U xơ tuyến tiền liệt – nỗi lo của quý ông lớn tuổi


U xơ tuyến tiền liệt là bệnh lý thường gặp ở nam giới khi bước vào tuổi trung niên là sự gia tăng kích thước không kiểm soát dẫn đến chèn ép vào niệu đạo và bàng quang, ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiết niệu và hệ cơ quan sinh sản. Do đó u xơ tuyến tiền liệt- nỗi lo của quý ông lớn tuổi, và cũng là nỗi ám ảnh thường trực đối với những người đã và đang chịu những phiền toái do bệnh gây ra.

U tuyến tiền liệt ở nam giới

Thường được xem là một trong những căn bệnh tuổi già, nam giới khi bước qua tuổi tứ tuần nguy cơ cao có thể bị mắc bệnh u tiền liệt tuyến. Tỉ lệ người mắc bệnh gia tăng theo độ tuổi, ở độ tuổi 70 có khoảng 90% người mắc phải chứng bệnh này.

U xơ tuyến tiền liệt- nỗi lo của quý ông lớn tuổi

U xơ tuyến tiền liệt- nỗi lo của quý ông lớn tuổi

U tiền liệt tuyến hay còn gọi là u xơ tiền liệt tuyến là sự gia tăng về kích thước, ở tuổi trưởng thành kích thước tuyến tiền liệt chỉ bằng độ Hà Lan, thì đến độ tuổi trung niên, phát triển thành các triệu chứng u tiền liệt tuyến, kích thước khối u tiền liệt tuyến có thể lên đến vài cm. Phát triển ngoài tầm kiểm soát của tuyến tiền liệt dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động cũng như chức năng của hệ tiết niệu và cấu tạo cơ quan sinh dục ở nam giới.

Biến chứng do mắc bệnh u tuyến tiền liệt ở nam giới

-Biến chứng đầu tiền của bệnh u xơ tuyến tiền liệt đó là gây bí tiểu cấp tính: các biểu hiện tiểu khó, tiểu buốt, cảm giác đau tức vùng bàng quang, bàng quang không bao giờ trống rỗng và căng phồng.

– Nhiễm khuẩn hệ tiết niệu: Tình trạng ứ đọng nước tiểu và các chất cặn bã trong bàng quang là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn xâm nhiễm và nhanh chóng phát triển gây viêm nhiễm. Các triệu chứng viêm thường nhận biết khi gặp khó khăn về đường tiểu và suy nhược cơ thể dẫn đến ốm sốt, ớn lạnh và buồn nôn.

– Viêm bể thận: người bệnh gặp khó khăn khi tiểu đau, tiểu buốt, tiểu rắt, đôi khi tiểu ra mủ và máu kèm những cơn đau quặn vùng bụng dưới, sau lưng, háng và 2 bên bẹn.

– Viêm bàng quang: là biến chứng thường gặp nhất do bệnh u tuyến tiền liệt ở nam giới gây ra.

– Suy giảm chức năng của thận: đây là nỗi lo hàng đầu của nam giới, khi các biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến hệ bài tiết và sức khỏe sinh sản của nam giới. Mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt, ngoài tác động đến chức năng đào thải các chất độc hại của thận, biến chứng còn có thể di căn dẫn đến giảm tuổi tuổi thọ, suy giảm hoặc mất hẳn chức năng sinh sản.

U xơ tuyến tiền liệt cần sớm phát hiện các các triệu chứng, điều trị và ngăn ngừa biến chứng

U xơ tuyến tiền liệt cần phát hiện để điều trị và ngăn ngừa biến chứng

Phát hiện và điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Các chuyên gia cho biết u xơ tuyến tiền liệt ít có mối liên hệ với ung thư tuyến tiền liệt gây tử vong, tuy nhiên nếu không được điều trị đúng cách bệnh có thể là căn nguyên dẫn đến rất nhiều những biến chứng nguy hại và càng để lâu các triệu chứng không những không thể tự khỏi mà còn trầm trọng hơn, khó chữa trị hơn, biến chứng có thể nhiều hơn.

Với các dấu hiệu nhận biết điển hình, nam giới có thể tự bắt bệnh cho mình và đến các cơ sở y tế để được thăm khám và có kết luận chính xác nhất về mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Trên đây là một vài những chia sẻ về bệnh u xơ tuyến tiền liệt, để được tiếp tục nhận được chia sẻ của chuyên gia về chăm sóc sức khỏe sinh sản, nam giới có thể gọi đến số 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí. phòng khám đa khoa Bảo Anh làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa: , , , ,