Tiền liệt tuyến có nốt vôi hóa phải làm sao


Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi 45 tuổi, đã có vợ cùng 2 con. Vừa qua tôi có khám sức khỏe định kỳ tại cơ quan và được phát hiện tiền liệt tuyến có nốt vôi hóa. Sau khi nhận được kết quả tôi rất lo lắng, nốt vôi hóa tiền liệt tuyến 7mm. Qua lời nhắn từ email này, tôi mong BS có thể cho tôi biết cách ăn uống, sinh hoạt… ra sao để chữa dứt điểm bệnh. Tôi cảm ơn bác sĩ!

Đáp: Trong tuyến tiền liệt có nốt vôi hóa, thường thì chúng “chung sống hòa bình” thì ít ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các chức năng của tuyến tiền liệt, thậm chí không phát hiện được triệu chứng gì mà chỉ ngẫu nhiên phát hiện qua siêu âm. Nhưng khi các cục sỏi hay nốt vôi hóa nằm trong tuyến tiền liệt gây nhiễm khuẩn sẽ dẫn đến tình trạng viêm tuyến tiền liệt mà dạng viêm này thường diễn biến thành viêm tuyến tiền liệt mãn tính và khó chữa do kháng sinh khó thâm nhập vào mô tuyến để tiêu diệt vi khuẩn. Hơn nữa viêm tuyến tiền liệt vừa khó xác định được nguyên nhân vừa khó điều trị vì vậy cho nên khi ở thời đoạn còn chung sống hòa bình người bệnh nên có những phương pháp để cải thiện tình trạng bệnh

Việc tiền liệt tuyến có nốt vôi hóa thường là dấu hiệu tổn thương cũ của viêm tiền liệt tuyến. Nốt vôi thường không gây ra hậu quả nghiêm trọng lắm cho sức khỏe và vậy bạn cũng không nên bận tâm quá nhiều về nó nhé.

Nguyên nhân khiến tiền liệt tuyến có nốt vôi hóa

Trước đây bởi tình trạng viêm nhiễm có thể là tuyến gồm nhiều túi nhỏ tiết dịch vào niệu đạo, nếu tuyến bị bít do nhiễm trùng sẽ gây ứ dịch và tạo thành vôi.

Triệu chứng của bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt

– Trong tiền liệt tuyến có nốt vôi hóa, người bệnh có thể không thấy biểu hiện gì bất thường, có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe hay đến bất kỳ chức năng khác, mà chỉ phát hiện ra khi siêu âm

– Khi tiền liệt tuyến có nốt vôi hóa mà nốt vôi hóa này gây nhiễm khuẩn sẽ dẫn tới tình trạng viêm, diễn biến thành mãn tính khó điều trị.

Một số biện pháp dự phòng các biến chứng 

Tiền liệt tuyến có nốt vôi hóa phải làm sao

Tiền liệt tuyến có nốt vôi hóa

– Uống nhiều nước, bạn nên uống 1,5-2 lít nước 1 ngày để thanh lọc và đào thải chất cặn
– Hạn chế uống cà phê cũng như các chất kích thích hay những thức ăn nhiều gia vị cay, nóng.
– Tắm rửa vệ sinh sạch sẽ
– Quan hệ tình dục điều độ (nếu đã có vợ).
– Thực hành vật lí trị liệu, massage kích thích tuyến tiền liệt nhằm làm giảm tình trạng tắc nghẽn trong tuyến, giảm nguy cơ nhiễm trùng, làm thông các ống tuyến và giúp kháng sinh thâm nhập vào mô tuyến được tốt hơn nếu phải điều trị.

Hoặc bạn có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để thăm khám và điều trị.

Tuyến tiền liệt sinh ra tinh dịch có tác dụng nuôi dưỡng tinh trùng và có những chất ảnh hưởng chung đến sức khỏe của cơ thể. Vì vậy, bạn cũng không nên chủ quan với căn bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt. Nếu bạn còn gì thắc mắc về vấn đề trong tiền liệt tuyến có nốt vôi hóa hãy nhắc máy và gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 02438288288, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn

Chúc bạn mạnh khỏe!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 2.3/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tiền liệt tuyến có nốt vôi hóa phải làm sao, 2.3 out of 10 based on 3 ratings

Comments

comments

Từ khóa: ,