Tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu


Rất nhiều người biết đến các bệnh về viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt… thế nhưng lại băn khoăn không biết tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu trên cơ thể. Bài viết dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vị trí của tuyến tiền liệt và những vấn đề xoay quanh tuyến tiền liệt của nam giới.

Tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là một trong những cơ quan đảm nhiệm chức năng sinh sản vừa đảm nhiệm chức năng của hệ tiết niệu của nam giới.

Tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu

Tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu

Vị trí của tuyến tiền liệt trên cơ thể nam giới?

Tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu là thắc mắc chung của rất nhiều nam giới. Theo các chuyên gia nam học: Tuyến tiền liệt có hình dạng bằng quả óc chó, nằm ở phía dưới của bàng quang và bao quanh phần đầu của trực tràng và niệu đạo, nằm trên các nhóm cơ của vùng đáy chậu. Thông qua hậu môn hoàn toàn có thể lấy tay sờ thấy được tuyến tiền liệt. Nó bao trọn lấy phần trên của niệu đạo.

Khi bé trai mới ra đời, lúc này tuyến tiền liệt chỉ nhỏ như một hạt đỗ và đến tuổi dậy thì các testerone bắt đầu được sản xuất ra trong cơ thể của nam giới. Tuyến tiền liệt bắt đầu phát triển đến khi hoàn thiện thì có kích thước bằng một quả óc chó hay bằng một hạt dẻ.

Đây là một trong những bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trên cơ thể của nam giới và có gắn bó mật thiết với rất nhiều bộ phận xung quanh, thế nên một khi tuyến tiền liệt không khỏe hoặc bị viêm nhiễm thì nguy cơ lây nhiễm sang các bộ phận khác là rất cao, mọi người không được lơ là chủ quan.

Chức năng của tuyến tiền liệt là gì?

Là một bộ phận trên cơ thể người, tuyến tiền liệt cũng mang những vai trò và chức năng riêng của mình, phần lớn tinh dịch của nam giới xuất ra trong khi quan hệ tình dục đều do tuyến này đảm nhiệm.

Dịch nhày ở tuyến tiền liệt chính là tinh dịch nó sẽ được hòa lẫn với tinh trùng và giúp cho tinh trùng có thể di chuyển dễ dàng hơn ở trong hệ thống sinh dịch.

Tuyến tiền liệt còn đảm nhiệm chức năng kiểm soát nước tiểu và sản xuất ra các chất có trong tinh trùng.

Như vậy có thể thấy rằng tuyến tiền liệt đóng một vai trò vô cùng quan trọng liên quan trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới, chính vì thế nam giới không được lơ là, coi thường những bệnh lý có thể gặp phải gây suy giảm chức năng của tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu

Tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu

Có rất nhiều nguy cơ gây bệnh đối với tuyến tiền liệt, trong đó nguy cơ gây viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn xâm nhập là lớn nhất và hay gặp nhất, nếu tình trạng viêm nhiễm kéo dài còn có thể biến chứng thành những bệnh khác nguy hiểm hơn như: phì đại, tăng sinh tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt… Thế nên các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên đấng mày râu nên thực hiện đi khám sức khỏe tổng thể mỗi tháng để chắc chắn rằng cơ thể mình đang khỏe mạnh, hơn nữa nếu có những nguy cơ mắc bệnh thì sẽ kịp thời phát hiện và xử lý luôn không để sảy ra những biến chứng không đáng có.

Tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu, câu trả lời chính xác nhất đã đượ giải đáp trong những phần chia sẻ trên đây. Hy vọng rằng sau bài viết này nam giới sẽ không còn chủ quan trước những bệnh lý về tuyến tiền liệt nữa, khi thấy có các dấu hiệu của bệnh thì lâp tức đi khám ngay. phòng khám đa khoa Bảo Anh 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy và uy tín cho mọi người, mọi gia đình. Ngoài ra, khi có bất cứ vấn đề nào thắc mắc về sức khỏe mọi người có thể liên hệ đến số 02438288288 để được trợ giúp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , ,