Tuyến tiền liệt phình to biểu hiện của bệnh gì?


Đi tìm giải đáp tuyến tiền liệt phình to biểu hiện của bệnh gì? chúng tôi đã tìm đến phòng khám đa khoa Bảo Anh và được các bác sĩ chia sẻ, thông tin đã đã tổng hợp trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng quan tâm theo dõi.

Tuyến tiền liệt phình to biểu hiện của bệnh gì?

Sự gia tăng về kích thước tuyến tiền liệt hay tuyến tiền liệt phình to y học gọi đó là mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt hay còn gọi là tăng sản tuyến tiền liệt. Bệnh thường gặp nhất ở nam giới từ khi bước qua tuổi tứ tuần và đa số nam giới ở độ tuổi ngoài 70 đều mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt là bộ phận sinh dục nằm ngay dưới bàng quang và cấu tạo thành hình các tuyến túi bao quanh niệu đạo, và kích thước tuyến tiền liệt gia tăng theo độ tuổi của con người. Trong trường hợp sự gia tăng kích thước ngoài tầm kiểm soát của tuyến tiền liệt dẫn đến chèn ép vào niệu đạo và bàng quang, bệnh lý phì đại tuyến tiền liệt có thể gây ra rất nhiều phiền toán và nguy hại đến sức khỏe.

Tuyến tiền liệt phình to biểu hiện của bệnh gì?

Tuyến tiền liệt phình to biểu hiện của bệnh gì?

Nguy hại khi tuyến tiền liệt phình to

Kích thước tuyến tiền liệt phình to sẽ chèn ép vào niệu đạo và bàng quang, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của 2 bộ phận này.

– Tuyến tiền liệt quá to làm chặn lại dòng di chuyển của các chất lỏng đi qua đường tiết niệu, gây ứ đọng nước tại bàng quang, bàng quang không bao giờ trống rỗng.

– Nước thải ở lại bàng quang dẫn đến tình trạng bụng căng phồng, đau tức bụng dưới

– Tuyến tiền liệt chèn ép niệu đạo làm bít lỗ niệu đạo, khiến nước tiểu không thể đi ra ngoài và bị đẩy ngược vào trong. Một phần nước tiểu ở lại bàng quang, phần lớn bị tràn ngược về thận và bể thận. Bể thận ngập nước và không thể tiếp tục hoạt động bài tiết và đào thải chất lỏng của cơ thể.

– Trường hợp tuyến tiền liệt phình to không kiểm soát chặn hoàn toàn đường tiểu dẫn đến bí tiểu cấp tính .

– Nước thải, cặn bã bị ứ động là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh viêm nhiễm. Đây cũng là nguyên nhân hình thành các khối sỏi dẫn đến mắc bệnh sỏi bàng quang, sỏi thận.

– Bàng quang và thận không đảm nhiệm được chức năng hoạt động, lâu dần biến chứng và bị hư hại nặng nề.

Tuyến tiền liệt phình to biểu hiện của bệnh gì?

Tuyến tiền liệt phình to biểu hiện của bệnh gì?

Tuyến tiền liệt phình to cần được điều trị như thế nào?

Như đã chia sẻ kích thước tuyến tiền liệt có xu hướng gia tăng theo độ tuổi của con người, tuy nhiên không phải ai cũng biểu hiện thành các triệu chứng giống nhau, do đó các chỉ định điều trị thường được đưa ra khi tuyến tiền liệt phát triển quá nhanh và ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các túi tuyến và tác động đến các bộ phận xung quanh.

Việc chỉ định phương pháp chữa bệnh bằng nội khoa hay ngoại khoa sẽ cần căn cứ vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, thời điểm phát hiện, độ tuổi nam giới, và nhu cầu của nam giới chữa bệnh để tiếp tục sinh con hay không.

Một vài những chia sẻ kể trên hi vọng sẽ giúp bạn đọc trả lời được băn khoăn tuyến tiền liệt phình to biểu hiện của bệnh gì, và biết cách xử lí khi gặp các trường hợp tương tự. Các bác sĩ cũng chia sẻ số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288 và thông tin phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bạn đọc có thể liên hệ lại để được các bác sĩ giải đáp trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , ,