Thường xuyên tiểu đêm là bệnh gì?


Chứng tiểu đêm thường xuất hiện ở cả người trẻ và người lớn tuổi, gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt người bệnh. Chứng tiểu đêm thường bị mọi người bỏ qua, một phần do đây là chuyện tế nhị ngại nói nên đem đến nhiều hậu quả đáng tiếc về sau. Vậy trong bài viết này sẽ nói rõ tiểu đêm là bệnh gì và cách phòng ngừa hữu ích nhất cho mọi người.

Có rất ít người biết rằng tiểu đêm xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chính vì thế mà nhiều người coi thường không đi khám và điều trị khiến bệnh ngày càng nặng và rất nguy hiểm. Tiểu đêm nhiều là bệnh gì? Tại sao lại nguy hiểm như vậy?

Tiểu đêm là bệnh gì, nguyên nhân gây bệnh.

Đi tiểu đêm là hiện tượng người bệnh đi tiểu nhiều vào buổi đêm, thường là trên 2 lần mỗi đêm. Điều này gây nhiều phiến toái và làm mất cân bằng giấc ngủ cho người bị bệnh. Nguyên nhân của bệnh chia làm 2 nhóm, nguyên nhân bệnh lý (thực thể) và không do bệnh lý (chức năng).

Tiểu đêm là bệnh gì

Tiểu đêm là bệnh gì, nguyên nhân gây bệnh.

•Đi tiểu đêm nhiều là bệnh gì? Một số bệnh lý gây ra tiểu đêm.

-Phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới : Phì đại tuyến tiền liệt gây chèn ép niệu đạo, bàng quang khiến giảm thể tích bàng quang làm rối loạn đường tiểu. Đôi khi đi tiểu có lẫn máu, nước tiểu màu nâu đỏ nếu gặp những triệu chứng như vậy hãy đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời. 

-Viêm đường tiết niệu : Viên đường tiết niệu hay viêm bàng quang, triệu chứng thường gặp là đau bụng dưới, tiểu gắt buốt , sốt cao và tiểu lắt rắt. Bàng quang bi viêm gây kích ứng khiến tiểu nhiều lần về đêm

-Tiểu đường: Lượng đường trong máu cao thường gây tiểu nhiều và tiểu đêm. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và hay tiểu nhiều về ban đêm hãy đi kiểm tra máu ngay vì rất có thể bạn đang bị tiểu đường đấy.

Ngoài ra còn một số bệnh lý có liên quan gây ra chứng tiểu đêm  như suy thận, sỏi thận, các bệnh liên quan đến thần kinh…

•Tiểu đêm nhiều bị bệnh gì? Nguyên nhân không do bệnh lý.

-Thói quen sinh hoạt : Thói quen dùng nước, cafe, rượu ,bia vào buổi tối có thể là nguyên nhân gây ra chứng tiểu đêm thường xuyên. Hãy thay đổi thói quen sinh hoạt này có thể giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh.

Tiểu đêm nhiều bị bệnh gì?

Tiểu đêm nhiều bị bệnh gì? Nguyên nhân không do bệnh lý.

-Tâm sinh lý : Yếu tố tâm lý như lo lắng căng thẳng, thường xuyên mất ngủ, tiểu nhiều cả đêm lẫn ngày làm giảm chất lượng cuộc sống.

-Do lớn tuổi : Ở người cao tuổi khả năng tái hấp thụ kém, kèm theo chức năng bài tiết suy giảm khiến việc đi tiểu nhiều về cả ngày và đêm là tất yếu.

Cách phòng ngừa tiểu đêm.

Tiểu đêm nếu kéo dài và không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quá như mệt mỏi, sức khỏe giảm sút ảnh hưởng đến đời sống công việc của bạn. Nếu bạn thấy những dấu hiệu của chứng tiểu đêm thì bạn nên đến các trung tâm y tế ngay để được tư vấn thích hợp và điều trị kịp thời. Tránh các trường hợp tự điều trị hay nghe theo lời đồn thổi, điều này có thể sẽ khiến bệnh tình xấu đi do điều trị không đúng cách.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ về bệnh tiểu đêm. Hy vọng sau bài này bạn sẽ hiểu đi tiểu đêm là bệnh gì? để có cách điều trị hợp lý. Nếu bạn có thắc mặc về bệnh tiểu đêm hãy liên hệ ngay các  bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi theo số: 02438 288 288 hoặc bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ phòng khám ở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn!

Xem thêm:

bao quy đầu không lộn ra được

không lộn bao quy đầu khi cương

có nên tự lột bao quy đầu cho bé

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)

Comments

comments

Từ khóa: , , , ,