Tiểu gắt tiểu nhiều lần là do đâu, chữa ra sao?


Tiểu gắt tiểu nhiều lần là dấu hiệu cảnh báo sự suy giảm chức năng hoạt động của hệ tiết niệu. Hiện tượng này có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó nhiễm khuẩn qua đường sinh dục là tác nhân chính dẫn đến tình trạng tiểu gắt tiểu nhiều lần diễn biến kéo dài.

Tiểu gắt tiểu nhiều lần là gì?

Tiểu gắt tiểu nhiều lần hay tiểu rắt tiểu nhiều là biểu hiện chung của chứng tiểu khó. Đây là thuật ngữ chỉ trường hợp đau buốt, rát, nóng khi tiểu. Tiểu nhiều lần trong ngày, và tiểu đêm nhiều lần. Tuy vậy, lượng nước tiểu không nhiều và nhỏ giọt, tiểu sót về cuối bãi. Bắt đầu tiểu khó, và đau đớn gia tăng, kéo dài sau khi tiểu.

Tiểu gắt tiểu nhiều lần

Tiểu gắt tiểu nhiều lần là gì?

Tiểu gắt, tiểu nhiều lần có thể gặp ở mọi đối tượng, thuộc mọi độ tuổi khác nhau. Trong đó nam nữ trong độ tuổi sinh sản, có hoạt động tình dục mạnh là những người có nguy cao mắc phải tình trạng này. Vậy những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tiểu gắt tiểu nhiều lần là gì?

Nguyên nhân tiểu rắt tiểu nhiều lần do đâu

– Tiểu rắt tiểu nhiều lần có thể là cảm giác nhất thời, không kéo dài và có xu hướng tự khắc phục theo thời gian. Đây thường là kết quả của thói quen ăn uống, sinh hoạt hằng ngày, hoặc chi phối bởi yếu tố tâm lý dẫn đến rối loạn chức năng bài tiết của cơ thể. Trường hợp này, người bệnh không nên quá lo lắng. Có thể tham khảo ý kiến chuyên gia có năng lực để được hướng dẫn chế độ sống khoa học.

– Tiểu gắt, tiểu nhiều lần do bệnh lý gây ra. Người bệnh cần sớm tiếp nhận điều trị. Nắm bắt cơ hội chữa đúng bệnh, chữa bệnh dứt điểm, khắc phục các triệu chứng do chứng tiểu gắt tiểu nhiều lần gây ra, và ngừa nguy cơ tái phát trở lại.

Nguyên nhân dẫn đến chứng tiểu rắt tiểu nhiều lần thường liên quan đến bệnh lý ở bàng quang, niệu đạo, thận và tuyến tiền liệt ở nam giới. Nhiễm khuẩn trực tiếp qua đường tiểu hoặc do quá trình giao hợp dẫn đến viêm bàng quang, niệu đạo, đài bể thận. Suy thận, thận yếu ảnh hưởng đến quá trình lọc, và đào thải nước tiểu. Hoặc viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt làm gia tăng kích thước, chèn ép vào niệu đạo và bàng quang, cản trở đường đi của nước tiểu. Đây là nguyên nhân dẫn đến cảm giác đau buốt, đái dắt mỗi khi tiểu. Bàng quang căng tức nên thường gây cảm giác muốn đi tiểu nhiều lần, tiểu đêm.

tiểu rắt tiểu nhiều lần

Nguyên nhân tiểu rắt tiểu nhiều lần do đâu

Cách điều trị tiểu gắt tiểu nhiều lần

Để khắc phục tình trạng tiểu dắt tiểu nhiều lần cần tìm hiểu và chữa trị theo nguyên nhân gây ra. Do đó, kết quả xét nghiệm kiểm tra nhận định nam giới mắc bệnh đường tiết niệu, tuyến tiền liệt bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn giữa điều trị nội khoa trong trường hợp viêm nhiễm. Đối với những nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt, cản trở hoạt động bài tiết nước tiểu, có thể được chỉ định điều trị ngoại khoa, kết hợp vật lý trị liệu để chấm dứt nhanh triệu chứng và đạt tác dụng chữa trị bệnh dứt điểm.

Để được chỉ định cách điều trị tiểu rắt tiểu nhiều lần phù hợp, nam giới nên chủ động đến các cơ sở y tế để thăm khám. Kết quả xét nghiệm kiểm tra sẽ nhận định chính xác bệnh lý đang mắc phải, mức độ nghiêm trọng. Đây sẽ là căn cứ để chỉ định cách can thiệp mang lại hiệu quả nhất.

Trên đây là những chỉ dẫn của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp tiểu gắt tiểu nhiều lần là do đâu chữa ra sao? Để tiếp tục nhận được chia sẻ, bạn đọc có thể liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc lựa chọn đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

cắt bao quy đầu như thế nào

Không cắt bao quy đầu có sao không

cắt bao quy đầu

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tiểu gắt tiểu nhiều lần là do đâu, chữa ra sao?, 5.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa: ,