Thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt cho nam giới


Bước qua tuổi 40 tuyến tiền liệt bắt đầu phát triển bất thường với sự gia tăng về kích thước dẫn đến mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Vậy khi mắc bệnh cần điều trị như thế nào, thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt cho nam giới có những loại nào? bài viết hôm nay các bác sĩ sẽ giúp chúng ta hiểu rõ những thông tin này.

Thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Bằng cách xác định nhóm nguyên nhân gây bệnh, các phương pháp thường được chỉ định để điều trị phì đại tuyến tiền liệt bao gồm: điều trị nội khoa và ngoại khoa.

Thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt cho nam giới

Thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt cho nam giới

Trường hợp người bệnh mắc các triệu chứng rối loạn về đường tiểu, lựa chọn hàng đầu là dùng thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt.

Một số những loại thuốc được chỉ định thuộc nhóm ức chế  1 Alpha. Sử dụng tác dụng tức thời của thuốc làm giãn cơ trong thành mạch, tuyến tiền liệt và cổ bàng quang giúp làm thông tắc niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt gây ra.

2 tác dụng đồng thời của nhóm thuốc ức chế Alpha vừa giúp làm giãn và “ tiêu” khối u, vừa giúp duy trì hoạt động bình thường của bàng quang, làm giảm những cơn đau, và khắc phục các triệu chứng khó tiểu.

Trong mục đích giảm ngắt cơn đau sẽ được dùng thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến thuộc nhóm thuốc ức chế men 5 Alpha reductase: các loại thuốc thường dùng như finasteride và dutasteride  sẽ được chỉ định kết hợp theo đơn với các loại thuốc thuộc nhóm ức chế 1 Alpha.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng can thiệp ngoại khoa: phương pháp được dùng phổ biến hiện nay đó là tiến hành cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng nội soi. Bằng nội soi qua đường niệu đạo, khối u sẽ được bóc tách và mổ bỏ hoàn toàn tuyến tiền liệt. Cắt bỏ tuyến tiền liệt đồng nghĩa với việc loại bỏ hoàn toàn chức năng sản xuất chất dịch chứa tinh trùng, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới, do đó phương pháp này sẽ được cân nhắc thật kỹ và chỉ định trong những trường hợp khố u quá to và có khuynh hướng hoại tử.

Cách sử dụng thuốc chữa bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Cách sử dụng thuốc chữa bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Sử dụng thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến như thế nào?

Để thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt đạt được hiệu quả cao nhất, người bệnh cần kiên trì thực hiện theo phác đồ của bác sĩ với những lưu ý sau:

– Uống thuốc đúng theo đơn của bác sĩ, uống đủ liều, đúng giờ, đúng cách.

– Không tự ý dùng thuốc và bỏ dở liệu pháp điều trị bệnh

– Không nên thay đổi loại thuốc chữa bệnh, hoặc nếu có phản ứng không mong muốn cần nhanh chóng tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ để được giải đáp.

Trên đây là những giới thiệu về thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt cho nam giới cũng như cách sử dụng thuốc đạt hiệu quả nhất. Nếu vẫn còn những băn khoăn cần được giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, các chuyên gia sẽ nhanh chóng phản hồi bạn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , ,