốc trên.

Sử dụng Finasteride

Nhóm thuốc và cơ chế: Thuốc ức chế enzyme cần cho việc chuyển testosterone thành DHT trong tuyến tiền liệt. Do vậy finasteride làm giảm nồng độ DHT làm giảm kích thước tuyến tiền liệt là thuốc chữa tăng sinh tuyến tiền liệt ở nam giới được nhiều người tin dùng. Điều trị các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt lành tính gồm đái dắt, hẹp niệu đạo, khó đi tiểu, đi tiểu ngắt. Các triệu chứng khác gồm ẩm quần, nước tiều nóng và mót đái. Bệnh nhân thường có phản ứng với thuốc sau một đôi tuần. Finasteride không được dùng cho nữ giới, trẻ con hoặc người chồng của phụ nữ muốn có thai. Thuốc không được dùng cho đến khi đã khám kỹ lưỡng tuyến tiền liệt để loại trừ ung thư, co thắt hoặc viêm tuyến tiền liệt

thuốc chữa tăng sinh tuyến tiền liệt

 

thuốc Finasteride

Các thảo dược

Các thảo dược có tác dụng điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả như xấu hổ hoàng cung. Các thảo dược này ít ghi nhận tác dụng phụ và các tương tác với các thuốc khác. Khi dùng thuốc triệu chứng có thể cải thiện nhưng cần thời gian tương đối dài hơn các thuốc ức chế giao cảm alpha.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: