Tinh trùng yếu và ít có thể thụ thai và có con tự nhiên không?


Tinh trùng ít và yếu có thụ thai được không thưa bác sỹ. Vợ chồng tôi cưới nhau được 7 tháng nhưng chưa có con. Tôi đi khám và được biết bản thân bị hiện tượng tinh trùng yếu và ít. Điều này làm tôi lo lắng vì sợ bản thân không thể có con một cách tự nhiên được. Tôi đang rất hoang mang nên rất mong bác sỹ cho tôi lời khuyên vào lúc này.”

Tinh trùng yếu có thể thụ thai tự nhiên không là câu hỏi mà hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được từ email nguyentrungxxx@gmail.com. Với câu hỏi này, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời với phần phân tích sau.

Trước khi trả lời câu hỏi tinh trùng yếu có thể thụ thai không, các bác sỹ có phần phân tích về hiện tượng tinh trùng yếu và ít ở nam giới.

Tinh trùng yếu có khả năng có con không

Trả lời về câu hỏi tinh trùng yếu có khả năng có con không, tinh trùng yếu có thụ thai được không các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh giải thích như sau : Với nam giới khỏe mạnh, mỗi lần xuất tinh sẽ sản xuất ra khoảng khoảng 20 triệu đến 200 triệu tinh trùng/ml.  Khi lượng tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml thì được coi là tinh trùng yếu và ít. Ngoài ra, nếu xét nghiệm mà nhận thấy tỉ lệ tinh trùng bị dị dạng, tinh trùng không có khả năng di chuyển, di chuyển chậm… cao thì cũng có thể kết luận bị hiện tượng tinh trùng thấp.

Tinh trùng yếu có khả năng có con không

Tinh trùng yếu có khả năng có con không

Để xác định chính xác hiện tượng này cần thực hiện kiểm tra tinh dịch đồ nhưng nam giới có thể phát hiện bệnh sớm bằng một vài biểu hiện như: tinh dịch loãng như nước chứ không có độ sền sệt, tinh trùng vón cục như thạch hay hạt gạo, khi bóp ra có cảm giác như bột do tinh trùng bị chết, xuất tinh khó khăn và gặp các vấn đề trở ngại chức năng sinh dục và chậm có thai.

Tinh trùng là yếu tố duy trì nòi giống của con người, là yếu tố đảm bảo khả năng có con ở nam giới. Do đó, bất kỳ hiện tượng bất thường nào về tinh trùng đều ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh con. Vậy tinh trùng ít và yếu có thụ thai được khôngtinh trùng yếu có con tự nhiên được không?

Tinh trùng yếu có thai được không

Theo lý thuyết, sự thụ thai xảy ra khi chỉ cần một con tinh trùng kết hợp với trứng. Do đó, chỉ cần có một con tinh trùng khỏe mạnh cũng đủ điều kiện để thụ thai. Tuy nhiên thực tế thì không đơn giản như vậy, khả năng thụ thai phụ thuộc rất nhiều vào số lượng và chất tinh trùng. Tinh trùng càng khỏe thì khả năng thụ thai càng cao và ngược lại.

Ở người có chất lượng và số lượng tinh trùng ở trạng thái bình thường đồng thời giao hợp trực tiếp với cơ thể phụ nữ bình thường thì khả năng thụ thai cũng chỉ đạt 5%. Do đó, nếu bị tinh trùng yếu thì khả năng thụ thai rất thấp.

Điều đó có thể khẳng định, tinh trùng yếu và ít làm giảm khả năng thụ thai một cách tự nhiên, tuy nhiên không hẳn là không thể thụ thai. Thực tế cho thấy, nhiều nam giới bị tinh trùng yếu vẫn có con một cách tự nhiên mặc dù trường hợp này là rất ít.

Nhiều nam giới lo lắng tinh trùng yếu có thụ tinh nhân tạo được không? Các bác sỹ chuyên khoa hoàn toàn có thể khẳng định khi bị tinh trùng yếu nam giới hoàn toàn có thể thụ thai nhân tạo. Đây là phương pháp hiệu quả để tăng khả năng thụ thai khi bị tinh trùng yếu. 

Tinh trùng yếu có thai được không

Tinh trùng yếu có thai được không

Làm gì khi có hiện tượng tinh trùng yếu?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tinh tùng yếu, đó có thể do chế độ ăn uống không đảm bảo dinh dưỡng, thiếu chất, cơ thể mệt mỏi hoặc nam giới mắc các bệnh nam khoa nguy hiểm, đặc biệt là các bệnh về tinh hoàn, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt… Do đó, hoàn toàn có thể khắc phục và điều trị chứng tinh trùng yếu này.

Điều quan trọng với nam giới không phải là ngồi đó và lo lắng tinh trùng yếu có thể có con không hay tinh trùng yếu có ảnh hưởng đến thai nhi không mà nam giới cần tiến hành thăm khám sớm, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và thực hiện điều trị bệnh sớm. Sau khi điều trị bệnh chắc chắn tình hình tinh trùng sẽ được cải thiện cả về số lượng và chất lượng. Điều này sẽ làm tăng khả năng thụ tinh và có con.

Bên cạnh đó, nam giới nên có một chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất. Luôn giữ cho bản thân một sức khỏe tốt, hạn chế lo lắng, mệt mỏi, căng thẳng…Quan hệ tình dục điều độ và lành mạnh.

Hi vọng với phần trả lời trên, nam giới đã bớt lo lắng về vấn đề tinh trùng yếu có con được không và biết làm thế nào khi gặp phải tình trạng này. Khi có bất cứ thắc mắc nào về các vấn đề sinh sản nam giới có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn bởi các bác sỹ chuyên khoa.

Xem thêm:

lúc nào cắt bao quy đầu là tốt nhất

vệ sinh bao quy đầu

phương pháp cắt bao quy đầu bằng laser

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.0/10 (7 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Tinh trùng yếu và ít có thể thụ thai và có con tự nhiên không?, 7.0 out of 10 based on 7 ratings

Comments

comments

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , ,