U xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?


U xơ tuyến tiền liệt là một bệnh lý tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới. Sự phát triển của tuyến tiền liệt bắt đầu từ khi sinh ra đến tuổi trưởng thành. Sự gia tăng kích cỡ của tuyến là do các tế bào tuyến nhân, sự gia tăng quá mức dẫn tới sự phì lên các nhân u xơ của các mô tuyến tiền liệt được gọi là u xơ tuyến tiền liệt, tình trạng này thường xảy ra ở nhưng người đứng tuổi. Vậy, bệnh u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

U xơ tiền liệt tuyến là một bệnh thường gặp ở nam giới trung và cao tuổi. Bệnh là lành tính và không có mối liên hệ gì tới ung thư. Tuy nhiên, do tiền liệt tuyến nằm ở ngay cửa ngõ bàng quang, bao quanh niệu đạo, vì vậy việc tiền liệt tuyến bị u xơ, tăng kích thước sẽ chèn lấn sang bàng quang, niệu đạo, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu và nhiều biến chứng hiểm nguy.

U xơ tuyến tiền liệt là gì?

U xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không

U xơ tuyến tiền liệt là bệnh lành tính, gây ra khá nhiều phiền toái cho người bệnh. Bệnh gây ra các triệu chứng như:
– Bí tiểu

– Tiểu són

Tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm

Tiểu rắt, cảm giác bàng quang không rỗng đôi khi có hiện tượng tiểu ra máu…

Chính sự phát triển của u xơ chèn lấn lên niệu đạo dẫn tới cản ngăn dòng nước tiểu từ bàng quang tới niệu đạo. Tắc nghẽn dòng nước tiểu gây nên các triệu chứng trên. Nếu để lâu dài có thể dẫn tới viêm đường tiểu, nhiễm trùng lên đài bể thận dẫn tới suy thận… Những biến chứng của bệnh rất khó lường trước được. bởi vậy, người bệnh cần được thăm khám và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm.

U xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

U xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không

U xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không

Nhiều người thắc mắc u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không? Nếu đã là bệnh chắc chắn một điều là sẽ ảnh hưởng và gây nguy hiểm tới cho người bệnh, chỉ là ảnh hưởng ít hay nhiều. U xơ tuyến tiền liệt tuy không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng sẽ khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn và nguy cơ mắc phải các bệnh ở bàng quang, tiết niệu nếu không được điều trị sớm.

Dưới đây là một số các tác hại mà bệnh u xơ tuyến tiền liệt gây nên cho người bệnh mà bạn cần biết.

Nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận: Do tình trạng đi không hết, thẳng tuột bị bí tiểu nên lâu ngày sẽ hình thành nên sỏi bàng quang, có nguy cơ dẫn đến viêm nhiễm nếu không được phát hiện sớm.

Tắc đường tiểu: Có một số bệnh nhân gặp phải biến chứng bị tắc đường tiểu, chẳng thể đi tiểu được mà phải dùng tới ống dẫn tiểu.

Viêm nhiễm đường tiết niệu: Biến chứng này có nhẽ là hay gặp nhất của bệnh u xơ tuyến tiền liệt, ở mức độ nặng người bệnh sẽ phải làm tiểu phẫu tiến hành cắt bỏ tiền liệt tuyến để ngăn ngừa lây lan của bệnh.

Ngoài ra còn có rất nhiều ảnh hưởng khác tới sinh hoạt, công việc của người bệnh thành ra khi có những triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu khó thì bạn nên đi khám sớm để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

Với những chia sẻ trên về vấn đề u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không hy vọng mọi người sẽ hiểu hơn về bệnh. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh để nhận được sự giúp đỡ tốt nhất. Hoặc bạn có thể gọi tới số điện thoại 02438.288.288 để được tư vấn điều trị miễn phí

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: ,