Triệu chứng tiểu đêm nhiều lần và các bệnh lý thường gặp


Ở bài viết trước bạn đọc đã hiểu về tiểu đêm và các nguyên nhân gây ra. Qua bài viết này các bác sĩ chuyên khoa sẽ chia sẻ thêm về triệu chứng tiểu đêm nhiều lần, các bệnh lý liên quan một cách chi tiết để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn.

Như bạn đã biết chứng tiểu đêm nhiều lần thường có nguyên nhân do bệnh lý hoặc không do bệnh lý. Các nguyên không do bệnh lý thì biểu hiện cũng như cách điều trị đơn giản bằng việc thay đổi cách sinh hoạt hằng ngày. Các nguyên nhân do bệnh lý thì không như vậy vì nó diễn biến phức tạp và nguy hiểm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

Triệu chứng đi tiểu đêm nhiều lần và biểu hiện kèm theo.

Triệu chứng đi tiểu đêm thường biểu hiện nhiều cách do nhiều bệnh lý khác nhau gây ra. Nếu bạn thấy các biểu hiện kèm theo như da khô, thường xuyên khát nước, sụt cân … hoặc năng hơn như như tiểu buốt, tiểu ra máu, cảm giác tiểu không hết, lượng nước tiểu giảm thì có lẽ bạn đã mắc bệnh có liên quan.

Triệu chứng đi tiểu đêm nhiều lần và biểu hiện kèm theo?

Triệu chứng đi tiểu đêm nhiều lần và biểu hiện kèm theo.

Một số bệnh lý của hiện tượng đi tiểu đêm nhiều lần.

+Bệnh lý tuyến tiền liệt : Phì đại ở tuyến tiền liệt chèn ép gây kích ứng bàng quang là nguyên nhân khiến bạn đi tiểu  vào ban đêm. Biểu hiện thường gặp là tiểu ra máu hoặc nước tiểu có màu nâu đỏ. Nếu thấy biểu hiện của bệnh bạn nên đến những cơ sở y tế tin cậy để điều trị kịp thời.

+Bệnh lý viêm đường tiết niệu: Viêm đường niệu đạo hay viêm bàng quang là những bệnh lý thường gặp của người hay bị đi tiểu đêm nhiều. Triệu chứng thường gặp là đau bụng dưới, tiểu gắt buốt , sốt cao và tiểu lắt rắt.

Một số bệnh lý của hiện tượng đi tiểu đêm nhiều lần.

Bệnh lý của hiện tượng đi tiểu đêm nhiều lần thường gặp.

+Bệnh tiểu đường: Đây là bệnh thường gặp ở nhiều người cao tuổi, lượng đường trong máu cao gây tiểu nhiều về ban đêm. Nếu bạn thấy các biểu hiện kèm theo như mệt mỏi và tiểu đêm nhiều thì bạn nên đi kiểm tra máu để biết mình có mắc chứng tiểu đường hay không.

+Bệnh về thận: Các bệnh như sỏi thận, viêm thân cũng là nguyên nhân của hiện tượng đi tiểu đêm nhiều lần.

Ngoài ra còn rất nhiều bệnh lý liên quan như suy giảm hệ bài tiết hoặc các bệnh liên quan đến thần kinh….

Nguyên nhân của tiểu đêm nhiều lần có bệnh lý vô cùng phức tạp vậy nên nếu bạn mắc phải triệu chứng tiểu đêm nhiều lần hãy đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để điều trị nếu không muốn có các hệ lụy về sau. Nếu bạn có thắc mặc về bệnh tiểu đêm hãy liên hệ ngay các  bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi theo số: 02438 288 288 hoặc bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ phòng khám ở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn!

Xem thêm:

16 tuổi chưa lộn bao quy đầu

chưa tuột bao quy đầu có quan hệ được không

tự lột bao quy đầu

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , , ,