Triệu chứng viêm túi tinh và cách điều trị


Bệnh viêm túi tinh rất nghiêm trọng và dễ dẫn đến chứng vô sinh ở nam giới vì thế đối với những nam giới mắc chứng viêm túi tinh cần lưu ý để phòng và được điều trị kịp thời. Vậy triệu chứng viêm túi tinh như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh tìm hiểu về các triệu chứng viêm túi tinh ở nam giới.

Vai trò của túi tinh ở nam giới

Túi tinh là một cơ quan có hình túi, bao gồm hai túi, nằm phía sau và ở dưới đáy bàng quang. Túi tinh được tạo bởi các lớp màng cơ có chức năng bài tiết ra chất lỏng làm trung hòa độ acid gọi là tinh dịch, thành phần giàu fructose, protein và prostaglandin giúp cho tinh trùng di chuyển cũng như hoạt động được tốt.

Chất tiết ra này chiếm khoảng 60 – 70% khối lượng của tinh dịch. Số tinh dịch nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào từng người và số lần xuất tinh trong một ngày.

Triệu chứng viêm túi tinh và cách điều trị

Cấu tạo của túi tinh

Các triệu chứng viêm túi tinh 

  1. Với bệnh nhân bị viêm túi tinh cần phải tiến kiểm tra chất lượng tinh trùng, có thể quan sát được trong tinh dịch có hàm lượng lớn các tế bào hồng huyết cầu và các tế bào bạch huyết cầu.Bệnh nhân bị viêm túi tinh nếu tiến hành kiểm tra xét nghiệm máu có thể thấy rõ tế bào bạch cầu trong máu tăng lên đột biến một cách rõ rệt.

  2. Bệnh nhân có thể xuất hiện các triệu chứng viêm túi tinh như đau bụng dưới và một số triệu chứng khác. Trong giai đoạn cấp tính, cơn đau có thể lan tới vùng chậu, vùng háng, bẹn và sẽ đau hơn khi xuất tinh.

  3. Bệnh nhân có tinh dịch màu hồng, màu đỏ (xuất tinh ra máu) hoặc máu đông cục, khi bệnh nhân đi tiểu thì hiện tượng này cũng sẽ xuất hiện ở nước tiểu (tiểu ra máu). Ở giai đoạn cấp tính hiện tượng càng rõ ràng hơn.

 4. Bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng ớn lạnh, sốt và các triệu chứng toàn thân khác. Khi trong tuổi mãn tính, sẽ dẫn đến các triệu chứng giảm ham muốn trong chuyện chăn gối, xuất tinh sớm,…và một số triệu chứng khác.

  5. Có cảm giác niệu đạo nóng ran, tiểu dắt, tiểu gấp, tiểu buốt, tiểu nhiều lần… Có cảm giác khó khăn khi đi tiểu.

Triệu chứng viêm túi tinh và cách điều trị

Triệu chứng viêm túi tinh

Cách chữa trị bệnh viêm túi tinh

- Điều trị nội khoa : chữa viêm túi tinh bằng cách dùng kháng sinh thích hợp đặc trị loại vi trùng gây bệnh, và có thể kết hợp hai loại kháng sinh trở lên

- Điều trị đặc hiệu thuốc trị lao, nếu như nguyên nhân là do vi trùng lao gây triệu chứng viêm túi tinh.

Vấn đề điều trị ngoại khoa đặt ra khi viêm túi tinh có biến chứng áp xe hay điều trị kháng sinh mà vẫn không có kết quả mặc dù đã có kháng sinh đồ, với phương pháp đặt dẫn lưu túi tinh khi có áp xe hoặc cắt bỏ đi túi tinh.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một bệnh viện uy tín chất lượng với một đội ngũ y tá, bác sĩ chuyên nghiệp, tận tình sẽ giúp bạn điều trị triệt để căn bệnh. Những chia sẻ ở trên là lời giới thiệu của chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh về các triệu chứng viêm túi tinh ở nam giới. Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về căn bệnh, hãy nhấn chọn chát hoặc gọi Hotline tư vấn : 02438288288 để được tư vấn và hỗ trợ điều trị

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Triệu chứng viêm túi tinh và cách điều trị, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa: ,