Tinh trùng loãng có thụ thai được không, dấu hiệu nhận biết


Muốn biết được tình trạng sức khỏe sinh sản của nam giới đến đâu thì chỉ cần theo dõi biểu hiện của tinh dịch (tinh trùng) là sẽ thấy. Nhiều người cho rằng nhìn bằng mắt thường có thể biết được chất lượng tinh trùng và phát hiện được bệnh tinh trùng bị loãng. Vậy tinh trùng loãng có thể phát hiện được bằng mắt thường hay không? các dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng là gì và tinh trùng loãng có thụ thai được không. Chúng ta hãy cùng giải đáp các thắc mắc này qua bài viết dưới đây

Tinh trùng được sinh ra và nuôi dưỡng ở tinh hoàn đây được coi là một quá trình phức tạp phụ thuộc vào nhiều tuyến khác nhau.  Theo kinh nghiệm của những người đi khám nam khoa cho biết dấu hiệu tinh trùng loãng có thể nhận biết bằng mắt thường vì tinh dịch bình thường đặc quánh, đục màu thì nay lại trong như nước gạo và chỉ hơi nhầy. Người tinh trùng bị loãng kèm theo các triệu chứng khác như xuất tinh ra máu, tinh dịch có mùi tanh.

Cách nhận biết tinh trùng loãng

Theo các bác sỹ chuyên gia nam học có khá nhiều cách nhận biết tinh trùng loãng, và chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường. Nguyên nhân gây nên tinh dịch loãng là do dương vật của nam giới không có tinh trùng hoặc không đủ thiết yếu để nuôi dưỡng tinh trùng, khiến tình trùng dễ dàng bị triệt tiêu ngay sau khi vừa xuất vào âm đạo, vì vậy, nhận biết tinh trùng loãng không có gì là khó khăn. Nếu nam giới nhận thấy biểu hiện như lượng tinh trùng phóng vào âm đạo ít, loãng, không đông đặc ngay sau khi xuất tinh, có mùi hơi tanh là quý ông đã mắc bệnh tinh dịch loãng nhé.

Cách nhận biết tinh trùng loãng

Cách nhận biết tinh trùng loãng

Một nguyên nhân khách quan khác dẫn tới tình trạng trên là do nam giới lạm dụng bia, rượu, thuốc lá và các chất kích thích, bị nhiễm khuẩn vi rút, tinh hoàn ẩn,…

Nhìn chung, tinh dịch loãng cũng chính là thủ phạm gây vô sinh ở nam giới và không thể bỏ qua được.

Triệu chứng bệnh tinh trùng loãng

Dưới đây là các triệu chứng của bệnh tinh trùng loãng ở nam giới mà các bạn nên biết để có hướng phát hiện, xử trí kịp thời, tránh biến chứng, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản khả năng sinh con của mình. 

– Tinh trùng loãng thường đi kèm tình trạng tinh dịch ít.

– Tinh dịch lúc đầu có thể như nước lã, sau thì trong như nước vo gạo, tinh trùng loãng và vón cục.

– Có thể hơi nhầy

– Ngửi có mùi tanh

Tinh trùng loãng như nước vì yêu quá nhiều

Thỉnh thoảng trong những lần quan hệ với bạn gái em có lỡ xuất tinh trước một lần rồi mới quan hệ. Em nhận thấy tinh dịch lần 2 không được như lần đầu tiên (hơi lỏng, không nhiều và không nhầy như lần đầu). Nếu có lần thứ 3 thì chỉ như nước thôi. Vậy cho em hỏi, nếu như xuất tinh trước khi quan hệ liệu lần thứ 2 – 3 khi xuất tinh chất lượng tinh trùng có tốt không? có phải tinh trùng loãng như nước vì yêu quá nhiều. Xin bác sỹ tư vấn giúp em! (Thắc mắc của một bạn trai dấu tên)

Vấn đề của em, các bác sỹ xin được giải đáp như sau:

Nếu nam giới quan hệ tình dục quá nhiều trong một ngày thì tinh dịch có thể loãng, không nhầy như bình thường 

Bình thường, khi nam giới xuất tinh, tinh dịch có màu trắng, đặc và trơn dính. Khi vừa được phóng ra, tinh trùng ngưng kết đặc quánh, trong suốt và sau đó đục dần và trong vòng 5 – 30 phút sẽ dần biến thành chất lỏng. Nếu nam giới quan hệ tình dục quá nhiều trong một ngày thì tinh dịch có thể loãng, không nhầy như bình thường. Nguyên nhân là do quan hệ (hoặc tự kích thích cho xuất tinh) quá nhiều sẽ khiến tinh trùng chưa kịp sản sinh. Do đó, “nước tinh khiết” được sản xuất ra chắc chắn sẽ có chất lượng không như lần đầu. Đó cũng là điều hết sức bình thường.

Tinh trùng loãng có thai được không

Các bạn nam đừng quá lo lắng về vấn đề tinh trùng loãng hay đặc, tinh trùng loãng có thai được không nhé vì theo những nghiên cứu đã khẳng định: tinh trùng loãng hay đặc không ảnh hưởng gì đến việc mang thai.

Tinh trùng loãng có thai được không

Tinh trùng loãng có thai được không

Nguyên nhân, mỗi lần xuất tinh, tinh dịch XY có hàng triệu tinh trùng. Chỉ cần một chú tinh binh nhanh nhẹn và khỏe khoắn nhất vượt qua cuộc hành trình dài và chui vào âm đạo gặp cô nàng trứng và làm tổ thì XX vẫn có thể thụ thai.

Vì thế, chất lượng và sức khỏe tinh binh như nào mới là điều quan trọng nhất, còn độ đặc hay loãng của tinh dịch chưa thể khẳng định được sức khỏe sinh sản của XY đó có hay không hay tinh trùng loãng có thụ thai được không.

Tinh trùng loãng là một biểu hiện dễ nhận biết ở XY. Vì thế, muốn biết tinh dịch có bình thường hay không bạn cần làm tinh dịch đồ để đánh giá chính xác số lượng và chất lượng tinh trùng. Qua xét nghiệm bạn mới biết được chính xác bản thân khả năng sinh sản không. Cũng lưu ý rằng, đôi khi chất lượng và tình trạng tinh dịch còn thay đổi theo tình trạng sức khỏe của bản thân bạn nữa đấy.

Về vấn đề tinh dịch: tinh dịch loãng hay đặc không ảnh hưởng gì đến việc mang thai. Mỗi lần xuất tinh, trong tinh dịch người đàn ông có hàng triệu tinh trùng (bạn không thể nhìn thấy bằng mắt), chỉ cần một con tinh trùng đến được “đích” là người phụ nữ có thể mang thai.

Do vậy, chất lượng và sức khỏe tinh trùng mới là điều bạn cần quan tâm chứ không thể căn cứ vào độ đặc hay loãng của tinh dịch để khẳng định sức khỏe sinh sản của người đàn ông.

Trên đây là chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách nhận biết tinh trùng loãng là gì và tinh trùng loãng có thụ thai được không. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc nào về bệnh tinh trùng loãng đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với chúng tôi, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ trực tiếp tư vấn, thăm khám và điều trị cho bạn.  

1. Gọi điện đến số 02438288288

2. Đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia trợ giúp.

3.Chát online với các chuyên qua các website :viemtuyentienliet.org

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.4/10 (53 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +8 (from 10 votes)
Tinh trùng loãng có thụ thai được không, dấu hiệu nhận biết, 6.4 out of 10 based on 53 ratings

Comments

comments

Từ khóa: , , , , , , , ,