Tinh trùng loãng hay đặc thì tốt, bị vón cục có vô sinh không?


Chào bác sỹ, bác sỹ có thể tư vấn cho cháu biết, tinh trùng vón cục có bị vô sinh không và tinh trùng đặc hay loãng thì tốt ạ? Cháu thấy hình như tinh trùng của cháu bị vón cục nên cháu đang rất băn khoăn về vấn đề. Vậy nên, cháu rất mong bác sỹ có thể tư vấn sớm và cụ thể giúp cháu về vấn đề này, cháu xin cảm ơn rất nhiều.

Trên đây là nội dung câu hỏi của bạn Hoàng Trung, ở Phủ Lý, Hà Nam về vấn đề tinh trùng vón cục có bị vô sinh không tinh trùng đặc có tốt không?

Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không?

Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không?

Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không?

Chào bạn Trung, chúng tôi rất cảm ơn bạn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, trong thư bạn có nói tinh trùng của bạn hình như bị vón cục nên bạn đang băn khoăn không biết tinh trùng vón cục có bị vô sinh không và thắc mắc không biết tinh dịch loãng hay đặc thì tốt.

Bạn Trung thân mến, chúng tôi không biết có chính xác là bị tinh trùng vón cục hay không, nếu bạn bị tinh trùng vón cục thì khi xuất tinh, bạn quan sát sẽ thấy tinh dịch của mình thường đặc quánh, có dạng hạt lấn cấn, sau khi xuất tinh khoảng 60 phút nhưng tinh dịch vẫn đặc quánh không hóa lỏng, hoặc có thể chỉ hóa lỏng 1 phần nhỏ không đáng kể.

Về vấn đề tinh dịch loãng hay đặc thì tốt thì tôi xin tư vấn bạn như sau: Thực ra tinh dịch đặc hay loãng thì không quan trọng, bởi điều quan trọng là ở chất lượng và số lượng của tinh trùng trong tinh dịch. Do vậy, bạn cũng không nên băn khoăn quá về điều này nhé.

Còn về vấn đề tinh trùng đặc có tốt khôngtinh trùng vón cục có gây vô sinh, với băn khoăn này của bạn, tôi xin trả lời là có nhé, nếu tinh trùng vón cục mà không được điều trị sớm sẽ là một trong những nguyên nhân gây vô sinh. Bởi khi tinh trùng bị vón cục, tinh trùng sẽ bị chết và bị “ nhốt” ở trong tinh dịch, không thể di chuyển được vào bên trong âm đạo, từ đó sẽ không có cơ hội gặp trứng để thụ tinh.

Do vậy, để yên tâm, tôi nghĩ bạn nên đi khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ, có như vậy mới có thể biết được chất lượng và sự di động của tinh trùng như thế nào, sau đó sẽ có hướng xử lý và điều trị kịp thời.

Tinh trùng vón cục có chữa được không?

Tinh trùng vón cục có chữa được không?

Tinh trùng vón cục có chữa được không?

Bạn Trung thân mến, tinh trùng vón cục thường do nhiều nguyên nhân nên đó có thể là do chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý, hoặc là do các bệnh viêm nhiễm gây nên…Do vậy, việc tinh trùng vón cục có tự khỏi không là còn tùy thuộc vào các nguyên nhân gây bệnh là gì. Và, nếu bạn băn khoăn tinh trùng vón cục có chữa được không thì tôi xin trả lời với bạn là có, nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

Với mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có những cách chữa trị khác nhau, ví dụ nếu nguyên nhân gây nên hiện tượng tinh trùng vón cục là do chế độ ăn uống thì cách chữa trị rất đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi lại chế độ ăn và thói quen sinh hoạt của mình là được. Còn nếu nguyên nhân gây nên hiện tượng tinh trùng vón cục là do các bệnh viêm nhiễm thì bắt buộc bạn phải đi khám và tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị mà các bác sỹ đã chỉ định.

 Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám càng sớm càng tốt, để các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể cho bạn về vấn đề bệnh tinh trùng vón cục có chữa được không hay không có tinh trùng có chữa được không.

Nếu bạn Trung vẫn còn những băn khoăn khác về hiện tượng tinh trùng vón cục  hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề tinh trùng vón cục có bị vô sinh không, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ Bảo Anh, các bác sỹ sẽ giải đáp cụ thể cho bạn bất cứ lúc nào bạn cần.

Xem thêm:

cắt bao quy đầu kiểu châu phi

cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không

mọng nước sau khi cắt bao quy đầu

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tinh trùng loãng hay đặc thì tốt, bị vón cục có vô sinh không?, 5.5 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Từ khóa: , , , , , , , ,