Tinh trùng loãng có màu hơi vàng nhạt là triệu chứng bệnh gì?


Nam giới rất lo lắng khi đến một ngày phát hiện dấu hiệu bất thường về màu sắc và mùi của tinh trùng. Anh Nam là một ví dụ, nhìn thấy tinh trùng màu hơi vàng, và tình trạng này ngày càng diễn biến trầm trọng, Nam liên  hệ đến chuyên gia chăm sóc sức khỏe sinh sản. Không giấu nổi hoảng hốt, Nam đặt câu hỏi: tinh trùng loãng có màu hơi vàng nhạt là triệu chứng bệnh gì?

Không chỉ Nam và còn có rất nhiều nam giới khác đang sống trong những lo lắng tột độ chỉ vì những bất thường về sức khỏe sinh sản của bản thân. Vậy tinh trùng có màu vàng có phải là bệnh, và đây là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh gì. Dưới đây sẽ là phần chia sẻ thông tin giải đáp những băn khoăn kể trên.

Hiện tượng tinh trùng có màu vàng nhạt

Có không ít nam giới đang gặp phải tình trạng tinh trùng có màu vàng nhạt, nhưng đa phần nam giới đều không chú ý, họ có suy nghĩ hiện tượng đó không có ảnh hưởng đến sức khỏe. Ở nam giới khỏe mạnh, tinh trùng có màu trắng xám, nhớt và hơn quánh. Sau xuất tinh khoảng 15- 20 phút tinh trùng  bắt đầu hóa lỏng và không có khả năng di chuyển. Bằng mắt thường không thể biết được chất lượng và số lượng tinh trùng, mà qua màu sắc của tinh trùng, nam giới nên quan sát để biết sự bất thường và chủ động đến cơ sở y tế để làm tinh dịch đồ.

tinh trùng có màu vàng nhạt

Hiện tượng tinh trùng có màu vàng nhạt

Thay vì có màu trắng xám, nếu tinh trùng có màu hơi vàng, vàng nhạt, loãng, và có mùi khó chịu, nam giới nên nghĩ đến khả năng đang mắc phải các bệnh lý nam khoa. Và trước khi có những can thiệp chữa trị, việc khắc phục hoàn toàn triệu chứng bất thường của tinh trùng là không thể. Vậy tinh dịch màu vàng nhạt là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh gì?

Tinh trùng màu vàng nhạt là mắc bệnh gì?

Thông thường tinh trùng nằm trong túi tinh dịch và nếu có hiện tượng tinh trùng màu vàng nhạt rất có nhiều khả năng tinh trùng của nam giới có hiện tượng bất thường và có thể là mắc một số bệnh lý nguy hiểm.

Viêm tuyến tiền liệt: đây là cơ quan sản xuất ra hầu hết tinh dịch giúp sản sinh và nuôi dưỡng tinh trùng. Khi tuyến tiền liệt mắc bệnh, cụ thể là viêm nhiễm dẫn đến biến chất dịch nhầy, chất lượng không đảm bảo, viêm nhiễm có thể kết mủ, và đây là lý do khi quan sát sẽ thấy tinh trùng màu hơi vàng.

U xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt: làm hư hại chức năng của các tuyến túi, ảnh hưởng đến quá trình kiểm soát nước tiểu. Trong quá trình phóng tinh, rất có thể bị lẫn nước tiểu và cặn bã. Tinh dịch của nam giới bị ảnh hưởng theo hướng suy giảm cả chất lượng và số lượng tinh trùng, tinh trùng loãng màu vàng nhạt do có kèm nước tiểu, và cặn bã.

Tinh trùng màu vàng nhạt

Tinh trùng màu vàng nhạt là mắc bệnh gì?

– Mắc bệnh viêm đường tiết niệu: cụ thể mắc bệnh viêm bàng quang, viêm niệu đạo và viêm bể thận làm rối loạn hoạt động đào thải nước tiểu. Bệnh lý gây hại đến quá trình vận hành của tuyến tiền liệt và co cơ trong quá trình phóng tinh, đẩy nước thải ra ngoài cùng lúc với tinh trùng. Màu sắc tinh trùng sẽ bị rối loạn bất thường.

– Viêm tinh hoàn: tinh hoàn đảm nhiệm chức năng sản sinh tinh trùng. Khi bộ phận này bị viêm,  cả số lượng và chất lượng tinh trùng đều suy giảm. Viêm tinh hoàn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tinh dịch màu vàng nhạt, hoặc hồng, đỏ do có lẫn máu. Màu sắc chuyển đổi liên tục và theo hướng ngày càng trầm trọng là dấu hiệu cảnh báo tình trạng đi xuống của tinh hoàn. Bắt đầu có dấu hiệu hoại tử, lan nhiễm đến các cơ quan lân cận. Trong đó cần kể đến: viêm mào tinh hoàn.

Tinh trùng có màu hơi vàng cũng là dấu hiệu cảnh báo mắc các bệnh nam khoa khác như: viêm bao quy đầu, ung thư dương vật, viêm nhiễm nam khoa, và mắc các bệnh xã hội: bệnh lậu, giang mai, và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Như vậy, tinh trùng loãng có màu hơi vàng nhạt không đơn giản chỉ là dấu hiệu bất thường về màu sắc, mà rất nhiều những bệnh lý nam khoa tiềm ẩn qua triệu chứng này. Phát hiện có triệu chứng bất thường về màu sắc tinh trùng, nên sớm thăm khám và nắm bắt cơ hội trị bệnh sớm nam giới nhé. Bạn cũng có thể yên tâm, điều trị bệnh lý ổn định quá trình sản sinh và phóng tinh là hoàn toàn có thể. Điều quan trọng nhất vẫn là trị bệnh sớm và điều trị đúng cách.

Bị tinh trùng có màu vàng nhạt, và gặp rắc rối về vấn đề sức khỏe sinh sản, bạn có thể đến địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Với uy tín và chất lượng hàng đầu, các bác sĩ của phòng khám sẽ giúp bạn nhanh chóng gỡ rối. Hoặc cần được tư vấn thêm, chỉ cần nhấc máy gọi đến số 02438 288 288, mọi thắc mắc sẽ nhanh chóng được phản hồi.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.9/10 (14 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
Tinh trùng loãng có màu hơi vàng nhạt là triệu chứng bệnh gì?, 5.9 out of 10 based on 14 ratings

Comments

comments

Từ khóa: , , , , , ,