Tiểu buốt uống thuốc gì ?


Chứng tiểu buốt ở nam giới thường là do viêm đường tiết niệu, bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh. Đây cũng là nỗi lo âu của nhiều nam giới khi mắc bệnh này. Vậy khi đi tiểu buốt uống thuốc gì?

Triệu chứng tiểu buốt ở nam giới

Tiểu buốt là hiện tượng mà nam giới đi tiểu sẽ cảm thấy buốt, bị rát kèm thêm một số triệu chứng như tiểu khó, tiểu dắt. Tiểu buốt có thể là do những tác động, thương tổn bên ngoài hoặc là do bệnh lý. Tiểu buốt có nhiều nguyên nhân cả về sinh lý và bệnh lý. Những nguyên nhân bệnh lý có thể kể đến như viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang…

Tiểu buốt uống thuốc gì

Tiểu buốt uống thuốc gì

May mắn hơn những nam giới mắc tiểu buốt vì những nguyên nhân bệnh lý như trên, các nguyên nhân sinh lý do các lề thói tiêu cực của người bệnh như vệ sinh “cậu nhỏ” không sạch sẽ, mặc quần lót quá chật,… 

Chính những nguyên nhân kể trên là căn cứ để thầy thuốc có căn cứ xem rằng hiện tượng đi tiểu buốt uống thuốc gì cho trường hợp từng người.

Đi tiểu buốt uống thuốc gì?

Nếu viêm đường tiết niệu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiểu buốt cho nam giới thì cứ căn cứ theo những mức độ khác nhau để điều trị. Kháng sinh có tác dụng lên các vi khuẩn gram âm, chẳng hạn có thể uống một trong hai loại thuốc sau: trimethoprim với liều dùng cho người lớn (trên 16 tuổi) là 100mg mỗi ngày, chia làm hai lần uống. Hoặc ofloxaxin viên 400mg, mỗi ngày uống 2 viên chia làm 2 lần. Với ofloxaxin, không được phép cho con trẻ dưới 16 tuổi vì thuốc gây chậm phát triển sụn. Với các trường hợp tiểu buốt nặng hơn bạn có thể bổ sung các thuốc làm giãn cơ trơn như nospa viên 40mg, mỗi ngày uống 4 viên chia làm hai lần. thời kì uống thuốc thường nhật từ khoảng 5-7 ngày, thời kì uống là trước khi ăn vì uống lúc đói giúp thuốc được kết nạp tốt hơn.

Ngoài việc đi tiểu buốt uống thuốc gì?, mọi người cũng cần phải quan tâm đến việc uống đủ nước, khoảng 2 lít mỗi ngày. Nước sẽ giúp tăng lượng nước tiểu và thải vi khuẩn ra khỏi đường tiết niệu. Mọi người có thể sắc nước râu ngô, bông mã đề, rễ cỏ tranh, tua rễ đa, nước rau cải… để uống, vì đây đều là các chất gây lợi tiểu nhẹ.

Tiểu buốt uống thuốc gì

Tiểu buốt uống thuốc gì

Ngoài ra có thể điều trị theo cách sau

+ Cũng có thể uống nước sắc râu ngô, bông mã đề, rễ cỏ tranh, tua rễ đa.. là các chất lợi tiểu nhẹ. Nếu viêm đường tiết niệu chỉ ở mức độ nhẹ (đi tiểu 5 lần một ngày, ít buốt, mới bị 1-2 ngày) có thể chỉ uống nhiều nước cũng khỏi được

+ Nếu đái buốt nhiều thì có thể uống thêm các thuốc làm giãn cơ trơn như nospa viên 40mg, mỗi ngày nên uống 4 viên và chia làm hai lần. Các thuốc trên uống trong khoảng 5-7 ngày, nên uống lúc đói thuốc được hấp thu tốt hơn.

Điều quan trọng nữa là cháu cần phòng ngừa bệnh tái nhiễm. Vì lỗ niệu đạo quá gần với hậu môn, nên các vi khuẩn từ đường tiêu hóa dễ xâm nhập vào niệu đạo. Niệu đạo đàn bà ngắn và thẳng hơn nam giới, nên vi khuẩn dễ xâm nhập hơn, nên chi hay gặp viêm đường tiết niệu ở nữ giới hơn là nam giới. Để ngừa bệnh, cần giữ vệ sinh vùng sinh dục và tầng sinh môn (đoạn giữa lỗ hậu môn và cơ quan sinh dục) bằng cách rửa bằng xà phòng mỗi ngày càng lần. Với nữ giới, khi rửa nên phun nước từ phía trước ra phía sau, đồng thời cần uống đủ nước theo nhu cầu hằng ngày.

Với những chia sẻ trên của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh hy vọng bạn sẽ có những kiến thức nhất định trong việc phòng và điều trị bệnh tiểu buốt cũng như sử dụng thuốc điều trị tiểu buốt hợp lý. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 02438288288 để được tư vấn miễn phí

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: ,