Tinh trùng yếu nên uống thuốc gì và tập luyện ra sao?


Thưa bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, vợ chồng cháu cưới nhau 2 năm nay mà vẫn chưa có con vì chồng bị tinh trùng yếu. Dù đã rất chú tâm đến các thực phẩm chữa tinh trùng yếu nhưng con cái vẫn chỉ là điều trong mơ. Nay mong được bác sĩ tư vấn tinh trùng yếu nên uống thuốc gì và tập luyện ra sao? Vợ chồng cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!(Nguyễn Hoài Thu Trang, 23 tuổi, Hà Nam)

Tư vấn tinh trùng yếu nên uống thuốc gì?

Trả lời: chào cháu, bác sĩ đã nhận được câu hỏi của cháu với nội dung hỏi là tinh trùng yếu nên uống thuốc gì và tập luyện ra sao? bác sĩ trả lời câu hỏi của cháu như sau:

Nếu đã thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ tại cơ sở y tế và có thể khẳng định chồng bị tinh trùng yếu. Bằng việc nhận định chính xác số lượng chất lượng, độ mạnh yếu, khả năng di chuyển, bác sĩ sẽ có đánh giá về cơ hội gặp gỡ của tinh trùng với trứng. Nếu cần thiết phải điều trị bác sĩ sẽ có chỉ định phác đồ điều trị phù hợp với từng người.

tinh trùng yếu nên uống thuốc gì

Tư vấn tinh trùng yếu nên uống thuốc gì?

Với câu hỏi của cháu tinh trùng yếu thì uống thuốc gì? bác sĩ sẽ có câu trả lời cho cháu sau khi kiểm tra và xét nghiệm. Vì không phải tất cả các trường hợp bị tinh trùng yếu đều phải điều trị y khoa cháu nhé. Sử dụng các thực phẩm chữa tinh trùng yếu như cháu đã thực hiện cũng là một cách hiệu quả. Bên cạnh đó sẽ có những trường hợp bị yếu tinh tùng nguyên nhân do mắc bệnh lý sẽ cần phải điều trị theo phương pháp đặc trị. Trong đó, bác sĩ sẽ chỉ dẫn ra một vài cách điều trị thường được áp dụng để điều trị tinh trùng yếu như sau:

Chữa tinh tùng yếu bằng đông y: các bài thuốc đông y tuy phát huy tác dụng chậm nhưng khá phù hợp với các tâm bệnh, bệnh gây ra bởi rối loạn nội tiết, nhiễm trùng, nhiễm độc, ứ đọng khí huyết.

– Thuốc tây y chữa bệnh tinh trùng yếu: nhận định tinh trùng yếu có liên quan đến các bệnh viêm nhiễm nam khoa (viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn, viêm bao quy đầu) đơn thuốc chữa bệnh tinh trùng yếu sẽ bao gồm thành phần thuốc kháng sinh kháng viêm, thuốc giảm đau để chấm dứt nhanh các triệu chứng viêm, ổn định hoạt động của hệ cơ quan sản xuất tinh trùng, đảm bảo tinh trùng khỏe mạnh để gặp gỡ trứng và thụ tinh.

Thuốc hỗ trợ tinh trùng yếu: điều trị tinh trùng yếu đạt được kết quả tốt nhất, các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc hỗ trợ tinh trùng yếu. Thuốc phát huy tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh, tăng cường sức đề kháng, đạt được kết quả chữa bệnh về lâu dài.

– Chăm sóc bệnh nhân bị yếu tinh trùng: bác sĩ sẽ hướng dẫn nam giới biết được  tinh trùng yếu tập luyện như thế nào? rèn luyện để có kháng thể tốt nhất.

Cách chữa tinh trùng yếu hiệu quả nhất

Trường hợp của vợ chồng cháu, đã có quan hệ tình dục gần 2 năm, đã cải thiện sức khỏe sinh sản bằng các thực phẩm tốt cho tinh trùng, tuy nhiên người vợ vẫn chưa mang thai. Chưa thể đưa ra bất kỳ kết luận và chỉ định về cách điều trị nào nếu như chưa được kiểm tra, và có các kết quả xét nghiệm cháu nhé. Để biết được tinh trùng yếu uống thuốc gì? vợ chồng cháu nên đồng thời đi kiểm tra. Vì cũng không thể bỏ qua khả năng vấn đề là ở phía cháu. Tinh trùng yếu làm giảm khả năng thụ thai, nhưng nếu bộ phận sinh dục ở nữ giới cũng đang bị viêm nhiễm hoặc có rắc rối cản trở quá trình gặp gỡ của trứng và tinh trùng. Trường hợp này cần kết hợp điều trị đồng thời cả 2 vợ chồng.

Tư vấn chữa tinh trùng yếu và chế độ rèn luyện

Tư vấn chữa tinh trùng yếu và chế độ rèn luyện

Thông thường chữa vô sinh hiếm muộn sẽ chỉ định đối với các cặp vợ chồng quan hệ tình dục bình thường từ sau 1 năm nhưng chưa có con. Trường hợp của cháu đã gần 2 năm, vì vậy không nên trì hoãn thêm cháu nhé.

Để được chữa trị bệnh và chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất, cháu có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Vợ chồng cháu đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

Hoặc ngoài câu hỏi tinh trùng yếu nên uống thuốc gì và tập luyện ra sao? còn có băn khoăn khác, cháu gọi đến số 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn miễn phí, và hướng dẫn cách đăng kí chương trình ưu đãi khi thăm khám tại phòng khám.
Xem thêm:

cắt bao quy đầu

cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi

cắt bao quy đầu có đau không

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tinh trùng yếu nên uống thuốc gì và tập luyện ra sao?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa: , , , , , , , ,